Canh Ngọ 1990 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì Để 2024 Gặp Nhiều May Mắn?

canh-ngo-1990-menh-gi-hop-mau-gi

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì , 1990 hợp màu gì hay hợp đá phong thuỷ nào sẽ mang lại may mắn trong năm Giáp Thìn 2024 được rất nhiều người quan tâm. Điều này là dễ hiểu bởi ai trong chúng ta cũng đều muốn có một năm mới vạn sự như ý. Vậy hãy cùng với Trùm Đá Quý khám phá tuổi Canh Ngọ nên làm gì trong năm 2024 này nhé

tong-quan-canh-ngo-1990

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1990 mệnh Thổ có nạp âm là Lộ Bàng Thổ, đại diện cho Đất đường lộ. Mệnh Thổ gồm 6 nạp âm, trong đó Lộ Bàng Thổ được hiểu là Đất trải qua nhiều áp lực và đè nén để hình thành một con đường mòn.

canh-ngo-1990-menh-gi-hop-mau-gi
Canh Ngọ 1990 mệnh gì, hợp màu gì để 2024 gặp nhiều may mắn?

Nạp âm Lộ Bàng Thổ mang theo mình nguồn năng lượng thấp nhất trong số các nạp âm của mệnh Thổ. Mặc dù vậy, đất đường lộ xuất hiện khắp nơi, mang theo ý nghĩa của sự tự do và thoải mái trong việc khám phá những vùng đất mới.

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh và tương khắc, người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, nhưng tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc. Cụ thể:

 • Hỏa tạo nên Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ để tạo ra tro bụi, từ đó hình thành đất.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy dinh dưỡng từ đất để phát triển và sinh tồn.

Sinh năm 1990 tuổi con gì?

Người sinh năm 1990, là tuổi con Ngựa, năm dương lịch tính từ 27/01/1990 đến 14/02/1991, và theo năm âm lịch, là năm Canh Ngọ. Những người thuộc tuổi Ngọ thường có Thiên can Canh phù hợp với can Ất, tương hình với can Giáp và Bính. Địa chi Ngọ tạo thành tam hợp với Dần, Ngọ, và Tuất, trong khi tứ hành xung quanh là Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Người tuổi Canh Ngọ mang theo thiên can Canh thuộc vào ngũ hành Kim, trong khi địa chi Ngọ thuộc Hỏa. Sự khắc chế của Hỏa đối với Kim có thể làm cho vận số trở nên dao động và khó khăn. Hơn nữa, với sự gặp gỡ của giáp Ngọ và những thách thức khác trên đường đời, thành công chỉ đến sau những khó khăn và thử thách.

Canh Ngọ 1990 cung gì?

Sử dụng lý thuyết Ngũ Hành, người sinh vào năm 1990 có thể xác định tuổi và mệnh của mình thông qua câu hỏi. Đối với người sinh năm 1990, việc xác định cung mệnh đòi hỏi sự xem xét về giới tính và Bát trạch. Theo đó:

 • Nam: Cung mệnh của nam 1990 sẽ thuộc Cung Khảm hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ:  Cung mệnh của nữ 1990 thuộc Cung Cấn hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Do đó, để định rõ cung mệnh của người sinh năm 1990, người ta cần xác định giới tính của họ và tham khảo đến yếu tố Bát trạch để có cái nhìn chi tiết về mệnh cung cụ thể.

Tính cách Nam Nũ Canh Ngọ 1990

Với hình tượng của Lộ Bàng Thổ, biểu tượng đất trên con đường, đặc tính của người tuổi Ngọ được hiểu rõ một cách ít nhiều. Tuy nhiên, đối với từng giới tính, những đặc điểm tính cách cụ thể có sự khác biệt nhất định, như sau:

