Mệnh Thổ hợp màu gì – Chọn đá phong thủy thế nào?

menh-tho-hop-mau-gi

Trong ngũ hành, mỗi tuổi đều thuộc một mệnh riêng và yêu cầu việc sử dụng đồ dùng, nội thất hàng ngày cần tuân thủ các quy định khác nhau. Bạn có biết mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ với màu nào chưa? Trong bài viết dưới đây, Trùm Đá Quý sẽ giới thiệu những màu phong thủy phù hợp cho người mệnh Thổ.

nguoi-menh-tho-hop-mau-gi

Người mệnh Thổ sinh những năm nào?

Theo phong thủy, người mệnh Thổ là những người được sinh ra vào các năm:

menh-tho-sinh-nam-nao

Đặc điểm và tính cách của người mệnh Thổ

Theo quan niệm ngũ hành, Hành Thổ tượng trưng cho đất, đại diện cho sự thông minh và công bằng, là môi trường nuôi dưỡng, giúp cây phát triển. Hành Thổ được cho là hành nuôi dưỡng, tương trợ cho mọi hành khác.

Những người có mệnh Thổ là người có tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người, luôn chăm chỉ, khiêm tốn, có tinh thần vững vàng, hành động thiên về lý trí, thực tế, giữ chữ tín, thường được mọi người yêu mến và tin tưởng trong công việc.

Bản tính của những người mệnh Thổ là không phô trương, giản dị, cẩn thận trong mọi suy nghĩ, hành động, rất biết cách cư xử, làm hòa hợp các mối quan hệ trong một nhóm. Tuy nhiên, những người mệnh Thổ sống rất kỷ luật, quy tắc, không mạnh về mảng nghệ thuật và sáng tạo, yêu thích sự ổn định, không nhạy bén trong môi trường mới.

Xem thêm  Canh Thìn 2000 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì Để 2024 Gặp Nhiều May Mắn?

tinh-cach-nguoi-menh-tho

Bạn đang xem: Mệnh Thổ hợp màu gì – Chọn đá phong thủy thế nào

Lưu ý chọn màu sắc theo luật ngũ hành

Màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh là màu sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc. Nó cũng phải phù hợp với sở thích và tính cách của người đó, luôn hướng đến sự cân bằng âm dương.

Nguyên lý tương sinh trong luật ngũ hành là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, và Thủy sinh Mộc. Còn nguyên lý tương khắc là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, và Kim khắc Mộc.

Có một số khái niệm màu sắc trong luật ngũ hành, bao gồm:

  • Màu tương sinh: là màu hợp với mệnh của bạn nhất và nên được ưu tiên lựa chọn.
  • Màu tương hợp: cũng là màu hợp với bạn, nhưng nên sử dụng sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: là màu kỵ với bạn nhất, bạn nên tránh sử dụng.
  • Màu chế khắc: là màu xấu với bạn, nên không nên sử dụng.

menh-tho-hop-mau-gi

Người mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

1. Người mệnh Thổ hợp màu gì?

menh-tho-hop-mau-gi

Màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ:

Mệnh Thổ có những màu sắc phù hợp như đỏ, cam đậm, hồng và tím thuộc hành Hỏa. Bốn gam màu này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, năng lượng dồi dào và suy nghĩ sáng suốt, giúp cuộc sống thuận lợi hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo sự hài hòa, nên phối hợp những màu sắc này với các gam màu khác.

mau-tuong-sinh-menh-tho

Màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ:

Ba màu sắc thuộc hành Thổ là vàng, vàng nâu và nâu, được coi là tương trợ tốt cho những người mệnh Thổ. Những gam màu này mang lại sự may mắn, bình an và tâm trạng thoải mái, giúp bạn sở hữu sức mạnh và năng lượng dồi dào trong công việc cũng như trong cuộc sống.

mau-tuong-hop-menh-tho

2. Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Người mang mệnh Thổ nên tránh sử dụng các màu sắc như xanh lá cây, xanh da trời và xanh nước biển vì chúng có liên quan đến hành Mộc và Thủy. Sử dụng những màu sắc này có thể gây ra trục trặc và dần dần ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và các mối quan hệ tình cảm.

Xem thêm  Nhâm Thìn 2012 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì Để 2024 Gặp Nhiều May Mắn?

mau-ky-menh-tho

Người mệnh Thổ lựa chọn đồ thế nào?

