Ý nghĩa biểu tượng sao 6 cánh (sao David)

that-tinh-thach-anh-tim-nho

Ngôi sao 6 cánh có nguồn gốc từ đạo Do Thái với ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh của người Do Thái. Ngôi sao 6 cánh hay còn gọi là Ngôi sao David xuất phát từ truyền thuyết thần thoại vua David dùng hình tượng của chiếc khiên hình ngôi sao 6 cánh để chiến đầu và phục quốc cho người Do Thái

Chính vì thế, ngôi sao 6 cánh với hai tam giác xếp chồng đối xứng nhau tượng trưng cho tôn giáo và sức mạnh của người Do Thái .

Bên cạnh những hình xăm đẹp cho nữ như hình xăm bướm, hình xăm hoa hồng … thì hình xăm ngôi sao 6 cánh nhỏ xinh cũng là lựa chọn của nhiều cô nàng đậm chất ngầu. Không chỉ vậy, ý nghĩa đặc biệt quan trọng từ hình xăm ngôi sao 6 cánh còn bắt nguồn từ tôn giáo được coi là trí tuệ của quả đât .

Ý nghĩa và huyền thoại gắn liền với Ngôi Sao David

Thực tế thì biểu tượng trên có một cái tên riêng, gọi là “Ngôi sao David” hay “Tấm khiên David” hoặc nó còn một ý nghĩa khác là “Dấu ấn triển của Solomon”. Cái tên được đặt theo tên vua David của người Israel cổ đại. Hình dáng đặc trưng của biểu tượng này là một ngôi sao 6 cánh, hợp lại từ hai tam giác đều đặt ngược nhau.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa biểu tượng sao 6 cánh (sao David)

Có khá nhiều câu truyện lịch sử vẻ vang tương quan đến ngôi sao David và theo những nhà khảo cổ học, hình tượng này đã Open đâu đó từ thế kỉ 14 đến khoảng chừng thế kỉ 16 ở Trung Âu. Tuy nhiên hình ảnh này vốn gắn liền với người Do Thái nhiều hơn và nó còn được dùng làm hình tượng của đạo Do

Thái và cả quốc kì của nước Israel. Ngôi sao David được Open trong sách cầu nguyện và mang một ý nghĩa quan trọng trong nền văn hoá cũng như tôn giáo của người Do Thái .

Một số giả thuyết cho rằng 2 tam giác đậm và nhạt trong ngôi sao David hình tượng sự tương phản giữa thiện và ác, ánh sáng và bóng tối. Theo đó, tam giác phía trên hướng đến Chúa và thiên đường, trong khi đó tam giác ở dưới lại hướng xuống quốc tế của con người. Cũng có người cho rằng hình ảnh 2 tam giác lồng ghép bộc lộ cho niềm tin người Do Thái không hề bị chia cắt .

Ý nghĩa về con số

Ngôi sao 6 cánh là biểu trưng về quyền lực tối cao cũng như là cách người Do Thái xem đó như sự bảo lãnh từ Đức Giê-hô-va. Hình ảnh này dần trở nên thông dụng hơn trong những nghi thức thờ phụng, Đức tin của cả những giáo sĩ ở phương Tây, Ai Cập, Ả rập, … hay thậm chí còn là so với những người thờ Satan giáo.

Hình ngôi sao David còn tạo thành một hình tượng có 6 đỉnh, có 6 Tam giác đều và bên trong là hình lục giác 6 cạnh, ý niệm cho số lượng 666 vẫn được cho là số lượng chống lại Chúa. Sao sáu cánh còn có liên hệ mật thiết với từ Hex, mang ý nghĩ bùa phép và hexagram, mang ý nghĩa sao sáu cạnh .

Tượng trưng cho tình dục, sự hoà hợp âm dương

Theo nhiều tài liệu cho biết thêm, số lượng 666 cũng làm một hình tượng đại diện thay mặt cho hành vi sinh sản, tính dục, là sự tích hợp giữa âm và dương. Trong hình trên, Tam giác chỉ lên như ý niệm cho bộ phận sinh dục nam và ngược lại.

Vì những lý lẽ trên, tất cả chúng ta cũng thường phát hiện hình ảnh này trong những nghi lễ thờ phụng tương quan đến tình dục hay được nhiều cặp đôi bạn trẻ lựa chọn để xăm đôi.

Theo những tài liệu mà mình tìm hiểu và khám phá thì có ghi chép nói rằng người Do Thái xưa đã thờ phụng những hoá thân của Satan cùng với đó là ngôi sao 6 cánh, do đó đã bị Chúa phạt. Tuy nhiên hình tượng này không hẳn chỉ mang những ý nghĩa tà giáo như vậy .

Một điểm mê hoặc khác là từ David trong tên gọi gồm 3 ký tự và 2 chữ D lại mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Vào thời cổ đại, chữ D còn tượng trưng cho hình tam giác cũng giống chữ Delta của người Hy Lạp .

Ngôi sao David có 6 cánh, nhưng thực ra lại tượng trưng cho số 7, gồm 6 cánh và phần lục giác bên trong tâm. Theo đó, sáu cánh của ngôi sao đại diện cho 6 ngày trong một tuần và phần lục giác tượng trưng cho ngày sa bát (tức ngày chủ nhật).

Số 7 mang một ý nghĩa đặc biệt trong đức tin của Thiên Chúa giáo. Đấng sáng tạo đã tạo ra thế giới này trong 7 ngày, trong đó có 6 ngày Đấng tạo ra thế giới và một ngày để nghỉ ngơi.

Xem thêm: Phân biệt đá phong thủy nhân tạo và đá phong thủy tự nhiên

Ý nghĩa của ngôi sao 6 cánh đối với hình xăm

Từ năm 1950, hình tượng ngôi sao 6 cánh đã được nhiều thuỷ thủ lựa chọn để xăm lên da bởi họ tin rằng nó như một lá bùa hộ mệnh giúp những người con xa xứ hoàn toàn có thể quay trở về nhà

ý-nghia-sao-6-canh

Hiện nay, hình ảnh ngôi sao 6 cánh khá thông dụng và được nhiều người lựa chọn để xăm lên khung hình. Tùy vào vị trí xăm mà ngôi sao David có ý nghĩa khác nhau. Xăm hình ngôi sao 6 cánh ở trên cánh tay bộc lộ sự táo bạo và sức mạnh. Xăm ngôi sao 6 cánh ở ngón tay và đặc biệt quan trọng là ngón đeo nhẫn đại diện thay mặt cho lòng trung thành với chủ hoặc sự cam kết nào đó .

Hình xăm ngôi sao 6 cánh luôn đặc biệt quan trọng với những người yêu thích thẩm mỹ và nghệ thuật xăm hình, đặc biệt quan trọng là sau khi đã hiểu rõ về ý nghĩa của nó

👉 Chi tiết sản phẩm và đặt mua xin vui lòng liên hệ:
💎 TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
🌐 Fanpage: Trùm Đá Quý
💌 Email: trumdaquy@gmail.com
📞 Hotline 24/7: 0375.029.246

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.