Tính cách Nam giới sinh năm Canh Ngọ 1990

 • Nam giới thuộc tuổi Canh Ngọ 1990 thường thể hiện sự mạnh mẽ và cứng cỏi, với nhiều khát vọng, nhưng đôi khi cũng trải qua những thời kỳ bất ổn. Do Lộ Bàng Thổ, biểu tượng đất đường đi (kiên cố và ổn định), bị ảnh hưởng bởi địa chi Ngọ.
 • Ngay từ thời thơ ấu, nam tuổi Canh Ngọ thường xây dựng những mục tiêu rõ ràng cho bản thân, và mặc dù gặp phải nhiều thách thức, họ luôn khá mạnh mẽ để vượt qua.
 • Nội tâm của họ thường khó đoán, nhưng mỗi khi người khác cần sự giúp đỡ, họ luôn sẵn lòng chia sẻ lời khuyên hữu ích.
 • Trong tình cảm và các mối quan hệ, họ có cơ hội gặp gỡ nhiều người, nhưng đa phần chỉ là mối quan hệ xã hội, khó có thể tìm thấy người tri kỷ.
 • Tuy nhiên, khi lập gia đình, đàn ông tuổi Canh Ngọ 1990 thường tìm kiếm người phụ nữ đảm đang, làm trụ cột vững chắc cho gia đình và sự nghiệp
Xem thêm  Quý Dậu 1993 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì Để 2024 Gặp Nhiều May Mắn

Tính cách Nữ giới sinh năm Canh Ngọ 1990

 • Tính cách của phụ nữ Canh Ngọ năm 1990 được mô tả như một người hiểu biết sâu sắc, có lòng sẻ chia và sống chân thành. Sự lắng nghe và tâm hồn sâu sắc giúp họ hiếm khi chia sẻ những cảm xúc của mình với người khác.
 • Những người này luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không đặt ra bất kỳ yêu cầu nào. Cuộc sống của họ có thể được so sánh với con đường đất, ít có những mối quan hệ chặt chẽ, chỉ đơn giản là gặp gỡ và chào đón khách.
 • Trong giai đoạn trẻ, phụ nữ Canh Ngọ năm 1990 đã trải qua nhiều thách thức, tận dụng cơ hội để học hỏi và tự hoàn thiện. Điều này giúp họ phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.
 • Mặc dù người mệnh Thổ thường tìm kiếm sự an toàn và ổn định, Canh Ngọ lại mang đến sự mạnh mẽ và lòng phiêu lưu. Họ muốn khám phá thế giới thay vì giữ chân ở một nơi.
 • Trong tuổi trẻ, nếu họ nắm bắt cơ hội, vận mệnh của họ có thể rất tốt và tương lai sáng lạn. Tuy nhiên, họ cần lưu ý đến sự kiên trì và nỗ lực để đạt được thành công trong mọi công việc.

Nam nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?

Xét tuổi để kết hôn hay hùn hạp làm ăn là một trong những thủ tục quan trọng cần có từ nhiều đời nay. Chúng ta có khái niệm hợp tuổi thì vạn sự thành. Theo phong thuỷ ngũ hành, những người được gọi là hợp tuổi thì có những trường năng lượng khá tương đồng với nhau. Chính vì thế mà khi hợp tác sẽ bổ trợ cho nhau những điểm khiếm khuyết để từ đó tạo ra những sự hợp tác vui vẻ, thắng lợi. Hãy cùng quan sát những người xung quanh bạn và chiêm nghiệm xem có đúng hay không nhé!

canh-ngo-1990-hop-tuoi-nao

Nữ 1990 hợp tuổi nào?

 • Trong hôn nhân: Nữ Canh Ngọ hợp nam Tân Mùi (1991), Giáp Tuất (1994), Đinh Mão (1987), Mậu Thìn (1988).
 • Trong công việc: Nữ Canh Ngọ nên kết hợp với những người sinh năm Giáp Tuất (1994), Tân Mùi (1991), Đinh Sửu (1997)
 • Tuổi ky: Canh Ngọ (1990), Ất Hợi (1995), Bính Tý (1996) và Kỷ Tỵ (1989).

Nam 1990 hợp tuổi nào?

