Ý nghĩa biểu tượng ngôi sao 6 cánh (sao David)

5354734_ngoi-sao-david-10

Ngôi sao 6 cánh có nguồn gốc từ đạo Do Thái với ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh của người Do Thái. Ngôi sao 6 cánh hay còn gọi là Ngôi sao David xuất phát từ truyền thuyết thần thoại vua David dùng hình tượng của chiếc khiên hình ngôi sao 6 cánh để chiến đầu và phục quốc cho người Do Thái

Chính vì thế, ngôi sao 6 cánh với hai tam giác xếp chồng đối xứng nhau tượng trưng cho tôn giáo và sức mạnh của người Do Thái .

Bên cạnh những hình xăm đẹp cho nữ như hình xăm bướm, hình xăm hoa hồng … thì hình xăm ngôi sao 6 cánh nhỏ xinh cũng là lựa chọn của nhiều cô nàng đậm chất ngầu. Không chỉ vậy, ý nghĩa đặc biệt quan trọng từ hình xăm ngôi sao 6 cánh còn bắt nguồn từ tôn giáo được coi là trí tuệ của quả đất.

Hãy tìm hiểu thêm về ý nghĩa của ngôi sao David qua bài viết sau cùng với Trùm Đá Quý nhé!

hinh-ngoi-sao-6-canh
Hình ngôi sao 6 cánh được xuất hiện ở nhiều nơi mang những ý nghĩa khác nhau

Ý nghĩa và huyền thoại gắn liền với Ngôi Sao David

Thực tế thì biểu tượng trên có một cái tên riêng, gọi là “Ngôi sao David” hay “Tấm khiên David” hoặc nó còn một ý nghĩa khác là “Dấu ấn triển của Solomon”. Cái tên được đặt theo tên vua David của người Israel cổ đại. Hình dáng đặc trưng của biểu tượng này là một ngôi sao 6 cánh, hợp lại từ hai tam giác đều đặt ngược nhau.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa biểu tượng ngôi sao 6 cánh (sao David)

Có khá nhiều câu truyện lịch sử vẻ vang tương quan đến ngôi sao David và theo những nhà khảo cổ học, hình tượng này đã xuất hiện từ thế kỉ 14 đến khoảng chừng thế kỉ 16 ở Trung Âu. Tuy nhiên hình ảnh này vốn gắn liền với người Do Thái nhiều hơn và nó còn được dùng làm hình tượng của đạo Do Thái và cả quốc kì của đất nước Israel. Ngôi sao David được xuất hiện trong sách cầu nguyện và mang một ý nghĩa quan trọng trong nền văn hoá cũng như tôn giáo của người Do Thái .

Xem thêm  Mệnh Mộc hợp màu gì? Chọn đá phong thủy nào

Một số giả thuyết cho rằng 2 tam giác đậm và nhạt trong ngôi sao David hình tượng sự tương phản giữa thiện và ác, ánh sáng và bóng tối. Theo đó, tam giác phía trên hướng đến Chúa và thiên đường, trong khi đó tam giác ở dưới lại hướng xuống quốc tế của con người. Cũng có người cho rằng hình ảnh 2 tam giác lồng ghép bộc lộ cho niềm tin người Do Thái không hề bị chia cắt .

Ý nghĩa về con số ngôi sao 6 cánh

Ngôi sao 6 cánh là biểu trưng về quyền lực tối cao cũng như là cách người Do Thái xem đó như sự bảo lãnh từ Đức Giê-hô-va. Hình ảnh này dần trở nên thông dụng hơn trong những nghi thức thờ phụng, Đức tin của cả những giáo sĩ ở phương Tây, Ai Cập, Ả rập, … hay thậm chí còn là so với những người thờ Satan giáo.

Hình ngôi sao David còn tạo thành một hình tượng có 6 đỉnh, có 6 Tam giác đều và bên trong là hình lục giác 6 cạnh, ý niệm cho số lượng 666 vẫn được cho là số lượng chống lại Chúa. Sao sáu cánh còn có liên hệ mật thiết với từ Hex, mang ý nghĩ bùa phép và hexagram, mang ý nghĩa sao sáu cạnh

y-nghia-cua-ngoi-sao-david-quyen-nangvid-quyen-nang
Ý nghĩa của ngôi sao David quyền năng

Tượng trưng cho tình dục, sự hoà hợp âm dương

Theo nhiều tài liệu cho biết thêm, số lượng 666 cũng làm một hình tượng đại diện thay mặt cho hành vi sinh sản, tính dục, là sự tích hợp giữa âm và dương. Trong hình trên, Tam giác chỉ lên như ý niệm cho bộ phận sinh dục nam và ngược lại.

Xem thêm  Nhâm Thìn 2012 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì Để 2024 Gặp Nhiều May Mắn?

