Tân Mùi 1991 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì 2024 Gặp Nhiều May Mắn?

tan-mui-1991-menh-gi-hop-mau-gi

Bạn đang muốn tìm hiểu xem tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì, hợp màu gì để năm 2023 gặp nhiều may mắn. Hãy cùng với Trùm Đá Quý tìm hiểu những kiến thức chính tông của các chuyên gia phong thuỷ nói về tuổi Tân Mùi bạn nhé

Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, những người sinh năm Tân Mùi 1991à mệnh Thổ  – Lộ Bàng Thổ hay còn gọi là Đất đường đi

tan-mui-1991-menh-gi-hop-mau-gi
Tân Mùi 1991 Mệnh gì, hợp màu gì 2024 gặp nhiều may mắn?

Sinh năm 1991, được mệnh Thổ và nạp âm Lộ Bàng Thổ, đồng nghĩa với việc đối mặt với một cuộc sống đầy thách thức và khó khăn. Để hình thành con đường của mình, tâm hồn của người này đã trải qua quá trình tôi luyện và đè nén giống như sự biến đổi của đất để tạo nên một lối đi vững chãi.

Theo quan điểm của Ngũ Hành Âm Dương, người sinh năm 1991 có mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc. Giải thích chi tiết như sau:

 • Hỏa sinh Thổ: Sức nóng của lửa đốt cháy mọi thứ, biến chúng thành tro bụi và góp phần tạo nên đất.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cỏ phát triển, hút dinh dưỡng từ đất để phát triển và sinh trưởng.

Tuy nhiên, nạp âm Lộ Bàng Thổ mang đến một đặc điểm khác biệt, vì đất của con đường này có đặc tính khô cằn, khó sinh sôi và phát triển cây cỏ. Do đó, ảnh hưởng từ mệnh Mộc không đặc biệt lớn đối với người mang nạp âm này. Điều này cũng chứng tỏ rằng những khó khăn trong cuộc sống đã giúp họ phát triển tinh thần và tính cách trở nên mạnh mẽ và kiên cường

1991 tuổi con gì?

Người sinh vào năm 1991, là người tuổi con Dê. Năm sinh dương lịch của họ được tính từ ngày 15/02/1991 đến 03/02/1992, và theo lịch âm, họ thuộc năm Tân Mùi. Người tuổi Mùi có Thiên can là Tân, tương hợp với can Bính và tương hình với can Ất cùng Đinh. Địa chi Mùi tam hợp với Hợi, Mão, và Mùi, trong khi tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu, và Mùi.

1991 cung gì?

Để hiểu rõ hơn về cung mệnh của những người sinh năm 1991, chúng ta cần xem xét hai yếu tố chính là Bát trạch và giới tính. Mỗi giới tính sẽ tương ứng với một cung mệnh khác nhau. Thông tin chi tiết về cung mệnh của người sinh năm 1991 được mô tả như sau:

 • Người nam sẽ thuộc vào cung Ly và hành Hỏa, nằm trong Đông tứ mệnh.
 • Người nữ sẽ thuộc vào cung Càn và hành Kim, nằm trong Tây tứ mệnh.

Tính cách của nam nữ tuổi Tân Mùi 1991

Trong hệ thống 12 con giáp, con giáp Tân Mùi được đặc trưng bởi hình tượng con dê. Cả nam và nữ thuộc tuổi này mang đến những đặc điểm tính cách độc đáo:

Tính cách nam mạng 1991

Người đàn ông sinh năm 1991, thuộc tuổi Tân Mùi, được mô tả là người chân thành và lòng tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác. Tính cách mạnh mẽ và kiên trì giúp họ vượt qua mọi khó khăn và thách thức. Với tâm hồn thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ, họ thể hiện ý chí mạnh mẽ, đầy khát vọng và ước mơ trong cuộc sống, đồng thời là trụ cột vững chắc cho gia đình.

Nam Tân Mùi 1991 thường ít bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc, thậm chí cả với người thân. Điều này tạo ra sự khó khăn trong việc hiểu rõ họ. Quá trình tìm kiếm tri kỷ không hề dễ dàng, và những người đến gần họ thường phải nhanh chóng chứng minh giá trị của mình.