 • Trong hôn nhân: nam Canh Ngọ hợp với nữ Mậu Thìn (1988), nữ Đinh Mão (1987), nữ Giáp Tuất (1994), nữ Tân Mùi (1991), nữ Đinh Sửu (1997), nữ Kỷ Mão (1999).
 • Trong công việc: Nam Canh Ngọ nên kết hợp với những người sinh năm Giáp Tuất (1994), Đinh Sửu (1997), Tân Mùi (1990).
 • Tuổi ky: Canh Ngọ (1990), Ất Hợi (1995), Bính Tý (1996) và Kỷ Tỵ (1989)

***Lưu ý: Vấn đề hợp tuổi cũng chỉ là một phương án giúp bạn lựa chọn được đối tác tốt. Nếu hai bạn tuy không hợp tuổi nhưng mọi thứ đều hài hoà và được tính toán kỹ càng thì tuổi tác không còn là vấn đề nữa

Nam nữ tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì?

Để tìm được màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ 1990, bạn nên lựa chọn những màu hợp với ngũ hành nạp âm của bản thân. Theo phong thuỷ, Canh Ngọ 1990 mang mệnh Thổ vì thế bạn sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Hoả: Đỏ, Cam, Hồng, Tím…và những màu sắc thuộc hành Thổ: Vàng, Nâu…Cụ thể:

canh-ngo-1990-hop-mau-gi

 • Các màu tương sinh: tuổi Canh Ngọ hợp màu đỏ, cam, tím – thuộc hành Hỏa
 • Màu tương Hợp: các màu nâu, vàng đất, be – thuộc hành Thổ
 • Màu khắc chế: mệnh Thổ Canh Ngọ 1990 khắc chế được các màu xanh dương, đen – thuộc hành Thủy
 • Màu sắc kỵ: xanh lá cây, xanh lá mạ – thuộc hành Mộc
 • Các màu làm suy yếu bản mệnh: trắng, bạc – thuộc hành Kim

Hãy chú ý đến những màu sắc khi lựa chọn màu sơn nhà, màu xe hay màu trang sức, đồng hồ…Sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ mang đến cho chúng ta những sự may mắn và thuận lợi rất lớn trong cuộc sống

Xem thêm  Mệnh Kim hợp màu gì, chọn đá phong thủy nào hợp 2023

Nam nữ tuổi 1990 hợp số nào?

Tương tự khi xem màu sắc hợp, muốn biết Canh Ngọ hợp con số nào thì dựa vào mệnh của họ. Người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mệnh Thổ hợp với những con số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ và số 9 thuộc hành Hoả. Cụ thể

canh-ngo-1990-hop-so-nao

 • Tương hợp với các con  số  2, 5, 8 – thuộc hành Thổ
 • Tương sinh với số 9 – thuộc hành Hỏa

Những con số gắn liền với cuộc đời mỗi người như số điện thoại, số thẻ ngân hàng hay biển số xe có ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh. Chính vì thế bạn nên lựa chọn những con số hợp mệnh để con đường sự nghiệp hay tài lộc cũng vì thế mà hanh thông, rộng mở hơn

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

Để đạt được thành công trong sự nghiệp, những người sinh vào năm Canh Ngọ 1990 cần tìm kiếm hướng đi phù hợp để định cư, tránh xa những hướng xấu để thu hút may mắn, sức khỏe, bình an và tài lộc. Ngoài việc xem xét về việc xây dựng nhà cửa, họ cũng có thể áp dụng các nguyên tắc này trong việc lựa chọn hướng bàn làm việc, quyết định hướng xuất hành, cũng như hướng chọn giường ngủ. Tùy thuộc vào Bát trạch và giới tính, họ có thể tận dụng những hướng tốt sau đây:

canh-ngo-1990-hop-huong-nao

Nữ sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Cung mệnh Nữ: Cung Cấn – hành Thổ – thuộc Tây Tứ mệnh. Chính vì vậy sẽ phù hợp với các hướng:

