Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì năm 2023 để gặp nhiều may mắn?

mau-ngo-hop-mau-gi

Nam nữ tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 hợp màu gì năm 2023 theo phong thủy ngũ hành để giúp bản mệnh thu hút tài lộc, gặp nhiều hanh thông, may mắn? Hãy cùng Trùm Đá Quý tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn ý niệm cũng như tôn vinh về vai trò của 12 con giáp trong đời sống thường ngày. Việc tin và làm theo tử vi & phong thủy đôi lúc lại chính là văn hóa truyền thống của nhiều người, nhiều vùng nhằm mục đích tránh đi những điều xui rủi, chớp lấy thời cơ hướng đến những điều như mong muốn, tốt đẹp.

sinh-nam-1978-hop-mau-gi
Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì

Mỗi cung tuổi có những quan tâm khác nhau trong tử vi & phong thủy, cũng như cách chọn sắc tố, cách trang trí nhà cửa riêng không liên quan gì đến nhau.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay sắc tố phục trang quần áo, túi xách, giày dép, trang sức đẹp có vai trò to lớn trong việc cân đối, tương hỗ và điều hòa yếu tố âm khí và dương khí – ngũ hành của bản mệnh từng người.

Mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh riêng, ứng với đó là những sắc tố hợp mệnh và khắc mệnh. Nhờ những sắc tố hợp mệnh mà tất cả chúng ta sẽ gặp nhiều hanh thông, suôn sẻ. Còn khi gặp phải những sắc tố khắc mệnh thì sẽ gặp nhiều tai ương, rủi ro đáng tiếc .

Vì vậy, xem người tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì năm 2023 để bản mệnh có thể lựa chọn cho mình những màu sơn nhà, màu xe, màu trang sức, quần áo trang phục… hợp với tuổi của mình, từ đó giúp quý bạn gặp nhiều tài lộc và may mắn.

Bạn đang đọc: Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì năm 2023 để gặp nhiều may mắn?

Để biết người tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì năm 2023, bên cạnh màu bản mệnh thì theo Trùm Đá Quý tất cả chúng ta cần phối hợp xem xét thêm trong năm này quý bạn gặp phải sao gì chiếu mệnh, sao chiếu mệnh đó hợp kỵ màu gì, từ đó ta hoàn toàn có thể biết được bạn hợp với màu gì nhất trong năm Quý Mão này

mau-ngo-hop-mau-gi
Mậu Ngọ hợp màu gì

Tuổi Mậu Ngọ mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ, tức tuổi con ngựa. Thường gọi là Cứu Nội Chi Mã, tức ngựa chiến Trong Chuồng. Mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa – nghĩa là lửa trên trời

 • Người sinh năm 1978 cầm tinh con ngựa chiến
 • Can chi ( tuổi Âm lịch ) : Mậu Ngọ
 • Xương con ngựa, tướng tinh con heo
 • Con nhà Xích đế – Cô bần
 • Mệnh người sinh năm 1978 : Thiên Thượng Hỏa
 • Tương sinh với mệnh : Thổ, Mộc
 • Tương khắc với mệnh : Kim, Thủy
 • Cung mệnh nam : Tốn thuộc Đông tứ trạch
 • Cung mệnh nữ : Khôn thuộc Tây tứ trạch

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì và kỵ màu nào nhất?

Mỗi người chúng ta sinh ra đều có mệnh được định sẵn. Và mệnh đó tuân theo quy luật ngũ hành: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ tương sinh tương khắc. Người tuổi Mậu Ngọ 1978 thuộc mệnh Hoả theo ngũ hành là bị Thuỷ khắc chế. Tuy nhiên tuỳ theo mệnh Hoả mà có kỵ Thuỷ hay không

Ví dụ ở đây mệnh Mậu Ngọ là Thiên Thượng Hoả – Tức là Lửa trên trời. Mà lửa trên trời thì sẽ không bị mệnh Thuỷ khắc chế được. Do đó các bạn cần xác định mình mệnh gì, nguồn gốc từ đâu mới có thể xác định chính xác là hợp màu gì và kỵ màu gì nhé!

Bạn tìm hiểu thêm: Mệnh Hoả hợp màu gì

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp màu gì năm 2023?

tuoi-mau-ngo-1978
Mậu Ngọ hợp màu gì nhất 2023

Chúng ta có thể kể ra một số màu hợp với mệnh Hoả như:

 • Màu sắc tương sinh mạng Mậu Ngọ: Theo ngũ hành, mệnh Hoả sẽ tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hoả – Cây gỗ sẽ nuôi dưỡng và phát triển lửa). Chính vì thế các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá… rất hợp với mệnh Hoả. Thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển không ngừng của bản mệnh
 • Màu sắc tương hợp mạng Mậu Ngọ: Màu sắc tương hợp của mệnh Hoả là màu Đỏ, Cam, hồng, tím… Đây là màu sắc tương hợp đại diện cho hành Hoả. Nó mang đến sự lớn mạnh, giữ vị trí vững chắc cho chủ nhân của nó

Nam mạng Mậu Ngọ 1978 kỵ màu gì?