Tính cách nữ mạng 1991

Ngược lại, phụ nữ sinh năm 1991 và thuộc tuổi Tân Mùi thường mang đến hình ảnh của người phụ nữ mạnh mẽ, sâu sắc và mạnh mẽ. Cuộc sống của họ đặc trưng bởi những thăng trầm và thách thức, giúp họ trở nên mạnh mẽ và chín chắn. Với sự tích lũy sớm của kiến thức và kinh nghiệm, họ thường đạt được thành công trong sự nghiệp và có vị thế xã hội.

Xem thêm  Ý nghĩa biểu tượng ngôi sao 6 cánh (sao David)

Trong mối quan hệ, phụ nữ Tân Mùi 1991 luôn khao khát một đối tác đồng hành suốt cuộc đời, là nguồn động viên tinh thần vững chắc cho họ.

Nam nữ sinh năm 1991 hợp với tuổi nào?

Xem tuổi hợp để tiến hành hợp tác làm ăn hay để kết hôn là một thủ tục gần như bắt buộc vì đây là những sự kiện quan trọng của đời người. Theo phong thuỷ, những người có tuổi hợp nhau sẽ phát ra những trường năng lượng tương tự nhau. Từ đó sẽ hỗ trợ nhau khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh để từ đó kết hợp hài hoà, mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn

Đó cũng là ý nghĩa của việc xem tuổi, tuy nhiên cũng không nên quá nghe theo mà để lỡ mất những cơ hội tốt. Đây chỉ là một thủ tục để bạn vững tin hơn trong cuộc sống sau này. Cũng là một cơ hội tốt để bạn có thể chiêm nghiệm lại những trường hợp thực tế. Hãy cùng tham khảo nhé!

tan-mui-hop-tuoi-nao

Nữ 1991 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Hợp với tuổi Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995) và Bính Tý (1996)
 • Trong hôn nhân: Kỷ Tỵ (1989), Canh Ngọ (1990), Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999)
 • Tuổi kỵ: Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Tân Mùi (1991), Đinh Sửu (1997)

Nam 1991 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Hợp với tuổi Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Bính Tý (1996) và Kỷ Mão (1999)
 • Trong hôn nhân: Kỷ Tỵ (1989), Canh Ngọ (1990), Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999)
 • Tuổi kỵ: Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Tân Mùi (1991), Đinh Sửu (1997), Canh Thìn (2000), Quý Mùi (2003), Kỷ Sửu (2009)

Nam nữ tuổi Tân Mùi 1991 hợp màu gì?

Việc lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào mệnh của Tân Mùi. Theo phong thuỷ ngũ hành, tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 mệnh Thổ – hợp với các màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím (Thuộc hành Hoả) và màu Vàng, Nâu thuộc hành Thổ. Cụ thể:

tan-mui-1991-hop-mau-gi

Theo lý thuyết tương sinh, người sinh năm 1991 hợp với những màu thuộc bản mệnh Thổ và bản mệnh tương sinh Hỏa. Những màu sắc thuộc hai bản mệnh này sẽ giúp tuổi Mùi 1991 gia tăng vận khí, gặp may mắn trong cuộc sống và giúp cuộc việc được thuận buồm xuôi gió. Những màu sắc hợp với tuổi Mùi 1991 bao gồm: vàng, nâu, đỏ, cam, tím và nên tránh những màu sắc thuộc mệnh Mộc vì cây cối sẽ hút hết dinh dưỡng trong đất.