 • Hướng Tây Nam (sinh khí): Ý nghĩa thu hút tiền tài, công danh – nên đặt bàn học hoặc bàn làm việc ở hướng này
 • Hướng Tây (diên niên): Ý nghĩa gia đình luôn đoàn kết. thuận hòa: Nên để đặt hướng cửa chính và hướng ban thờ (phòng thờ) theo hướng này
 • Hướng Tây Bắc (thiên y): ý nghĩa mang đến hạnh phúc cho cuộc sống vợ chồng – Nên đặt phòng ngủ theo hướng này. Đối với vợ chồng hiếm muộn thì cũng được lộc trời ban cho đường con cái
 • Hướng Đông Bắc (phục vị): ý nghĩa mang đến những thuận lợi, may mắn trong công việc: nên đặt bàn làm việc theo hướng này

Nam sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Cung mệnh Nam: Cung Khảm – hành Thuỷ thuộc Đông Tứ mệnh. Do đó sẽ phù hợp với các hướng

 • Hướng Đông Nam (sinh khí): Ý nghĩa thu hút tiền tài, công danh – nên đặt bàn học hoặc bàn làm việc ở hướng này
 • Hướng Nam (diên niên): Ý nghĩa gia đình luôn đoàn kết. thuận hòa: Nên để đặt hướng cửa chính và hướng ban thờ (phòng thờ) theo hướng này
 • Hướng Đông (thiên y): ý nghĩa mang đến hạnh phúc cho cuộc sống vợ chồng – Nên đặt phòng ngủ theo hướng này. Đối với vợ chồng hiếm muộn thì cũng được lộc trời ban cho đường con cái
 • Hướng Bắc (phục vị): ý nghĩa mang đến những thuận lợi, may mắn trong công việc: nên đặt bàn làm việc theo hướng này

Người sinh năm 1990 cần hạn chế tiếp xúc với các hướng xấu bao gồm Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát để tránh ảnh hưởng đến tài chính, sức khỏe, công danh và các mối quan hệ.

HƯỚNG XẤU TUYỆT MỆNH NGŨ QUỶ HỌA HẠI LỤC SÁT
Nam mạng Tây Nam Đông Bắc Tây Tây Bắc
Nữ mạng Đông Nam Bắc Nam Đông

Chi tiết về các hướng xấu như sau:

 • Tuyệt Mệnh: Được phân loại là Đại hung, Âm Kim, Phá quân tinh, có thể gây tác động tiêu cực đến con cái, gia sản và sức khỏe, làm suy giảm các khía cạnh quan trọng trong cuộc sống.
 • Ngũ Quỷ: Cũng thuộc Đại hung, Âm Hỏa, Liêm trinh tinh, có thể tác động đến sức khỏe và tài sản của gia chủ, dẫn đến sự tiêu tán của tài sản.
 • Họa Hại: Nằm trong Thứ hung, Âm Thổ, Lộc tôn tinh, sử dụng hướng này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và mối quan hệ tình cảm, khiến chúng tan tành và rơi vào lận đận.
 • Lục Sát: Cũng thuộc Thứ hung, Dương Thủy, Văn khúc tinh, có thể tạo ra xung đột và rối loạn trong gia đình, đồng thời gây trở ngại và khó khăn trong con đường sự nghiệp.

Trang sức phong thuỷ Canh Ngọ 1990

Nhắc đến trang sức phong thuỷ là bạn nghĩ ngay đến những viên đá mang năng lượng dương tích cực đúng không nào. Tuy nhiên để lựa chọn được những vật phẩm phong thuỷ quan trọng nhất là những loại đá từ tự nhiên. Hãy cùng tham khảo một số loại đá phong thuỷ hợp mệnh với Canh Ngọ 1990 nhé!

Xem thêm  Nhâm Thìn 2012 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì Để 2024 Gặp Nhiều May Mắn?

trang-suc-phong-thuy-canh-ngo-1990

Canh Ngọ 1990 đeo đá phong thủy màu gì để 2024 gặp nhiều may mắn?

