Kỷ Sửu 2009 mệnh gì, hợp màu gì để 2023 may mắn

ky-suu-2009-menh-gi

Nếu bạn là người sinh năm 2009 tuổi Sửu, bạn muốn tìm hiểu xem liệu sinh năm 2009 mệnh gì, hợp màu gì, nên kết giao với tuổi nào…thì bài viết dưới đây của Trùm Đá Quý chính là câu trả lời dành cho bạn

Tuổi Kỷ Sửu 2009 mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, những người sinh năm Kỷ Sửu  – Từ 26/01/2009 đến 13/02/2010 là mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét.

Để hiểu rõ hơn về hiện tượng Tích Lịch Hỏa hay còn được gọi là Lửa sấm sét, ta cần biết rằng Hỏa là biểu tượng của lửa và Tích Lịch đại diện cho sấm sét. Thông qua sự kết hợp giữa hai yếu tố này, chúng ta có thể thấy hiện tượng đó chỉ xảy ra vào những ngày mưa hoặc bão lớn khi có những luồng điện được phóng ra. Hình ảnh này thường được gắn liền với Thiên Lôi

Từ đó, chúng ta có thể suy ra tính cách của người mang mệnh Hỏa. Họ thường có ý chí sống mạnh mẽ, kiên cường và thẳng thắn. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể hơi nóng tính và bảo thủ

ky-suu-2009-menh-gi

Bạn đang xem: Kỷ Sửu 2009 mệnh gì, hợp màu gì để 2023 may mắn

Sinh năm 2009 tuổi con gì

Năm 2009 mang Thiên can Kỷ và Địa chi Sửu, từ đó chúng ta có thể xác định được rằng con vật mang mệnh tương ứng là con Trâu – Kỷ Sửu.

Cụ thể hơn, Thiên can Kỷ thuộc hành Thổ và Địa chi Sửu cũng thuộc hành Thổ. Điều này cho thấy rằng Kỷ Sửu 2009 có một mệnh số tuyệt vời, khi mà sự kết hợp giữa hai yếu tố này sẽ giúp cho những người sinh năm 2009 trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn.

Do đó, trong cuộc sống, người mang mệnh Kỷ Sửu thường ít gặp trắc trở, và dù gặp khó khăn thì họ cũng có thể vượt qua bằng sức mạnh ý chí và quyết tâm của mình

Tổng quan tuổi Kỷ Sửu trong năm 2023

tong-quan-ky-suu-2009

 • Người sinh năm 2009 tuổi con Trâu
 • Tuổi theo Can Chi (âm lịch): Kỷ Sửu
 • Xương con trâu, tướng tinh con heo, khắc Thiên Thượng Thuỷ
 • Con nhà Xích Ðế – Phú quí
 • Mệnh: Hỏa – Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Tương sinh & tương hợp: Mộc -Hỏa
 • Tương khắc: Thủy
 • Sao chiếu mệnh Nam 2023: Vân Hán – Hạn Thiên La
 • Sao chiếu mệnh Nữ 2023: La Hầu – Hạn Diêm Vương
 • Cung mệnh Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh
 • Cung mệnh Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • 2009 không phạm Tam Tai trong năm 2023
 • 2009 không phạm Kim Lâu trong năm 2023
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ Hành Xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tính cách tuổi Kỷ Sửu thế nào?

Tính cách nữ Kỷ Sửu 2009

Nhìn vào những tia sét trắng bừng chói giữa bầu trời mưa bão, ta có thể suy đoán tính cách của nữ Kỷ Sửu.

Với mệnh Tích Lịch Hỏa, nữ Kỷ Sửu 2009 mang trong mình một tính cách mạnh mẽ, lanh lợi và đầy năng lượng. Mặc dù họ có nét đẹp thu hút và làm say đắm mọi người, nhưng nếu bạn có ý định xấu xa thì sẽ dễ bị nữ mạng Kỷ Sửu làm tổn thương.

Tuy nhiên, điều quan trọng là ta cũng cần lưu ý rằng, nét cứng cáp của nữ Kỷ Sửu cũng chỉ có thể duy trì trong một thời gian ngắn. Nếu gặp những vấn đề quá nặng nề, họ có thể dễ bị tổn thương và rơi vào trạng thái khóc lóc.

Tính cách nam Kỷ Sửu 2009

Nam giới sinh năm 2009 thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa, nên họ có tinh thần nhiệt huyết và quyết tâm rất cao. Họ luôn muốn đạt được mục tiêu của mình và sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn để thành công.

Tuy nhiên, họ cũng dễ bị thiếu kiên nhẫn và nóng tính, có thể mất kiên nhẫn nếu phải chờ đợi quá lâu. Họ có xu hướng giận dỗi và cần sự động viên và khích lệ từ người khác để giữ động lực.