Những màu sắc tương hợp có thể ứng dụng vào sơn nhà, mua xe hoặc các phụ kiện trang sức có giá trị giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn, xua đuổi điều xui xẻo. Mỗi màu đều có sức ảnh hưởng riêng với vận mệnh của người tuổi Mùi, cụ thể như sau:

Màu hợp:

 • Màu vàng: Tượng trưng cho cát và là màu đặc trưng của mệnh Thổ, sử dụng màu sắc này sẽ giúp giúp cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, công việc thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng hoa phát triển.
 • Màu nâu: Là màu của đất, tượng trưng cho sự bền bỉ và tính an toàn, màu nâu mang tới năng lượng tích cực, sự may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ.
 • Màu đỏ, hồng: Là màu đại diện cho hành Hỏa, mang tới sự tươi trẻ, hạnh phúc, người tuổi Mùi ứng dụng màu sắc này giúp mối quan hệ với mọi người bền chặt, gia đình thuận hòa, làm ăn phát triển.
 • Màu cam: Mang đến sự vui tươi, phấn khởi, đồng thời còn tượng trưng cho sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần sáng tạo. Trong phong thủy, màu vàng thu hút tài lộc, công việc thuận lợi
 • Màu tím: Tượng trưng cho sự chung thủy, quyền uy, mang tới sự thịnh vượng, công việc được thuận buồm xuôi gió, tình yêu đôi lứa nồng nàn, hạnh phúc.

Màu kỵ:

 • Màu lá cây: Màu của cây cối, tượng trưng cho mệnh Mộc mà Mộc khắc Thổ, sử dụng màu này sẽ khiến sức khỏe suy giảm, công việc trắc trở.
 • Màu xanh nõn chuối: Màu đặc trưng thuộc hành Mộc, tuổi Mùi 1991 sử dụng gam màu này khiến tinh thần kiệt quệ, tài sản tiêu tán, tình duyên lận đận.

Nam nữ tuổi 1991 hợp số nào?

tan-mui-1991-hop-so-nao

Người sinh năm 1991 sẽ thấy phù hợp với các con số khác nhau tùy thuộc vào giới tính của họ. Việc sử dụng những con số may mắn trong các tình huống như mở tài khoản ngân hàng, số điện thoại, hoặc số nhà có thể mang lại nhiều lợi ích cho tuổi Mùi, bao gồm cả công việc suôn sẻ, vận may gia tăng, tài lộc phồn thịnh, gia đình hòa thuận, và sức khỏe cải thiện.

 • Đối với nam giới sinh năm 1991, số hợp mệnh là 3, 4, và 9.
 • Trong khi đó, phụ nữ các con số 6, 7, và 8 sẽ mang lại may mắn cho họ
Xem thêm  Giáp Tuất 1994 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì Để 2024 Gặp Nhiều May Mắn?

Các con số này không chỉ là những số bình thường mà còn mang theo ý nghĩa và tác động sâu sắc đối với vận mệnh, cuộc sống hàng ngày, và sự thành công trong công việc của những người tuổi Tân Mùi 1991.

Giải nghĩa từng con số:

 • Số 3 tượng trưng cho sự thịnh vượng, mang lại may mắn và kích thích vận khí, giúp công việc diễn ra thuận lợi, cũng như tăng cường tài chính.
 • Số 4 đại diện cho sự hài hòa âm dương, sử dụng nó giúp hòa thuận trong gia đình và thuận lợi trong công việc.
 • Số 6, là gấp đôi của số 3, đem lại tài lộc và may mắn kép. Nếu sử dụng, nó có thể hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp và thu hút sự giúp đỡ từ những người quý tộc.
 • Số 7 giúp đẩy lùi những điều xui xẻo và tăng cường may mắn trong cuộc sống và công việc.
 • Số 8 mang lại may mắn và tài lộc, đồng thời giúp ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực.
 • Số 9 tượng trưng cho sự may mắn và mang lại bình an trong cuộc sống, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, và sự thuận lợi trong công việc.

Tuổi Tân Mùi 1991 hợp với hướng nào?

Khác với khi lựa chọn màu sắc cũng như con số hợp mệnh, khi chọn hướng cần xét đến cung phi bát tự. Cùng sinh năm Tân Mùi nhưng giữa nam và nữ lại có mạng cung phi là khác nhau do đó hướng phù hợp dành cho nam và nữ cũng khác nhau. Cụ thể:

tan-mui-1991-hop-huong-nao

Nữ sinh năm 1991 hợp hướng nào?