1. Lựa chọn màu nhà cho người mệnh Thổ

Như đã đề cập trước đó theo ngũ hành, những chủ nhân mang mệnh Thổ nên sử dụng các gam màu sơn vàng, vàng đất hoặc nâu đất để trang trí cho ngôi nhà của mình. Để tăng thêm tính thẩm mỹ, bạn có thể kết hợp chúng với các màu như đỏ, cam, hồng và tím. Việc này sẽ giúp đem lại sự ấm cúng và may mắn cho gia đình, đồng thời tăng cường sức khỏe cho mọi người.

2. Mệnh Thổ hợp màu gì nhất khi chọn đồng hồ đeo tay?

Nữ mệnh Thổ nên chọn đồng hồ màu gì?

Theo phong thủy, phụ nữ mang mệnh Thổ nên lựa chọn đồng hồ với các gam màu đỏ, hồng hoặc tím. Đồng hồ nên được thiết kế với mặt vuông hoặc tròn cùng dây da để tạo sự phù hợp với yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Sử dụng đồng hồ như vậy sẽ giúp tăng cường sự may mắn, tài lộc và sự hòa hảo trong cuộc sống của chủ nhân.

Nam mệnh Thổ nên chọn đồng hồ màu gì?

Đối với nam giới mang mệnh Thổ, đồng hồ với màu vàng hoặc nâu là lựa chọn phổ biến và phù hợp. Khi kết hợp với dây da và mặt đồng hồ hình vuông, sẽ tạo ra một phong cách nam tính, mạnh mẽ và khỏe khoắn, cũng như tôn lên nét cá tính và đặc trưng riêng biệt của chủ nhân.

Mệnh Thổ nên chọn vòng tay phong thủy màu gì?

Nữ mệnh Thổ nên chọn vòng tay màu gì?

Phụ nữ mang mệnh Thổ nên chọn vòng tay được làm từ các chất liệu như đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, chu sa đỏ, thạch anh đỏ hoặc thạch anh hồng, có kích thước hạt từ 6-10mm để đảm bảo sự thẩm mỹ và độc đáo cho chiếc vòng tay.

Xem thêm  Top 10+ mẫu vòng phong thủy mệnh hoả may mắn, tài lộc

vong-tay-phong-thuy-menh-tho

Vòng tay với đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím và hạt kim tiền vàng là lựa chọn nữ tính, thanh lịch và độc đáo cho nữ mệnh Thổ.

Nam mệnh Thổ chọn vòng tay màu gì?

Đối với nam giới mang mệnh Thổ, chất liệu thích hợp cho vòng đeo tay là đá mắt hổ hoặc thạch anh tóc vàng, với kích thước hạt khoảng 9-16mm. Ngoài ra, có thể kết hợp với các phụ kiện như hình Phật Tổ hoặc Phật Di Lặc để tạo điểm nhấn và tăng thêm sự nam tính.

Để thể hiện sự nam tính cho nam mệnh Thổ, có thể chọn kiểu vòng đeo tay phong thủy được làm bằng đá mắt hổ đỏ.

vong-tay-phong-thuy-nam-menh-tho

Mệnh Thổ chọn xe màu gì?

Với mệnh Thổ, màu sắc của xe rất đa dạng nên việc lựa chọn màu xe phù hợp là điều dễ dàng. Các màu đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, trắng hay ghi là những màu sắc phổ biến được khuyến khích cho người mệnh Thổ khi lựa chọn xe.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh chọn màu đen và các tone xanh như xanh lá cây, xanh nước biển,… để tránh những rủi ro về sức khỏe, tài lộc và vận may.

menh-tho-chon-xe-mau-gi

Mệnh Thổ hợp với ví màu gì?

Có nhiều lựa chọn màu sắc cho ví tiền của người mệnh Thổ như sau:

  • Đỏ, tím, hồng, cam: thuộc hành Hỏa, biểu tượng của sự may mắn, nhiệt huyết, sức mạnh, cá tính và quyền lực. Những màu sắc này rất tốt cho người mệnh Thổ.
  • Vàng, nâu đất: đại diện cho hạnh phúc, tiền tài, quyền lực, mang đến năng lượng tích cực, sự thoải mái, tinh tế và cảm giác yên tâm.
  • Trắng, bạc, xám: thuộc hành Kim, giúp bạn có sự ổn định tài chính.

Với những bạn nam mệnh Thổ, ví tiền màu nâu là sự lựa chọn phù hợp.

Qua bài viết trên, hẳn bạn sẽ biết mệnh Thổ hợp màu gì và có những quyết định khi lựa chọn những món đồ cho riêng mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và cần thêm tư vấn, hãy liên hệ tới đội ngũ chuyên gia của Trùm Đá Quý

TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
Fanpage: Trùm Đá Quý
 Hotline 24/7: 0375.029.246

Bài viết liên quan

.
.
.