Trong Phật pháp, mỗi con giáp đều được một vị Phật dõi theo và bảo hộ trong suốt cuộc đời. Vị thần bản mệnh sẽ hướng cho con người đến những điều tốt đẹp, những giá trị đích thực của cuộc sống. Vậy Phật bản mệnh tuổi Tuất là ai? Ý nghĩa của việc thờ Phật bản mệnh đối với người tuổi Tuất là gì?

a-di-da-1

Bạn có biết thế nào là Phật bản mệnh?

Trên thực tế, Phật bản mệnh vẫn là một khái niệm xa lạ với nhiều người, đặc biệt là với những ai không tìm hiểu về đạo Phật. Được biết trong Phật giáo, mỗi năm sinh, mỗi con giáp sẽ được sự bảo hộ, độ mệnh bởi một Phật riêng. Phật độ mệnh không bị thay đổi qua từng năm và sẽ phù hộ để chúng ta được bình an, vui vẻ, cuộc sống thuận lợi.

Tìm hiểu Phật bản mệnh của mình là ai sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống của mỗi người. Chẳng hạn như bạn sẽ biết mình nên thờ ai, cầu nguyện với ai khi đi lễ Phật để có được hiệu quả tốt nhất.

Theo quan niệm của Phật pháp, Phật bản mệnh không phân biệt già trẻ, sang hèn. Mỗi người chỉ cần thành tâm nguyện cầu thì đức Phật bảo hộ để sẽ che chở cho bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tăng thêm may mắn cho bản thân bằng cách bày tượng Phật bản mệnh, đeo các loại vòng phong thủy có hình tượng Phật bản mệnh,…

phat-ban-menh-a-di-da

Ai là Phật bản mệnh tuổi Tuất?

Phật bản mệnh tuổi Tuất là ai chắc chắn là một trong những câu hỏi được nhiều người dành sự quan tâm đặc biệt. Được biết, vị thủ hộ thần của những người tuổi Tuất là Phật A Di Đà. Trong Phật giáo có quan điểm rằng những người cầm tinh tuổi Tuất thường là những người thông minh, hiếu học, trung thành và có trách nhiệm cao. 

Chính vì vậy, họ thường nhận được sự yêu mến của mọi người cũng như sự tín nhiệm, coi trọng của cấp trên. Tuy nhiên, người tuổi Tuất cũng có nhược điểm là rất dễ nổi nóng và có chút cố chấp. Do đó họ khó có thể kết thân được với những người xung quanh.

Để cầu bình an, may mắn trong cuộc sống, người tuổi Tuất nên thỉnh Phật A Di Đà để thờ. Vị Phật bản mệnh sẽ điều hòa tính cách của bạn để phù hợp hơn với bản mệnh. Người tuổi Tuất thờ Phật A Di Đà sẽ có được tiền đồ rộng mở, công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào

a-di-da3

Một số lưu ý mà người tuổi Tuất cần nhớ

Tính đến nay, những người cầm tinh tuổi Tuất là những người sinh vào các năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018. Cũng giống như những con giáp khác, người tuổi Tuất sinh vào năm khác nhau đều sẽ phải trải qua những khó khăn riêng trong cuộc sống. Tuy nhiên theo các chuyên gia, người cầm tinh tuổi Tuất cần lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Những người tuổi Tuất sinh vào năm 1946 thường gặp phải khó khăn liên quan đến sức khỏe. Người sinh năm 1946 cần chú ý đến thân thể của mình để phòng ngừa, hạn chế các bệnh vặt.
  • Những người sinh năm 1958 nên chú trọng luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho bản thân.
  • Người cầm tinh tuổi Tuất sinh vào năm 1970 thường gặp phải một số vấn đề liên quan đến tâm lý. Để cuộc sống vui vẻ, công việc được thuận lợi, bạn hãy cố gắng duy trì cho mình trạng thái tốt nhất, tinh thần thoải mái và đầu óc sáng suốt.
  • Sự nghiệp và tình cảm gia đình của những người tuổi Tuất sinh năm 1982 là vấn đề quan trọng cần được lưu ý.
  • Với những người sinh năm 1994, cần cố gắng tự lập trong cuộc sống, độc lập trong suy nghĩ, không nên phụ thuộc vào người thân, gia đình.
  • Người tuổi Tuất sinh năm 2006 thường có tâm lý ỷ lại. Đây cũng là một trong những lý do khiến bạn khó có được thành công trong cuộc sống.

Phật bản mệnh có tác dụng gì với người tuổi Tuất?

Hình tượng của Phật A Di Đà thường thấy trong Phật giáo Tạng truyền là: thân người màu đỏ, đầu có đội bảo quan, tóc búi, mặc thiên y ngũ sắc và váy lụa ở dưới. Ngoài ra trên người của Phật còn mang chuỗi ngọc và đầy đủ các loại trang nghiêm khác của Phật Bảo. Phật A Di Đà cầm hoa sẽ ở tay phải, cầm chuông phía tay trái.

Phật A Di Đà an tọa ở trên một tòa nguyệt luân hình hoa sen cực ấn tượng. Bảo tọa của đức phật được khiêng bởi 8 con khổng tước. Hình tượng này mang ý nghĩa là cắt đứt mọi điều xấu xa, tham dục của con người. Phật bản mệnh A Di Đà giúp cho tâm của người tuổi Tuất ôn hòa và tĩnh lại. 

Không chỉ vậy, thờ phật bản mệnh A Di Đà còn có tác dụng thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc. Các mối quan hệ xã hội của người tuổi Tuất cũng nhờ đó mà được mở rộng và tốt đẹp hơn.

a-di-da

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin liên quan đến Phật bản mệnh tuổi Tuất. Mong rằng qua bài viết trên, những người tuổi Tuất sẽ biết được ai là Phật bản mệnh của mình, từ đó biết cách để thu hút thêm nhiều tài lộc, may mắn cho bản thân trong cuộc sống.

.
.
.