Phân biệt đá phong thủy nhân tạo và đá phong thủy tự nhiên

phan-biet-da-phong-thuy-nhan-tao

Đá phong thủy là một dòng sản phẩm được dùng để làm trang sức. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay lại tràn ngập đá phong thủy nhân tạo. Rất khó có thể nhận ra được đâu là đá phong thủy tự nhiên và đâu là đá phong thủy nhân tạo.

Bởi đá phong thủy không những nó được dùng để làm đẹp mà còn là một lá bùa hộ mệnh mang đến những may mắn cho người sở hữu. Nhưng trên thị trường hiện nay lại tràn ngập rất nhiều loại đá thật giả lẫn lộn. Như vậy sẽ khiến cho mọi người khó có thể phân biệt được đâu là đá thật hay đâu là giả.

Do đó mà những người mua hàng lại rất bối rối về vấn đề này xảy ra. Vậy làm thế nào để phân biệt đá phong thủy nhân tạo và đá phong thủy tự nhiên? Trong bài viết này trumdaquy.com sẽ chia sẻ để cho các bạn có thể tham khảo những cách cơ bản nhất để phân biệt được.

phan-biet-da-phong-thuy-nhan-tao

Đá phong thủy tự nhiên và nhân tạo là gì?

Đá phong thủy nhân tạo và tự nhiên có nhiều điểm khác nhau. Vậy đá phong thủy tự nhiên và đá phong thủy nhân tạo là gì?

Đá phong thủy tự nhiên

Đá phong thủy tự nhiên là loại đá được hình thành trong tự nhiên qua quá trình chuyển hóa của các vật chất tự nhiên. Chúng thường sẽ nằm sâu trong lòng đất, vì vậy mà tích tụ được rất nhiều năng lượng của vũ trụ.

Đá phong thủy nhân tạo

Đá phong thủy nhân tạo là được hình thành từ các thành phần như bột đá, keo, xi măng, đá vụn. Những loại đá này thường sẽ có mẫu mã đa dạng nhưng thường chứa nhiều tạp chất nên sẽ mang theo những năng lượng hỗn tạp.

Hơn nữa những loại đá phong thủy nhân tạo chỉ mang giá trị thẩm mỹ, còn giá trị phong thủy thì mang lại không cao. Đá phong thủy nhân tạo sẽ có chất tạo nhiều màu sắc và đa dạng từ có hạt ánh kim, vân đến bình thường.

Đây chính là ưu điểm mà đá nhân tạo giúp cho sự lựa chọn của bạn được phong phú hơn. Không chỉ vậy đá nhân tạo có thể uốn cong hoặc thiết kế theo sở thích cá nhân của mình. Như vậy nhằm giúp người mua thỏa mãn tầm mắt của người thiết kế ra nó.

Nhược điểm lớn nhất của loại đá nhân tạo này là có thể bị biến dạng và xỉn màu so với đá tự nhiên.

phan-biet-da-phong-thuy-nhan-tao-1

Phân biệt đá phong thủy tự nhiên và nhân tạo

Hiện nay đá phong thủy tự nhiên và đá phong nhân tạo có nhiều cách để phân biệt. Dưới đây sẽ là một vài cách để giúp bạn phân biệt đá trước khi mua hàng.

  • Đối với đá phong thủy tự nhiên ban đầu khi chưa chế tác thì sẽ có những vết rạn, nứt, vân đá. Các tạp chất còn tồn tại trên đá có thể quan sát bằng mắt thường. Còn khi đã được chế tác thành trang sức khi quan sát bằng mắt thường sẽ vẫn thấy được những đường vân, vết rạn của đá.
  • Cách thứ 2 có thể phân biệt là lúc đi mua bạn nên tìm hiểu rõ sản phẩm mình muốn mua và giá trị. Khi mua thì cần phải có giấy chứng nhận của sản phẩm. Ngoài ra bạn có thể dùng kính lúp để xem kỹ hơn về các đường vân trên đá.
  • Nếu như thông qua mắt thường mà bạn khó có thể phân biệt được đá phong thủy tự nhiên và nhân tạo. Cách tốt nhất và chắc chắn nhất là bạn nên mang đến các chuyên gia để kiểm định. Họ sẽ thông qua hình dạng, kích thước của đá và trọng lượng của đá phong thủy để kiểm tra.

Hiện nay giá của đá phong thủy nhân tạo và tự nhiên ngoài thị trường rất khác nhau. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là đá phong thủy tự nhiên và đá nhân tạo.

Bài viết liên quan

.
.
.