Đá Núi lửa (Đá Obsidian) – Ý nghĩa và 9 tác dụng phong thủy

vong-tay-nui-lua-Obsidian-nham-kinh-phat-10-Mix-Charm-ty-huu-bac-999

Trong số các loại đá phong thủy, có một loại đá rất hấp dẫn và tác dụng phong thủy rất tốt, đó chính là đá núi lửa. Tuy nhiên, bạn có hiểu rõ về đặc tính của vòng tay đá núi lửa này chưa? Chúng ta hãy cùng Trùm Đá Quý khám phá thêm thông tin về đá núi lửa trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc, cấu tạo của đá núi lửa (Obsidian)

Đá núi lửa có tên gọi tiếng anh là đá Obsidian, hay còn gọi là hắc diện thạch, là một loại đá có bề mặt đen bóng hoặc đen nhám phụ thuộc vào dung nham của núi lửa. Loại đá này có nguồn gốc từ thủy tinh rhyolite và có hàm lượng silic điôxit cao.

Đá núi lửa được tìm thấy chủ yếu ở Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc Việt Nam, cũng như ở một số nước khác như Nam Mỹ, Mexico, Afghanistan, Nhật Bản. Trước khi mua đá núi lửa, người mua cần tìm hiểu nguồn gốc và xuất xứ của loại đá này.

vong-tay-da-nui-lua

Bạn đang xem: Đá Núi lửa (Đá Obsidian) – Ý nghĩa và 9 tác dụng phong thủy

Tiêu chí đánh giá chất lượng đá núi lửa

Để đánh giá một chuỗi hạt từ đá núi lửa có đạt chuẩn hay không, có những tiêu chí nhất định cần phải xét đến.

Đầu tiên là nguồn gốc của loại đá này. Chuỗi hạt phải được lựa chọn từ loại đá núi lửa bị đóng băng tại các vùng băng tuyết, khi năng lượng chưa kịp lan tỏa thì gặp băng lạnh đã đông kết lại. Điều đặc biệt của loại đá này là ngay cả khi bị đóng băng, chúng vẫn chỉ chiếm 1% lượng nước, tuy nhiên ở trong môi trường có áp suất cao, chúng có thể chứa đến 10% lượng nước.

Màu sắc cũng là một tiêu chí quan trọng để xét đến. Đá núi lửa thường có màu đen bóng hoặc đen nhám tùy thuộc vào dung nham của núi lửa, tuy nhiên chúng còn có thể có các màu như đen, nâu, lục, lam, tím, đôi khi có chấm lốm đốm màu trắng bên trong.

Cuối cùng, loại đá núi lửa rất cứng và trước đây thường được dùng làm nguyên liệu để làm dao phẫu thuật, cho đến khi người ta chuyển sang sử dụng dao mổ bằng hợp kim thép.

Các biến thể của đá Obsidian

 • Đá Obsidian đen được coi là một loại đá rất mạnh mẽ và sáng tạo, có khả năng tăng cường khả năng tự chủ của con người. Nó giúp đối mặt với bản chất thật sự của chính mình và giải phóng sự mất cân bằng cũng như năng lượng tiêu cực. Bảo vệ và hỗ trợ trong quá trình thay đổi, đẩy lùi tiêu cực và phân tán những suy nghĩ thiếu tích cực.
 • Đá Obsidian vàng, còn được gọi là Gold Sheen Obsidian, là một loại đá có khả năng bảo vệ mạnh mẽ, đặc biệt hiệu quả để dò tìm và cân bằng các trường năng lượng.
 • Mahogany Obsidian có một năng lượng nhẹ nhàng, cộng hưởng với trái đất mà nó xây dựng và bảo vệ. Nó là một loại đá ổn định, tăng cường một luồng khí yếu.
 • Đá Obsidian đỏ được coi là một viên đá bảo vệ tâm linh mạnh mẽ, che chắn bạn khỏi mọi tiêu cực.
 • Đá Obsidian xanh đã được sử dụng thành công trong nhiều thế kỷ bởi những người chế tác pha lê và pháp sư để liên lạc với thế giới siêu nhiên.
Xem thêm  9 Tác dụng của đá Thạch Anh hồng và cách ứng dụng

Ý nghĩa và công dụng của đá Obsidian (đá thủy tinh núi lửa)

Ý nghĩa của đá Obsidian

Đá núi lửa, tượng trưng cho quyền lực và danh vọng, là một trong những loại đá được ưa chuộng bởi phái mạnh, giống như đá hổ phách đại diện cho sức mạnh. Loại đá này đã được sử dụng từ thời cổ đại để tạo ra bùa hộ mệnh, bùa trừ tà và đánh thức sức mạnh tiềm ẩn, giúp chủ nhân phòng tránh những điều tiêu cực. Ở Ấn Độ, đá núi lửa được coi làm thứ có thể trấn an tinh thần. Theo đạo Hindu, đá phong thủy cũng có khả năng hấp thụ những dụng ý xấu xa.

