Giáp Tuất 1994 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì Để 2024 Gặp Nhiều May Mắn?

giap-tuat-1994-menh-gi-hop-mau-gi

Người sinh năm 1994 mệnh gì, hợp màu gì để năm Giáp Thìn 2024 gặp nhiều may mắn chính là câu hỏi được rất nhiều anh/chị tuổi Giáp Tuất đặt ra cho Trùm Đá Quý. Trong phong thuỷ, vạn vật đều tuân theo quy luật ngũ hành, chính vì vậy mà từ mệnh của một người ta có thể suy luận ra được những điều phù hợp với bản mệnh để gặp nhiều may mắn. Hãy cùng chuyên gia phong thuỷ của chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn nhé

tong-quan-tuoi-giap-tuat-1994

Tuổi Giáp Tuất 1994 mệnh gì?

Người sinh năm 1994 mệnh Hỏa, thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa. Trong tất cả các nạp âm của mệnh Hỏa, Sơn Đầu Hỏa đặc trưng bởi hình ảnh ngọn lửa bùng cháy trên đỉnh núi, hùng vĩ và mãnh liệt, toả sáng giống như loại núi lửa.

giap-tuat-1994-menh-gi-hop-mau-gi
Giáp Tuất 1994 Mệnh gì, hợp màu gì để 2024 gặp nhiều may mắn?

Tuân theo quy luật ngũ hành, người có mệnh Hỏa sẽ hòa hợp với mệnh Mộc, đối kháng với mệnh Thủy, và điều này có thể được diễn giải như sau:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây cỏ là nguồn nhiên liệu để kích thích sự cháy bùng.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt ngọn lửa.

Sinh năm 1994 tuổi gì?

Nam nữ sinh năm 1994 là tuổi con Chó theo lịch dương, bắt đầu từ ngày 10/02/1994 và kết thúc vào ngày 30/01/1995. Tính theo lịch âm, đây là năm Giáp Tuất.

Tuổi Giáp Tuất mang theo thiên can Giáp thuộc hành Mộc và địa chi Tuất thuộc hành Thổ. Theo nguyên tắc ngũ hành, Mộc khắc Thổ, điều này nói lên rằng những người sinh vào năm 1994 sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức để đạt được thành công và kết quả như mong đợi trong cuộc sống.

hiên can Giáp tương hợp với can Kỷ và tương hình với can Mậu, Canh. Địa chi Tuất thuộc nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất và tạo thành tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Sinh năm 1994 cung gì?

Để xác định cung của người sinh năm 1994, người ta cần xem xét hai yếu tố chính là giới tính và Bát trạch. Việc xác định cung mệnh phù hợp sẽ giúp cá nhân đó xác định được các khía cạnh như hướng tuổi, cung mệnh của vợ chồng, sự phù hợp về kinh doanh và hôn nhân.

 • Nam: Sinh năm 1994 sẽ thuộc vào Cung Càn, thuộc Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ:  Cung Ly, hành Hoả, thuộc Đông tứ mệnh.

Tính cách Nam | Nữ Giáp Tuất 1994

Nam và nữ sinh năm 1994 thuộc tuổi Giáp Tuất được xác định là thuộc ngũ hành Hỏa (Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên núi). Điều này mang lại cho họ những đặc điểm tính cách riêng biệt theo từng con giáp và ngũ hành.

Tính cách Nam giới 1994

 • Nam giới của nhóm này, sinh năm 1994, thường được mô tả là những người trượng phu, quân tử và kiên cường với những nguyên tắc và quy luật trong cuộc sống.
 • Bề ngoài, họ có thể trông thấy như là người cứng nhắc và bảo thủ. Tuy nhiên, những nguyên tắc này thực tế lại giúp họ phát triển và rèn luyện bản thân, đồng thời là chìa khóa cho những thành công mà họ đạt được.

Tính cách Nam giới 1994

 • Với phái nữ, nhóm này thường được miêu tả là thông minh, mạnh mẽ và tài năng hơn so với người khác. Từ khi còn trẻ, họ thường thể hiện sự đảm đang và nổi bật với tính tháo vát của mình.
 • Sự thân thiện, lòng trung thiện và sự sống thẳng đã giúp họ thu hút được sự quý mến từ nhiều người xung quanh.
 • Đối với nam giới, phụ nữ Giáp Tuất 1994 thường được xem là mẫu phụ nữ lý tưởng cho gia đình. Họ không chỉ đảm đang và tài năng mà còn biết hy sinh vì gia đình, tạo nên một hình ảnh hoàn hảo trong mắt nhiều người.
Xem thêm  Vòng phong thủy mệnh Kim: Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng hiệu quả

Nam nữ sinh năm 1994 hợp với tuổi nào?