Nữ mạng Tân Mùi 1991 có cung mệnh là Cung Càn – Hành Kim – Thuộc Tây Tứ Mệnh. Chính vì vậy sẽ hợp với các hướng:

 • Hướng Tây Bắc – Phục vị: ý nghĩa mang đến những thuận lợi, may mắn trong công việc: nên đặt bàn làm việc theo hướng này
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y: ý nghĩa mang đến hạnh phúc cho cuộc sống vợ chồng – Nên đặt phòng ngủ theo hướng này. Đối với vợ chồng hiếm muộn thì cũng được lộc trời ban cho đường con cái
 • Hướng Tây – Sinh khí: Ý nghĩa thu hút tiền tài, công danh – nên đặt bàn học hoặc bàn làm việc ở hướng này
 • Hướng Tây Nam – Diên niên: Ý nghĩa gia đình luôn đoàn kết. thuận hòa: Nên để đặt hướng cửa chính và hướng ban thờ (phòng thờ) theo hướng này

Nam sinh năm 1991 hợp hướng nào?

Nam mạng Tân Mùi có cung mệnh là Cung Ly – Hành Hỏa – Thuộc Đông tứ Mệnh. Vì vậy sẽ hợp với các hướng:

 • Hướng Bắc – Diên niên: Ý nghĩa gia đình luôn đoàn kết. thuận hòa: Nên để đặt hướng cửa chính và hướng ban thờ (phòng thờ) theo hướng này
 • Hướng Đông – Sinh khí: Ý nghĩa thu hút tiền tài, công danh – nên đặt bàn học hoặc bàn làm việc ở hướng này
 • Hướng Nam – Phục vị: ý nghĩa mang đến những thuận lợi, may mắn trong công việc: nên đặt bàn làm việc theo hướng này
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: ý nghĩa mang đến hạnh phúc cho cuộc sống vợ chồng – Nên đặt phòng ngủ theo hướng này. Đối với vợ chồng hiếm muộn thì cũng được lộc trời ban cho đường con cái

Ngoài ra, để tối ưu hóa không khí tích cực, người sinh năm 1991 cần tránh 4 hướng xấu, gây nguy cơ tắc nghẽn lưu thông năng lượng, đồng thời đưa vào nhà những năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe, thành công nghề nghiệp, và các mối quan hệ cá nhân:

HƯỚNG XẤU TUYỆT MỆNH NGŨ QUỶ HỌA HẠI LỤC SÁT
Nam mạng Tây Bắc Tây Đông Bắc Tây Nam
Nữ mạng Nam Đông Đông Nam Bắc
 • Tuyệt Mệnh: Là hướng Đại hung, nơi tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực, có thể dẫn đến sự bất ổn về tinh thần, tai ương, và ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Ngũ Quỷ: Cũng thuộc hướng Đại hung, có thể tạo điều kiện cho các sự kiện bất ngờ, rủi ro không mong muốn, và những tranh cãi không cần thiết trong cuộc sống.
 • Họa Hại: Là hướng Thứ hung, mang theo năng lượng xui xẻo, tạo ra môi trường khó khăn và gây thất bại trong sự nghiệp.
 • Lục Sát: Cũng là hướng Thứ hung, có thể tạo ra môi trường gian khổ và xung đột trong gia đình, đồng thời gặp nhiều trở ngại trong con đường sự nghiệp.

Trang sức phong thuỷ tuổi Tân Mùi 1991

Khác với khi lựa chọn màu sắc nhà cửa, xe hay quần áo, việc lựa chọn trang sức phong thuỷ cần có những sự tìm hiểu cũng như lựa chọn kỹ càng hơn. Không chỉ lựa chọn theo màu sắc bản mệnh mà còn suy xét xem tác dụng của từng loại đá phong thuỷ như thế nào. Có như vậy mới đạt được tối đa lợi ích mà trang sức phong thuỷ mang lại cho bản thân

Xem thêm  Kỷ Mùi 1979 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì Để 2024 Gặp Nhiều May Mắn?

trang-suc-phong-thuy-tan-mui

Đá quý phong thủy cho người tuổi Tân Mùi 1991

Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991, có ngũ hành nạp âm là Lộ Bàng Thổ để kích hoạt tài vận, có thể ưu tiên sử dụng một số trang sức phong thủy màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím như vòng tay đá mắt hổ tâm vàng tươi, vòng tay đá mắt hổ nâu, vòng tay đá thạch anh tóc đỏ, vòng tay thạch anh hồng, vòng tay thạch anh tím…