Tác dụng của đá Obsidian trong y học

Đá phong thủy có thể có những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, bao gồm giữ ổn định huyết áp, củng cố hệ miễn dịch và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đeo vòng tay đá núi lửa hoặc đặt chúng dưới gối có thể giúp người bị mất ngủ có giấc ngủ sâu hơn và giảm thiểu ác mộng.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã chế tác đá núi lửa thành nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau, bao gồm vòng tay phong thủy, mặt dây chuyền, mặt dây chuyền bản mệnh,…

Công dụng đá núi lửa trong đời sống, kinh doanh

Đối với những người theo đạo Hindu, đá núi lửa có thể giúp người dùng hấp thụ những nguồn năng lượng xấu, giúp người dùng có cái nhìn tinh tường, chống lại những dụng ý xấu xa, tránh bị kẻ khác lừa gạt.

Ngoài ra, đá núi lửa còn giúp cho người dùng không rơi vào vòng tội lỗi. Nó còn rất hữu ích để điều trị những trạng thái tâm lý và tình cảm bế tắc.

Obsidian đen – Khả năng chữa lành vết thương tinh thần

Đá núi lửa Obsidian, tương tự như nhiều loại đá quý và tinh thể khác hiện nay, có khả năng chữa lành tuyệt vời, giúp cải thiện cuộc sống của bạn. Mặc dù không được coi là viên đá của tình yêu như thạch anh tím hay thạch anh hồng, năng lượng chữa lành của nó có thể giúp bạn tìm thấy tình yêu và giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ của mình.

Nó có thể giúp bạn loại bỏ những năng lượng tiêu cực xung quanh bạn hoặc trong mối quan hệ của bạn. Nó có khả năng rửa sạch các suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực đang gây hại cho mối quan hệ của bạn.

Sự tiêu cực có thể ảnh hưởng xấu đến nền tảng của mối quan hệ của bạn, và nếu không loại bỏ chúng, bạn có thể trở thành một người khác. Tuy nhiên, bằng cách tẩy sạch các tác nhân tiêu cực, bạn có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đá núi lửa Obsidian có thể giúp bạn thực hiện điều đó!

Xem thêm  Đá thạch anh dâu tây hồng - Ý nghĩa, tác dụng & cách bảo quản

Hữu ích trong việc thiền định

Đá núi lửa Obsidian đen được xem là viên đá của sự thật và do đó rất hữu ích trong việc thiền định.

Viên đá này mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể quan sát và cảm nhận rất tinh tế nhưng lại hiệu quả. Black Obsidian có sức mạnh dồi dào đến nỗi bạn sẽ cảm thấy mình đang khám phá sự thật khi thực hành thiền định với nó.

Khi bạn sử dụng đá núi lửa Obsidian đen trong thiền định, nó sẽ tạo ra một bảo vệ năng lượng xung quanh bạn để đảm bảo rằng bạn không lạc khỏi con đường định mệnh của mình.

Ngồi thiền với đá Obsidian cũng rất an toàn vì đây là những viên đá tâm linh mạnh mẽ, giúp bảo vệ và duy trì trạng thái an tâm cho bạn trong quá trình khám phá cõi tâm linh trong thiền định.

Đá núi lửa Obsidian hợp mệnh nào?

Đá núi lửa Obsidian đen được coi là một loại đá phù hợp với người có mệnh Mộc hoặc Thủy. Màu đen bóng của đá tượng trưng cho sự tương sinh của hai ngũ hành này.

Đây là một viên đá có tác dụng phong thủy mạnh mẽ, khi sử dụng trang sức chế tác từ đá Obsidian, bạn sẽ trải nghiệm được năng lượng mạnh mẽ từ đất mẹ và nhận được sự bảo vệ.

Vòng tay phong thủy đá Obsidian

Viện đá Obsidian đen là vật phẩm phong thủy không thể thiếu đối với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa, đặc biệt là trong dạng vòng tay.

Ngoài tác dụng bảo vệ, tinh thể Obsidian còn có ý nghĩa vô cùng mạnh mẽ trong việc giải tỏa năng lượng và chữa bệnh.

Năng lượng của vòng tay đá Obsidian giúp loại bỏ mọi cảm xúc độc hại hay nặng nề để bạn có thể xử lý và bắt đầu quá trình chữa lành tâm linh sâu sắc hơn.

Bất kể bạn đang phải vượt qua nỗi đau, sự mất mát, hay bất kỳ trải nghiệm cảm xúc khó khăn nào khác, đeo vòng tay đá núi lửa Obsidian sẽ giúp bạn tìm lại sự cân bằng về mặt tinh thần và năng lượng cần thiết.