Xem tuổi hợp mệnh mang đến những sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống là quan niệm của ông cha ta từ ngày xưa truyền lại. Đứng dưới góc độ phong thuỷ, những người được coi là hợp tuổi sẽ phát ra một nguồn năng lượng gần tương tự nhau, từ đó sẽ cho thấy sự hoà hợp, bổ sung điểm mạnh, khắc phục điểm yếu cho nhau. Hãy cùng xem nam nữ Giáp Tuất nên kết hợp làm ăn hay kết hôn với những người tuổi gì nhé!

giap-tuat-1994-hop-tuoi-nao

Nữ 1994 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Hợp với tuổi Bính Tý (1996), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998).
 • Trong hôn nhân: 1995 (Ất Hợi), 1990 (Canh Ngọ), 1989 (Kỷ Tỵ), 1987 (Đinh Mão), 1986 (Bính Dần).
 • Tuổi Kỵ: Kỷ Sửu (1949), Mậu Ngọ (1978), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Ất Dậu (2005), Tân Mão (2011).

Nam 1994 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Hợp với tuổi Bính Tý (1996), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998), Tân Tỵ (2001).
 • Trong hôn nhân: Nhâm Thân (1992), Ất Hợi (1995), Bính Tý (1996), Mậu Dần (1998), Tân Tỵ (2001), Nhâm Ngọ (2002).
 • Tuổi Kỵ: Kỷ Sửu (1949), Mậu Ngọ (1978), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Ất Dậu (2005), Tân Mão (2011)

Không có một bộ môn nào có thể khẳng định 100% là đúng, và phong thuỷ cũng vậy. Những tuổi trên được Trùm Đá Quý liệt kê ra không phải để khuyên bạn nên kết hợp với tuổi này và phải tránh tuổi kia. Chúng tôi chỉ muốn bạn hãy cùng suy xét kỹ trước khi bắt đầu một mối quan hệ và hãy cùng nhau chiêm nghiệm xem có đúng hay không mà thôi!

Nam nữ tuổi Giáp Tuất 1994 hợp màu gì?

Theo quy luật ngũ hành trong phong thuỷ, những người mệnh Hoả sẽ hợp với những màu thuộc hành Mộc và Hoả. Do đó, Giáp Tuất 1994 hợp với màu xanh lục (thuộc Mộc) hay Đỏ, Cam, Hồng, Tím (Thuộc Hoả). Cụ thể:

giap-tuat-1994-hop-mau-gi

Màu hợp:

 1. Màu đỏ, hồng: Mang lại sự tươi trẻ và hạnh phúc, giúp người tuổi Giáp Tuất tỏa sáng và thu hút ánh nhìn.
 2. Màu cam: Kết hợp của đỏ và vàng, mang lại vui tươi và phấn khởi, đồng thời tượng trưng cho sự nỗ lực và gắn kết năng lượng tích cực.
 3. Màu tím: Biểu tượng cho sức mạnh, quyền uy, và giàu có, mang đến thịnh vượng và sự phát triển trong công việc và sức khỏe.
 4. Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối: Đại diện cho thiên nhiên, tạo cảm giác tươi mới và sôi động, thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp và cuộc sống thuận lợi.

Màu kỵ:

 1. Màu xanh dương: Tượng trưng cho mệnh Thủy, sử dụng màu này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
 2. Màu xanh nước biển: Thuộc hành Thủy, sử dụng màu này có thể gặp khó khăn trong công việc và sự phát triển công danh.
 3. Màu đen: Có thể khiến sức khỏe, cuộc sống và công việc giảm sút, gặp nhiều khó khăn trên con đường phát triển.

Nam nữ tuổi 1994 hợp số nào?

Con số may mắn được so sánh như “thần hộ mệnh”, mang đến may mắn cho chủ nhân của nó. Người có tuổi Giáp Tuất có thể lựa chọn sim phong thủy hoặc mở tài khoản ngân hàng với những con số may mắn để hỗ trợ công việc kinh doanh và đạt được nhiều thành công thuận lợi.

Đối với nam giới, những con số may mắn bao gồm 6, 7, 8, trong khi đối với phụ nữ là 3, 4, 9.