Nam nữ sinh năm 2009 hợp tuổi nào?

Vấn đề về việc xác định nam/nữ 2009 hợp tuổi nào đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Những ai có cơ hội làm việc hoặc kết bạn với những người cùng tuổi thì dễ dàng đạt được nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Đối với tình yêu, khi gặp người cùng tuổi, cả hai sẽ dễ dàng hòa hợp và thấu hiểu lẫn nhau. Việc yêu đương và đến với nhau cũng trở nên dễ dàng hơn, tránh được những xung đột không cần thiết trong tình cảm.

Trong sự nghiệp, hợp tác với những người cùng tuổi cũng giúp cho công việc trôi chảy và thành công đến nhanh hơn, không gặp nhiều trở ngại.

ky-suu-2009-hop-tuoi-nao

Nữ 2009 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Nữ tuổi Kỷ sửu hợp với các tuổi Quý Tỵ (2013) , Canh Dần (2010), Giáp Ngọ (2014)
 • Lựa chọn vợ chồng: Nên kết hôn với những người hợp tuổi thì mới tạo được cuộc sống hiển vinh, sang giàu, đó là các tuổi Đinh Hợi (2007), Canh Dần (2010), Bính Thân (2016), Mậu Tý (2008), Quý Tỵ (2013), Giáp Ngọ (2014)
 • Tuổi kỵ: Tân Mão (2011), Bính Tuất (2006), Đinh Dậu (2017), Quý Mão (2023), Mậu Tuất (2018), Ất Dậu (2005)

Nam 2009 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Quý Tỵ (2013), Canh Dần (2010), Giáp Ngọ (2014), Bính Thân (2016), Mậu Tý (2008).
 • Lựa chọn vợ chồng: Người sinh năm Kỷ sửu nên chọn người tuổi Quý Tỵ (2013), Canh Dần (2010), Giáp Ngọ (2014), Bính Thân (2016), Đinh Hợi (2007), Mậu Tý (2008) kết hôn để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn
 • Tuổi kỵ: Đinh Dậu (2017), Mậu Tuất (2018), Tân Mão (2011), Quý Mão (2023), Bính Tuất (2006), Ất Dậu (2005)

Nam nữ tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp màu gì

Màu hợp với năm 2009 theo ngũ hành là màu xanh lá cây và màu đỏ. Màu xanh lá cây biểu thị cho Mộc, còn màu đỏ biểu thị cho Hỏa. Khi sử dụng màu sắc này trong trang trí và thiết kế nội thất, nó có thể giúp gia tăng năng lượng tích cực và tạo ra không gian sống thư thái, hài hòa. Tuy nhiên, nên cân nhắc để sử dụng màu sắc phù hợp với phong thủy và sở thích cá nhân của mỗi người.

ky-suu-2009-hop-mau-gi

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc
 • Màu tương khắc: Ghi, xám, trắng thuộc hành Kim
 • Màu sắc kỵ: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy
 • Màu sắc làm suy yếu bản mệnh: Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ

Nam nữ tuổi 2009 hợp số nào?

Theo quy luật tương sinh của ngũ hành, mỗi người sẽ có một con số hợp ứng với bản mệnh của họ. Điều này sẽ giúp tạo ra tài lộc và thịnh vượng cho người Kỷ Sửu sinh năm 2009. Nếu biết được mệnh của Kỷ Sửu là gì, ta có thể dễ dàng tìm ra con số may mắn của họ.

Vì Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa và Mộc sinh Hỏa, các con số đại diện cho mệnh Mộc cũng sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa, bao gồm con số 3 và 4. Ngoài ra, con số đại diện cho Hỏa là 9 cũng là một con số may mắn.

Tuổi Kỷ Sửu 2009 hợp hướng nào?

Từ cơ sở giải đáp của cung mệnh, người ta có thể xác định phương hướng tốt nhất để xây dựng tổ ấm. Hướng nhà phù hợp sẽ mang lại vượng khí và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống của gia chủ.

Tuy nhiên, vì giải pháp này dựa trên cung mệnh nên hướng xây nhà sẽ khác nhau đối với từng giới tính. Cụ thể:

ky-suu-2009-hop-huong-nao

Nữ sinh năm 2009 hợp hướng nào?

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ trong thi cử
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cải thiện
 • Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, có lợi về tiền tài, danh vọng
 • Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định .sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật

Nam sinh năm 2009 hợp hướng nào?

 • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định .sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật
 • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng
 • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, thi cử đỗ đạt
 • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe được cải thiện

Trang sức phong thủy tuổi Kỷ Sửu 2009

Vật phẩm hộ mệnh được cho là mang lại may mắn và sự bình an cho người sử dụng, và vì vậy, nó luôn được săn đón vô cùng sôi nổi.

Nhiều người tìm kiếm và mua các vật phẩm phù hợp với phong thủy để đem lại thuận lợi và xua tan mọi điều xui xẻo trong cuộc sống, trong học tập, thi cử và công việc. Vậy, đối với nam nữ Kỷ Sửu sinh năm 2009, đâu là vật phẩm hộ mệnh phù hợp? Dưới đây là một số lựa chọn để tham khảo:

trang-suc-phong-thuy-tuoi-ky-suu

Đá phong thủy cho tuổi Kỷ Sửu

Vật phẩm hộ mệnh được cho là mang lại may mắn và bình an cho người sử dụng. Nhiều người tìm kiếm các vật phẩm phù hợp với bản mệnh của mình để thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là những loại đá quý phù hợp với nam nữ Kỷ Sửu sinh năm 2009:

 • Đá Thạch Anh Hồng: tượng trưng cho tình yêu bền lâu và hạnh phúc. Loại đá này giúp tìm kiếm một nửa yêu thương và giữ được tình duyên suôn sẻ.
 • Đá Ngọc Bích Xanh Lá: có khả năng đem lại sự may mắn và xóa tan xui rủi, nguy hiểm. Loại đá này còn giúp tạo dựng và duy trì các mối quan hệ tốt trong học tập và công việc.
 • Ruby đỏ: với màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa, Ruby đỏ giúp giảm đau mỏi và điều trị các bệnh về máu, tim. Tuy có giá thành đắt nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng.
 • Đá Thạch Anh Tím: tượng trưng cho sự hòa bình và mang lại vượng khí, loại đá này giúp hạn chế năng lượng tiêu cực và mang đến điều cát lành cho người mệnh Hỏa.

vong-tay-menh-hoa

Phật bản mệnh tuổi Kỷ Sửu 2009

Phật Hư Không Tạng bồ tát được xem là mặt phật bản mệnh của người tuổi Kỷ Sửu.

Phật biểu tượng cho trí tuệ, mang đến sự bình an và phước lành, đồng thời cũng là biểu tượng cho sức mạnh bảo vệ. Theo quan niệm dân gian, việc sở hữu mặt phật này sẽ giúp tăng cường sức mạnh lý trí, tránh xa những cám dỗ của vật chất và đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt.

Bên cạnh đó, việc sở hữu mặt phật này còn giúp tránh xa nguy hiểm và khó khăn trong cuộc sống, giữ vững tài sản, nhận được sự giúp đỡ của những người có quyền lực, và tăng cường vận may và tài lộc.

hư-khong-tang-bo-tat3

Đeo Phật bản mệnh sẽ giúp người tuổi Sửu:

 • Hộ mệnh: Mặt Phật bản mệnh là biểu tượng của niềm tin và sự tin cậy, sẽ đi theo bạn trên suốt cuộc đời để phù hộ và bảo vệ bạn. Đeo Phật bản mệnh sẽ giúp bạn yên tâm và mong muốn luôn có Phật bên mình để đảm bảo sự bình an.
 • Công việc và tài chính: Mặt Phật hộ mệnh tuổi Sửu sẽ độ trì cho bạn trong công việc và giúp bạn tránh khỏi sự hãm hại của tiểu nhân. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể vượt qua nhờ sự trợ giúp của Phật. Đeo Phật bản mệnh cũng giúp cho sự nghiệp và tài chính của bạn phát triển hơn, tạo ra những cơ hội mới và con đường rộng mở hơn.
 • Học tập: Đeo Phật bản mệnh cũng có thể giúp bạn khai mở trí tuệ, học hành tốt hơn và thi cử thành công. Bạn sẽ nhớ được lâu hơn và tương lai của bạn sẽ mở rộng.
 • Sức khỏe: Mặt Phật bản mệnh được làm bằng chất liệu bạc Thái hoặc đá tự nhiên, có tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn. Nó giúp tăng nguồn năng lượng và bảo vệ sức khỏe của bạn.
 • Tình duyên: Nhiều người tin rằng đeo Phật bản mệnh có thể giúp hóa giải những lận đận trong tình duyên. Nếu bạn đã có gia đình, Phật bản mệnh sẽ giúp bảo vệ gia đình của bạn và tránh những điều không tốt
TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
Fanpage: Trùm Đá Quý
 Email: trumdaquy@gmail.com
 Hotline 24/7: 0375.029.246

Bài viết liên quan

.
.
.