Sử dụng đá núi lửa Obsidian

Việc sử dụng đá núi lửa Obsidian làm trang sức có thể giúp bạn kết nối với năng lượng của nó suốt cả ngày. Vòng tay, vòng cổ hoặc hoa tai là những lựa chọn thích hợp để mang theo viên đá này và giải phóng bất kỳ năng lượng tiêu cực nào.

Ngoài việc đeo trang sức, bạn cũng có thể mang theo một mảnh đá núi lửa Obsidian vụn trong ví hoặc túi của mình để tạo thêm một lớp năng lượng bảo vệ xung quanh mình.

Nếu muốn bảo vệ không gian sống của mình, bạn có thể đặt một quả cầu phong thủy đá Obsidian nổi bật trong không gian của bạn. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường sống của bạn và tất cả mọi người trong đó.

Cách phân biệt đá núi lửa Obsidian thật – giả

Đá Obsidian là một loại đá thủy tinh tự nhiên có màu tối và mờ, được tạo ra bởi hoạt động núi lửa tự nhiên. Nó có màu đen, nâu đỏ, hoặc có vệt trắng (bông tuyết), và có thể xuất hiện màu xanh lam, xanh lục, vàng, hoặc cầu vồng do khí bị mắc kẹt hoặc Magnesit bị mắc kẹt. Đá Obsidian không bao gồm những viên thủy tinh trong suốt màu xanh lam hay thủy lam, mà đó là sản phẩm của sự tạo ra nhân tạo hoặc là đá Obsidian giả. Các mảnh vỡ của Obsidian ở tất cả các sắc thái màu xanh lam, xanh lục, đỏ, thủy, vàng và các màu tươi sáng khác chỉ đơn giản là kính, mà bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng thủ công, bàn bên đường, cửa hàng lò sưởi hoặc cửa hàng cải tiến nhà.

Xem thêm  Một số loại trang sức phong thủy tình duyên tốt nhất

Cách bảo quản đá núi lửa Obsidian bền đẹp

 • Để bảo quản Obsidian tốt nhất, bạn nên bọc nó bằng vải mềm trước khi đặt vào hộp hoặc túi vải thổ cẩm. Tránh để Obsidian cùng với các đồ trang sức bằng kim loại khác để tránh làm hỏng nó. Nơi bảo quản Obsidian cần phải thoáng mát và an toàn.
 • Tránh đặt Obsidian dưới ánh nắng trực tiếp vì nước trong Obsidian có thể bay hơi, làm cho đá khô và có màu trắng. Để tránh bụi và các tác động khác ảnh hưởng đến màu sắc của Obsidian, bạn nên lau chùi đá thường xuyên sau khi bảo quản một thời gian.
 • Không nên để Vòng tay Obsidian Pixiu trong hộp quá lâu vì nó cũng sẽ bị khô và mất nước. Để làm sạch và phục hồi độ bóng ban đầu của Pixiu Bracelet, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa hoặc rửa bằng nước ấm có tính kiềm và thấm khô bằng bông thấm một ít dầu hoa trà hoặc dầu lạc.
 • Obsidian có độ cứng tương đối nhỏ, chỉ từ 5,2 đến 6,2, vì vậy bạn cần tránh va chạm với các vật cứng khác để tránh làm hỏng tính thẩm mỹ và giá trị sưu tập của nó.
 • Nếu bạn muốn giữ cho Obsidian của mình luôn sạch sẽ và sáng đẹp, bạn nên lấy nó ra và lau lại bằng một miếng vải sạch vài tháng một lần.
 • Để bảo quản Obsidian tốt nhất, cần tránh làm khô và nhiệt độ cao, không nên để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao quá lâu. Khi mùa thu hoặc đông khô hoặc mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cao sẽ làm bay hơi nước trong Obsidian, làm cho nó trắng và khô. Nên để Obsidian ở nơi thoáng mát để tránh mất nước, khô nứt và bạc màu.
 • Obsidian là một loại đá mạnh mẽ được coi là có khả năng bảo vệ chống lại sự tiêu cực. Nó còn được gọi là “Viên đá của Sự thật” vì khuyến khích sự bộc lộ cảm xúc ẩn giấu. Ngoài ra, Obsidian còn được coi là vật cân bằng và nền tảng, liên kết với luân xa gốc của sự kiểm soát và ổn định trong các hệ thống tín ngưỡng truyền thống của Ấn Độ.
 • Trước đây, gương Obsidian đen được sử dụng để kết nối với thế giới tâm linh và được cho là có khả năng giải quyết các vấn đề từ kiếp trước. Ngoài ra, Obsidian còn là liệu pháp giúp cho những người bị trầm cảm hoặc nghiện ngập cải thiện tình trạng của mình.

Bảng giá vòng tay đá Obsidian mới nhất 2023

bang-gia-vong-tay-da-nui-lua-obsidian

TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
Fanpage: Trùm Đá Quý
 Hotline 24/7: 0375.029.246

Bài viết liên quan

.
.
.