Xem thêm  Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly cần biết để tránh mang họa

Các con số này mang theo mình những ý nghĩa và ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, công việc và cuộc sống của người sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Số 3: Được hiểu là biểu tượng của “Tài lộc”. Việc sử dụng số này sẽ giúp người tuổi Tuất hút tài, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
 • Số 4: Đại diện cho sự trung hòa giữa âm và dương, thể hiện sự cân bằng trong cuộc sống và công việc. Người sử dụng số 4 có thể đạt được sự phồn thịnh, thành công nghề nghiệp và hạnh phúc gia đình.
 • Số 6: Mang lại sự thuận lợi về tài chính và may mắn trên hành trình phát triển.
 • Số 7: Biểu tượng của quyền năng mạnh mẽ của mặt trời, giúp đẩy lùi rủi ro và khắc phục những khó khăn trong cuộc sống và công việc.
 • Số 8: Thể hiện sự phát tài và phát triển trong mọi khía cạnh của cuộc sống, đồng thời có khả năng ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực.
 • Số 9: Tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh, đồng thời mang lại may mắn và an lành trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp với hướng nào?

Khác với việc lựa chọn màu sắc cũng như con số hợp mệnh, mặc dù cùng tuổi Giáp Tuất nhưng mệnh cung phi của Nam và Nữ lại hoàn toàn khác nhau, chính vì đó mà hướng phù hợp cũng sẽ khác nhau. Cụ thể

giap-tuat-1994-hop-huong-nao

Nữ sinh năm 1994 hợp hướng nào?

Nữ mạng 1994 có cung mệnh là Cung Ly – Hành Hỏa – Thuộc Đông Tứ Mệnh. Do đó sẽ hợp với các hướng:

 • Hướng Đông – Sinh Khí: Ý nghĩa thu hút tiền tài, công danh – nên đặt bàn học hoặc bàn làm việc ở hướng này
 • Hướng Bắc – Phúc Đức: Ý nghĩa gia đình luôn đoàn kết. thuận hòa: Nên để đặt hướng cửa chính và hướng ban thờ (phòng thờ) theo hướng này
 • Hướng Nam – Phục Vị: ý nghĩa mang đến những thuận lợi, may mắn trong công việc: nên đặt bàn làm việc theo hướng này
 • Hướng Đông Nam – Thiên Y: ý nghĩa mang đến hạnh phúc cho cuộc sống vợ chồng – Nên đặt phòng ngủ theo hướng này. Đối với vợ chồng hiếm muộn thì cũng được lộc trời ban cho đường con cái

Nam sinh năm 1994 hợp hướng nào?

Nam mạng 1994 có cung mệnh là Cung Càn – Hành Kim – Thuộc Tây tứ Mệnh. Nên sẽ hợp với các hướng:

 • Hướng Tây – Sinh Khí: Ý nghĩa thu hút tiền tài, công danh – nên đặt bàn học hoặc bàn làm việc ở hướng này
 • Hướng Tây Nam – Phúc Đức: Ý nghĩa gia đình luôn đoàn kết. thuận hòa: Nên để đặt hướng cửa chính và hướng ban thờ (phòng thờ) theo hướng này
 • Hướng Tây Bắc – Phục Vị: ý nghĩa mang đến những thuận lợi, may mắn trong công việc: nên đặt bàn làm việc theo hướng này
 • Hướng Đông Bắc – Thiên Y: ý nghĩa mang đến hạnh phúc cho cuộc sống vợ chồng – Nên đặt phòng ngủ theo hướng này. Đối với vợ chồng hiếm muộn thì cũng được lộc trời ban cho đường con cái

Ngoài việc tuân theo các hướng tốt, người sinh năm 1994 cần tránh xa những hướng xấu để bảo vệ tài chính, sự nghiệp, con đường công danh và sức khỏe của bản thân cũng như mọi thành viên trong gia đình.

