Đá thạch anh tóc đen – ý nghĩa và công dụng phong thủy

vong-tay-da-thach-anh-toc-den-3A-10ly

Đá thạch anh tóc đen là một biến thể của đá thạch anh và được xem là một trong những loại đá quý phong thủy tuyệt vời được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến vòng tay thạch anh tóc đen và muốn tìm hiểu thêm về cách lựa chọn sản phẩm này, hãy cùng tìm hiểu những yếu tố cần chú ý trong bài viết này.

Thạch anh tóc đen là đá gì?

Thạch anh tóc đen là loại đá quý mang chất bao thể dạng kim hay que, có màu đen với hình dạng giống như sợi tóc. Điểm nổi bật của loại đá này chính là dạng sợi như tóc với màu đen, có thể dài, ngắn, mỏng hoặc dày tùy theo sự sắp xếp của thiên nhiên.

Năng lượng phong thủy mạnh mẽ của thạch anh tóc đen được lưu giữ qua những sợi tóc đã tồn tại hàng triệu năm dưới lòng đất. Chất lượng của một viên đá thạch anh được đánh giá dựa trên số lượng tóc có trong đó. Có những viên đá có số lượng tóc nhiều khiến người ta dễ nhầm lẫn với thạch anh đen, trong khi thực chất lại không phải.

Xem thêm  Giá đá thạch anh hồng trong năm 2023 là bao nhiêu?

vong-tay-da-thach-anh-toc-den-3A-10ly

Bạn đang đọc: Đá thạch anh tóc đen – ý nghĩa và công dụng phong thủy

Thạch anh tóc đen được tìm thấy ở đâu

Thạch anh tóc đen được khai thác nhiều nhất tại Brazil và Châu Phi, đặc biệt là các địa điểm có chất lượng và tiêu chuẩn đáng tin cậy. Tuy nhiên, ở Việt Nam, mặc dù cũng có thạch anh tóc đen, tuy nhiên trữ lượng không nhiều và chất lượng không đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Tính chất vật lý của đá thạch anh tóc đen

Đá thạch anh tóc đen trong tự nhiên sẽ có những tính chất như sau:

 • Công thức hóa học: SiO2, Cấu trúc tinh thể: Lục phương
 • Độ cứng của thạch anh tóc đen: 7
 • Tỷ trọng của thạch anh tóc đen: 2.60 – 2.90
 • Chiết suất của thạch anh tóc đen: 1.54 – 1.55

Xem thêm: Ý nghĩa và tác dụng của vòng tay phong thủy đá thạch anh đen

Tác dụng của đá thạch anh tóc đen?

Mang theo đá thạch anh tóc đen có thể mang đến nhiều lợi ích về phong thủy và sức khỏe cho người sử dụng. Cụ thể: đem lại bình an, giảm stress, tăng cường trí nhớ, cải thiện tinh thần, giúp ngủ ngon, tăng sức đề kháng và sức mạnh cũng như giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể.

Tác dụng về phong thủy

 • Đeo thạch anh tóc đen có tác dụng tích cực đối với phong thủy và sức khỏe của người sử dụng. Nó có thể tăng cường sự tự tin, cảm giác được bảo vệ và che chở. Đeo thường xuyên đá thạch anh tóc đen có thể giúp thu hút vận may, tài lộc và mang lại sự bình an.
 • Các sản phẩm vòng thạch anh tóc đen hay các sản phẩm khác liên quan đến loại đá này cũng có khả năng kìm hãm và trấn tà hiệu quả, giúp tăng cảm giác an toàn và giảm lo âu, muộn phiền.
 • Đá thạch anh tóc đen cũng giúp tăng khả năng linh cảm và cảm nhận của người đeo.
Xem thêm  Đá thạch anh tím - 9 tác dụng tuyệt vời trong phong thuỷ và đời sống

Tác dụng đối với sức khỏe

 • Đá thạch anh tóc đen có tác dụng hỗ trợ trong việc lưu thông khí huyết và điều trị bệnh liên quan đến máu và cột sống.
 • Bên cạnh đó, đeo đá thạch anh tóc đen thường xuyên giúp người đeo ổn định cảm xúc và tâm trí, và từ đó có thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân và tăng cảm giác tự tin.
 • Ngoài ra, đeo vòng đá thạch anh tóc đen còn có thể giúp cải thiện sức khỏe từ bên trong, giúp tinh thần luôn sảng khoái, giấc ngủ và hệ tiêu hóa được cải thiện.
 • Đặc biệt, đeo vòng đá thạch anh tóc đen cũng có thể giúp giảm đau đầu và các triệu chứng của vấn đề dạ dày.

Đá thạch anh tóc đen hợp mệnh gì?

Theo lý thuyết Ngũ hành, đá thạch anh tóc đen được khuyên dành cho những người mệnh Thủy và Mộc.

Những người mệnh Thủy sẽ được hưởng may mắn, sức khỏe và hạnh phúc khi sử dụng đá thạch anh tóc đen, vì nó thuộc hành Thủy.

Nếu bạn có mệnh Mộc, đeo đá thạch anh tóc đen cũng sẽ giúp mang lại vận may, bình an và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, những người mệnh Thổ và mệnh Kim không nên sử dụng đá thạch anh tóc đen vì có thể đem lại vận xui và không may mắn.

Cách chọn thạch anh tóc đen đẹp

Có hai cách để xem xét độ đẹp của các loại đá phong thủy nói chung và đá thạch anh tóc đen nói riêng, phù hợp với từng người khi lựa chọn sản phẩm.

Xem thêm  Đá thạch anh xanh dương - Ý nghĩa và tác dụng phong thủy

Dựa trên tiêu chí độ trong và màu sắc đá

Tóc đen chất lượng bề ngoài có màu sắc đen đậm, không có màu trắng sữa. Tóc chạy thẳng đều và đá có ít tạp chất, cũng như không có các vệt trắng bên trong.

Dựa trên tiêu chí về năng lượng

Tóc đen chứa nhiều chất black tourmaline hình thành dạng đen đặc, vì vậy khi lựa chọn đá theo tiêu chí năng lượng, đá có tóc hình thành bên trong càng mang lại năng lượng càng cao.

Việc này giúp cho đá phát huy hết công năng và cân bằng năng lượng, từ đó mang lại sức khỏe, bình an và may mắn cho người sử dụng.

Báo giá vòng tay thạch anh tóc đen mới nhất 2023

bang-gia-vong-tay-da-thach-anh-toc-den

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về tầm quan trọng, lợi ích sức khỏe và công dụng phong thủy của đá thạch anh tóc đen. Mong rằng thông qua nội dung này, bạn đã có thêm hiểu biết và khả năng lựa chọn sản phẩm phù hợp với cung mệnh của mình.

TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
Fanpage: Trùm Đá Quý
 Hotline 24/7: 0375.029.246

Bài viết liên quan

.
.
.