Người sinh năm 1990, thuộc Canh Ngọ mệnh Thổ với ngũ hành nạp âm là Lộ Bàng Thổ, có thể tận dụng một loạt trang sức phong thủy có màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím để kích hoạt tài vận. Các lựa chọn bao gồm vòng tay đá mắt hổ tâm vàng tươi, vòng tay đá mắt hổ nâu, vòng tay đá thạch anh tóc đỏ, vòng tay thạch anh hồng, vòng tay thạch anh tím…

 • Đá mắt hổ tâm vàng tươi: Đây là một loại đá quý có sức hút từ vẻ đẹp bí ẩn và ý nghĩa tâm linh. Được xem là vật hộ mệnh trừ tà, đồng thời mang lại cảm giác bình an. Viên đá này cũng giúp tăng cường sinh khí và kích thích lòng tin cho những người yếu bóng vía và khí huyết hư nhược.
 • Thạch anh hồng: Được biết đến như viên đá của tình yêu diệu kỳ, thạch anh hồng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm người đồng điệu. Viên đá này mang lại may mắn trong tình duyên và làm cho mối quan hệ trở nên mặn nồng hơn. Ngoài ra, thạch anh hồng còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giảm triệu chứng mất ngủ.
 • Thạch anh tím: Là một viên đá quý phong thủy cổ xưa, thạch anh tím không chỉ được tìm thấy trong những báu vật của nền văn minh Ai Cập cổ đại mà còn lấp lánh trên vương miện của nữ hoàng Anh. Đây được coi là viên đá của trí tuệ, mang lại sự linh hoạt trong giao tiếp và đồng thời mang lại vận may trong các mối quan hệ.

VẬT PHẨM PHONG THỦY MỆNH THỔ

Phật bản mệnh tuổi Canh Ngọ 1990

Mỗi con giáp từ khi sinh ra đều nhận được sự phù trợ, bảo vệ của một vị phật bản mệnh. Phật bản mệnh của Canh Ngọ 1990 là Đại Thế Chí Bồ Tát

 • Mỗi cá nhân khi bước chân vào thế giới này đều mang theo một trách nhiệm riêng, đó là ý nghĩa của cuộc sống. Hành trình đời người không tránh khỏi những thử thách, niềm vui, nỗi đau, hạnh phúc, và buồn bã, tất cả những cảm xúc này tạo nên bức tranh đầy đủ khi chạm vào những điểm nhạy cảm.
 • Khả năng vượt qua khó khăn và thách thức nảy sinh từ sức mạnh nội tâm. Sự tin tưởng mạnh mẽ vào bản thân và hướng tâm tích cực là định hướng cho một cuộc sống thành công.
 • Để nhắc nhở bản thân giữ vững niềm tin, có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay đá hoặc mặt Phật Bản mệnh.
 • Người sinh vào năm Canh Ngọ 1990 được xem như được “Phật Đại Thế Chí Bồ Tát” hộ mệnh. Việc mang theo mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ mang lại may mắn và điều tốt lành.
 • Với mệnh Thổ của năm Canh Ngọ 1990, việc chọn mặt Phật làm từ đá mắt hổ Vàng Nâu (hành Thổ) là sự kết hợp lý tưởng nhất. Ngoài ra, mặt Phật đá mã não Đỏ (hành Hỏa) cũng là một lựa chọn tốt, vì Hỏa sinh Thổ và tương thích với bản mệnh.

Hãy cùng xem thêm những mặt phật bản mệnh tuổi Ngọ tại đây nhé

Kết luận

Như vậy bạn đã cùng Trùm Đá Quý tìm hiểu xem Canh Ngọ 1990 mệnh gì. Sau bài viết này bạn đã tự tin lựa chọn cho mình những vật phẩm phong thuỷ giúp đem lại sự may mắn cũng như kích hoạt tài lộc dành cho bản thân chưa nào? Nếu vẫn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kỹ càng bởi đội ngũ chuyên gia nhé!

TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
Fanpage: Trùm Đá Quý
 Hotline 24/7: 0375.029.246

Bài viết liên quan

.
.
.