Một số màu thuộc hành Thuỷ có thể khắc chế hành Hoả. Tuy nhiên như đã trình bày ở trên thì Thiên Thượng Hoả sẽ không sợ mệnh Thuỷ khắc. Chính vì thế bạn có thể vô tư đeo các loại đá phong thuỷ có màu xanh dương, đen…nếu thích vì nó sẽ không gây ảnh hưởng gì đến bạn. Tuy vậy cũng không nên lạm dụng vì có thể sẽ không tốt bằng khi bạn đeo các màu sắc hợp với bản mệnh

VẬT PHẨM PHONG THỦY MỆNH HỎA

Sinh năm 1978 hợp với con số nào

 • Nam mạng hợp với các con số 1, 3, 4
 • Nữ mạng hợp số 2, 5, 8, 9

Con số may mắn được ví như vị thần hộ mệnh giúp cho người tuổi Mậu Ngọ gặp nhiều may mắn, được thần phật che chở nên con đường đang đi được mở rộng, mọi việc đều thuận lợi, may mắn. Bạn có thể dựa vào các con số này để chọn sim phong thủy hoặc số tài khoản ngân hàng

Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nào?

Nếu bạn đang có dự định xây nhà, hoặc đơn giản chỉ là chọn hướng xuất hành thì việc chọn hướng là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn các hướng Sinh Khí, Thiên y, Diên Niên, Phục Vị là nơi có các sao tốt đang ngự trị, đêm đến may mắn hanh thông cho tuổi Mậu Ngọ

Nam mạng 1978

 • Hợp với hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Kỵ hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Nữ mạng 1978

 • Hợp với hướng (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)
Mau-Ngo-hop-huong-nao
Mậu Ngọ 1978 hợp hướng nào

Người tuổi Mậu Ngọ Hợp tuổi nào

Nam mạng Mậu Ngọ 1978 hợp tuổi nào

Nam Mạng Mậu Ngọ thuộc cung mệnh Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh – Do đó các tuổi hợp và kỵ đó là:

 • Trong làm ăn: Mậu Ngọ rất hợp với các tuổi như: Kỷ Mùi (1979), Quý Hợi (1983), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Đinh Tỵ (1977) hay Ất Mão (1975)
 • Trong việc hôn nhân: Kỷ Mùi (1979), Quý Hợi (1983), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Đinh Tỵ (1977)
 • Tuổi kị Mậu Ngo 1978: Quý Dậu (1993), Tân Dậu (1981)

Nữ mạng Mậu Ngọ 1978 hợp tuổi nào?

Nữ mạng Mậu Ngọ 1978 thuộc cung mệnh Khôn Thổ – Thuộc Tây Tứ Mệnh. Các tuổi hợp của nữ Mậu Ngọ có thể kể đến như:

 •  Trong làm ăn: Hợp với Kỷ Mùi (1979), Quý Hợi (1983), Ất Sửu (1985)
 • Trong hôn nhân: Hợp với các tuổi như Kỷ Mùi (1979), Quý Hợi (1983), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Đinh Tỵ (1977) hay Ất Mão (1975)
 • Tuổi Kỵ: Quý Dậu (1993), Tân Dậu (1981)

Phật bản mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978

Người sinh năm Ngọ sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì của Đại Thế Chí Bồ Tát – hiện thân cho trí tuệ linh thông trong trường phái Mật Tông của Phật Giáo. Ngài là người phò trợ tuyên truyền thánh pháp cho Đức Phật A Di Đà ở Tây Phương cực lạc. Ngài dùng sức manh từ ánh sáng trí tuệ của mình để soi tỏ khắp chúng sinh, giúp con người thoát khỏi những khổ đau trong tâm trí, đạt được trí tuệ thông suốt, sáng tỏ để hướng đến những điều tốt đẹp.

 

dai-the-chi-bo-tat3

Ý NGHĨA khi sử dụng phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát:

 • Phật độ mệnh không phân biệt giàu nghèo, giới tính, tuổi tác.
 • Bố mẹ nên đeo Phật Độ Mệnh cho con cái được sức khỏe, bình an.
 • Vợ chồng cùng đeo để gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công.
 • Con cháu nên tặng và đeo cho ông bà để cầu chúc sức khỏe, an lạc.
 • Những người tuổi Ngọ, mang theo Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bên mình sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì bảo mệnh của ngài
 • Trải qua mấy ngàn năm lịch sử, các Bản tôn được các tín đồ Phật giáo tín phụng, cúng dường, trở thành các thiện thần, trợ giúp con người, chuyển hung thành cát, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, có sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.
 • Kết hợp nhất thể với trường khí của con người, thúc đẩy sự nghiệp phát triển, gia đình hạnh phúc, xã hội an khang.
 • Vì thế nếu muốn hóa giải tai ương, cầu bình an, may mắn, thành công thì nên đeo hình vị PHẬT ĐỘ MỆNH cho con giáp của mình và làm việc tốt kết hợp cùng hướng tới vị phật bản mệnh để cầu phúc.
???? Chi tiết sản phẩm và đặt mua xin vui lòng liên hệ:
???? TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
???? Fanpage: Trùm Đá Quý
???? Email: trumdaquy@gmail.com
???? Hotline 24/7: 0375.029.246

Bài viết liên quan

.
.
.