HƯỚNG XẤU TUYỆT MỆNH NGŨ QUỶ HỌA HẠI LỤC SÁT
Nam mạng Nam Đông Đông Nam Bắc
Nữ mạng Tây Bắc Tây Đông Bắc Tây Nam
 • Tuyệt Mệnh: thuộc Đại hung, Âm Kim, và Phá quân tinh, có thể gây tác động tiêu cực đến hạnh phúc gia đình thông qua việc tuyệt tự con cái, tiêu tán gia sản và suy giảm sức khỏe.
 • Ngũ Quỷ: thuộc Đại hung, Âm Hỏa, và Liêm trinh tinh, cũng là một yếu tố có thể làm suy giảm sức khỏe và làm mất đi tài sản của gia chủ.
 • Họa Hại: trong Thứ hung, Âm Thổ, và Lộc tôn tinh, có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến sự nghiệp, tình duyên và làm tan tành cuộc sống.
 • Lục Sát: thuộc Thứ hung, Dương Thủy, và Văn Khúc, mang đến những điều không may và rủi ro, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển trong cả sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày.
Xem thêm  Canh Dần 2010 mệnh gì, hợp màu gì để 2024 gặp may mắn

Đá phong thuỷ Giáp Tuất 1994

trang-suc-phong-thuy-giap-tuat-1994

Người sinh năm 1994 thuộc tuổi Giáp Tuất, khi muốn kích hoạt tài vận thông qua ngũ hành nạp âm Sơn Đầu Hỏa, nên chọn sử dụng các loại trang sức phong thủy màu đỏ, hồng, tím, xanh lục. Các loại trang sức này bao gồm vòng tay mã não đỏ, vòng tay thạch anh hồng Madagascar, vòng tay thạch anh tím, vòng tay thạch anh xanh Aventurine…

 • Mã não đỏ, có nguồn gốc từ chữ “agates” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là hạnh phúc. Đây là viên đá được xem là bùa hộ mệnh trừ tà mạnh mẽ, hỗ trợ trong thiền định và tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon.
 • Thạch anh tím là một viên đá quý cổ xưa, xuất hiện trong báu vật của nền văn minh Ai Cập cổ đại và trang trí trên vương miện của Nữ Hoàng Anh. Viên đá này được coi là biểu tượng của trí tuệ, mang lại sự linh hoạt trong giao tiếp và may mắn trong các mối quan hệ.
 • Thạch anh xanh Aventurine, hay được gọi là thạch anh tài lộc, là viên đá của niềm tin và cơ hội. Nó hứa hẹn mang đến cho chủ nhân những ước mơ về công danh và tài lộc, cùng với tinh thần sảng khoái, đầu óc tính táo, và sự minh mẫn.

VẬT PHẨM PHONG THỦY MỆNH HỎA

Phật bản mệnh tuổi Giáp Tuất 1994

Những người sinh vào năm Giáp Tuất 1994 thường sở hữu năng lực và trí tuệ, nhưng đồng thời, họ cũng dễ tỏ ra nóng nảy và gặp khó khăn trong việc duy trì công việc quan trọng. Để đạt được thành công lớn, họ cần có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình.

phat-ban-menh-a-di-da

Vì vậy, tuổi Giáp Tuất nên mang theo vật phẩm phong thủy để làm cho tâm can trở nên thoải mái, tránh trạng thái nóng vội khi phải đưa ra quyết định quan trọng. Việc đeo vòng tay làm từ đá tự nhiên hoặc mặt Phật bản mệnh có thể giúp họ duy trì sự bình tĩnh, sáng suốt, và hướng tới những điều tích cực.

Người sinh năm Giáp Tuất 1994 thường được xem là được Phật A Di Đà hộ mệnh, và việc mang mặt Phật theo họ có thể mang lại sự che chở và hướng dẫn từ Đức Phật.

Với bản mệnh Hỏa, tuổi Giáp Tuất nên lựa chọn Mặt Phật làm từ đá mã não Đỏ (hành Hỏa) để tối ưu hóa tương hợp. Ngoài ra, Mặt Phật đá thạch anh Xanh (hành Mộc) cũng là một sự lựa chọn tốt, vì Mộc sinh Hỏa và có thể mang lại may mắn cho bản mệnh của họ.

Xem thêm các mẫu phật bản mệnh Giáp Tuất 1994 tại đây nhé

Kết luận

Như vậy bạn đã cùng với Trùm Đá Quý đi tìm hiểu những kiến thức phong thuỷ quan trọng liên quan đến tuổi Giáp Tuất 1994. Sau bài viết này bạn đã biết được 1994 mệnh gì, cách lựa chọn những trang sức phong thuỷ cải biến vận mệnh phù hợp với Ngũ hành.

Nếu vẫn còn vấn đề gì thắc mắc hoặc chưa được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Trùm Đá Quý để có thể được trò chuyện trực tiếp với chuyên gia phong thuỷ nhé!

TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
Fanpage: Trùm Đá Quý
 Hotline 24/7: 0375.029.246

Bài viết liên quan

.
.
.