Vì những lý lẽ trên, tất cả chúng ta cũng thường phát hiện hình ảnh này trong những nghi lễ thờ phụng có liên quan đến tình dục hay được nhiều cặp đôi bạn trẻ lựa chọn để xăm đôi.

Theo những tài liệu mà mình tìm hiểu và khám phá thì có ghi chép nói rằng người Do Thái xưa đã thờ phụng những hoá thân của Satan cùng với đó là ngôi sao 6 cánh, do đó đã bị Chúa phạt. Tuy nhiên hình tượng này không hẳn chỉ mang những ý nghĩa tà giáo như vậy .

Một điểm mê hoặc khác là từ David trong tên gọi gồm 3 ký tự và 2 chữ D lại mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Vào thời cổ đại, chữ D còn tượng trưng cho hình tam giác cũng giống chữ Delta của người Hy Lạp .

Ngôi sao David có 6 cánh, nhưng thực ra lại tượng trưng cho số 7, gồm 6 cánh và phần lục giác bên trong tâm. Theo đó, sáu cánh của ngôi sao đại diện cho 6 ngày trong một tuần và phần lục giác tượng trưng cho ngày sa bát (tức ngày chủ nhật).

Số 7 mang một ý nghĩa đặc biệt trong đức tin của Thiên Chúa giáo. Đấng sáng tạo đã tạo ra thế giới này trong 7 ngày, trong đó có 6 ngày Đấng tạo ra thế giới và một ngày để nghỉ ngơi.

ngoi-sao-6-canh-bieu-thi-cho-tinh-hoa-hop-am-duong
Ngôi sao 6 cánh biểu thị cho tính hòa hợp âm dương – thường được các cặp đôi xăm cùng nhau

Xem thêm: Phân biệt đá phong thủy nhân tạo và đá phong thủy tự nhiên

Ý nghĩa của ngôi sao 6 cánh đối với hình xăm

Từ năm 1950, hình tượng ngôi sao 6 cánh đã được nhiều thuỷ thủ lựa chọn để xăm lên da bởi họ tin rằng nó như một lá bùa hộ mệnh giúp những người con xa xứ hoàn toàn có thể quay trở về nhà

ý-nghia-sao-6-canh

Hiện nay, hình ảnh ngôi sao 6 cánh khá thông dụng và được nhiều người lựa chọn để xăm lên khung hình. Tùy vào vị trí xăm mà ngôi sao David có ý nghĩa khác nhau. Xăm hình ngôi sao 6 cánh ở trên cánh tay bộc lộ sự táo bạo và sức mạnh. Xăm ngôi sao 6 cánh ở ngón tay và đặc biệt quan trọng là ngón đeo nhẫn đại diện thay mặt cho lòng trung thành với chủ hoặc sự cam kết nào đó .

Xem thêm  8 mẫu vòng tay phong thủy mệnh Mộc tăng Vượng Khí

Hình xăm ngôi sao 6 cánh luôn đặc biệt quan trọng với những người yêu thích thẩm mỹ và nghệ thuật xăm hình, đặc biệt quan trọng là sau khi đã hiểu rõ về ý nghĩa của nó

Ý nghĩa của ngôi sao 6 cánh trong phong thủy

Trong phong thủy, ngôi sao 6 cánh được ứng dụng trong việc bày thất tinh trận đồ. Đây là một vật dụng để trấn sát, trừ tà mang đến tài lộc và may mắn. Gồm có 6 viên đá nhỏ và một viên lớn tượng trưng cho vật chủ nằm ở trung tâm. Lợi ích của thất tinh trận trong sức khỏe và phong thủy có thể kể đến như:

Đối với trí tuệ: Giúp mở mang tư duy cũng như tăng cường trí nhớ

Đối với sức khỏe: Tăng khí chất, điều hòa huyết áp, tăng cường miễn dịch chống lại những nguồn năng lượng xấu gây hại cho sức khỏe

Tốt cho nhà quản lý, lãnh đạo: Những người này đặt thất tinh trận lên bàn làm việc sẽ được nhiều quý nhân phù trợ, việc xấu hóa lành đồng thời tránh xa được những bọn tiểu nhân chuyên hãm hại người khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm 1 số mẫu thất tinh trận đồ tại Trùm Đá Quý nhé

Thất tinh trận đồ!

Như vậy bạn đã cùng với Trùm Đá Quý đi tìm hiểu về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của ngôi sao 6 cánh David trong đời sống hiện tại cũng như cuộc sống tâm linh. Nếu bạn có thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ để chúng tôi giải đáp nhé

???? Chi tiết sản phẩm và đặt mua xin vui lòng liên hệ:
???? TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
???? Fanpage: Trùm Đá Quý
???? Hotline 24/7: 0375.029.246

Bài viết liên quan

.
.
.