 • Đá Mắt Hổ tâm vàng tươi: Là viên đá quý được ưa chuộng với vẻ đẹp bí ẩn và ý nghĩa tâm linh. Nó được xem như vật hộ mệnh trừ tà, mang lại bình an. Đeo đá này giúp tăng cường sinh khí và kích thích lòng tin, đặc biệt là đối với những người yếu bóng vía và khí huyết hư nhược.
 • Thạch anh hồng: Được biết đến như viên đá của tình yêu diệu kỳ, là lựa chọn tốt cho những người đang tìm kiếm người đồng hành. Viên đá này mang lại may mắn trong tình duyên và làm cho tình cảm trở nên thêm mặn nồng. Ngoài ra, thạch anh hồng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm triệu chứng mất ngủ.
 • Thạch anh tím: Là viên đá quý phong thủy cổ xưa, xuất hiện trong những báu vật của nền văn minh Ai Cập cổ đại và trang trí trên vương miện của nữ hoàng Anh. Được coi là viên đá của trí tuệ, khi mang theo linh hoạt trong giao tiếp và mang lại vận may trong các mối quan hệ.

VẬT PHẨM PHONG THỦY MỆNH THỔ

Phật bản mệnh Tân Mùi 1991

Trong sách về những lời dạy của Phật, được trình bày rằng “việc đối mặt và vượt qua những sự kiện trong cuộc sống hiện tại là không thể tránh khỏi. Nếu không đối mặt, chúng ta có thể trải qua chu kỳ tái sinh để đối mặt với những thách thức đó ở kiếp sau.”

Vì vậy, sống một lần duy nhất trong đời, những người có nhiều khát khao và hoài bão nên dũng cảm hành động. Ngược lại, những ai đang đối mặt với khó khăn và thiếu thốn cũng nên chấp nhận thách thức và nỗ lực vươn lên.

Để vượt qua những thử thách này, chúng ta có thể tìm sức mạnh từ bên trong bằng cách xây dựng niềm tin vững chắc vào bản thân hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay đá hay mặt Phật bản mệnh, như một nguồn năng lượng tích cực.

Người có mệnh Thổ như tuổi Tân Mùi 1991 có thể chọn mặt Phật từ đá mắt hổ Vàng Nâu (hành Thổ) để hỗ trợ bản mệnh. Hoặc cũng có thể lựa chọn mặt Phật đá mã não Đỏ (hành Hỏa), vì Hỏa sinh Thổ và có lợi cho người mang bản mệnh này.

Bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về tuổi Tân Mùi 1991, giúp giải đáp nhiều vấn đề như mệnh, tuổi, sự hòa hợp với hướng nào, và hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình và đưa ra những quyết định hợp lý dựa trên thông tin đã được cung cấp.

nhu-lai-dai-nhat2

Bạn có thể xem ý nghĩa và các loại phật bản mệnh Tân Mùi 1991 tại đây

Kết luận

Đọc đến đây chắc hẳn là bạn đã có đầy đủ kiến thức chuẩn về 1991 mệnh gì, hợp màu gì và số nào…để có thể tự tin lựa chọn những thứ phù hợp với mình rồi. Hãy luôn nhớ rằng phong thuỷ luôn ở xung quanh chúng ta, chúng ta chỉ cần áp dụng đúng thì sẽ gặp hung hoá cát, gặp dữ hoá lành mang đến những may mắn trong cộc sống

Tuy nhiên phong thuỷ tốt cũng không bằng tính thiện lương của chúng ta, hãy làm nhiều việc thiện, tu nhân tích đức thì mọi điều thuận lợi sẽ tự khắc đến mà không cần phải mong cầu

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc chưa được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được những chuyên gia phong thuỷ tư vấn và giải thích cặn kẽ đối với từng trường hợp cụ thể nhé!

TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
Fanpage: Trùm Đá Quý
 Hotline 24/7: 0375.029.246

Bài viết liên quan

.
.
.