Vòng tay đá mắt hổ xanh đen – Ý nghĩa và tác dụng 2023

vong-tay-da-mat-ho-xanh-duong

Trong giới yêu thích trang sức quý, vòng tay đá mắt hổ đã trở thành một sản phẩm được săn đón từ lâu. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tìm kiếm một loại vòng đá phong thủy đặc biệt, hãy tìm đến vòng đá mắt hổ xanh đen. Với màu sắc độc đáo, vòng đá mắt hổ xanh đen mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Nhưng đá mắt hổ xanh đen là gì? Đeo vòng tay đá mắt hổ xanh đen có ý nghĩa gì trong phong thủy? Và ai nên sử dụng vòng đá mắt hổ này? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

vong-tay-da-mat-ho-xanh-den

Bạn đang đọc: Vòng tay đá mắt hổ xanh đen – Ý nghĩa và tác dụng 2023

Đá mắt hổ xanh đen là gì?

Được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như đá mắt hổ chim ưng, đá mắt hổ xanh đen (tên khoa học là Hawk’s Eye Quartz) là một loại đá thạch anh có màu đen, bóng trơn và mang một sức hấp dẫn đặc biệt. Loại đá này có khả năng phản chiếu ánh sáng độc đáo, tạo ra hiệu ứng mắt hổ hoặc mắt chim ưng. Bên cạnh đó, đá mắt hổ xanh đen cũng có giá trị cao hơn so với các loại đá mắt hổ thông thường do độ hiếm có trên thị trường.

 • Tên gọi: Đá mắt hổ xanh đen – Đá mắt hổ chim ưng – Đá thạch anh chim ưng
 • Tên khoa học: Hawk’s Eye Quartz
 • Công thức hóa học: Silica (SiO2)
 • Độ cứng theo thang:  Mohs7/10
 • Phân bổ: Úc, Canada, Brazil, Ấn Độ, Myanmar, Sri Lanka, Nam Phi.

Đá mắt hổ màu xanh đen tự nhiên phân bổ ở đâu

Có thể tìm thấy đá mắt hổ chim ưng ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, bao gồm Úc, Canada, Brazil, Ấn Độ, Myanmar, Nam Phi, Sri Lanka, Thái Lan, và nhiều khu vực khác. Trong số đó, Nam Phi được xem là một trong những địa điểm chính để khai thác đá mắt hổ xanh đen.

Tìm hiểu thêm: Đá mắt hổ – Phân loại, ý nghĩa và tác dụng phong thủy 2023

Ý nghĩa đá mắt hổ xanh đen

Loại đá mắt hổ màu xanh đen không chỉ có vẻ đẹp huyền bí, mà còn có nhiều ý nghĩa phong thủy đáng chú ý. Cùng tìm hiểu nhé!

Vật hộ mệnh, mang lại may mắn

 • Vòng đá mắt chim ưng màu xanh đen được coi là vật hộ mệnh có năng lượng mạnh mẽ, có tác dụng trừ tà và xua đuổi các năng lượng tiêu cực.
 • Khi đeo vòng đá này, người sử dụng sẽ giải thoát khỏi những cảm giác lo âu, giúp tinh thần luôn sáng suốt và minh mẫn.
 • Điều này cũng giúp họ có niềm tin và động lực mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn.
 • Vòng đá hawk’s eye màu xanh đen cũng biểu tượng cho sự may mắn, giúp người sử dụng có những thuận lợi trong cả công việc và cuộc sống.
Xem thêm  Đá Mắt Hổ - Ý Nghĩa Và Tác Dụng Phong Thủy 2024

Giảm căng thẳng, điều hòa tâm tính

 • Đá mắt hổ xanh đen được xem như một liệu pháp hiệu quả đối với những người thường xuyên gặp căng thẳng tinh thần.
 • Loại đá này giúp cân bằng tâm lý và giải tỏa mọi lo lắng, giúp tinh thần trở nên tự tin và vững chắc.
 • Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng cường khả năng tập trung và sáng tạo, giúp làm việc hiệu quả hơn.

Ngăn ngừa bệnh tật

 • Viên đá Hawk’s Eye có thể giúp điều trị hiệu quả nhiều chứng bệnh liên quan đến căng thẳng thần kinh và trí nhớ kém. Việc đặt viên đá mắt hổ xanh đen gần vùng thái dương sẽ giúp tăng cường trí nhớ bằng cách truyền năng lượng từ đá vào cơ thể.
 • Ngoài ra, loại đá này còn có tác dụng đào thải độc tố và giảm đau xương khớp

Tác dụng trong luân xa, thiền định

 • Đá mắt hổ xanh đen sẽ giúp người sử dụng trở nên minh mẫn, sáng suốt để đánh giá vấn đề một cách khách quan. Từ đó, người đó có thể hiểu sâu sắc về vấn đề và đưa ra quyết định chính xác.
 • Ngoài ra, loại đá này còn có hiệu quả trong việc tập trung thiền định, tác động đến luân xa thứ 6 của con người.

Xem thêm: Vòng tay đá mắt hổ vàng tâm – Bùa hộ mệnh cho mệnh Kim – Thổ

Đá mắt hổ xanh đen hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

Đá mắt hổ xanh đen là một loại đá quý phong thủy có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi độ tuổi. Tuy nhiên, để vòng đá phát huy hết tác dụng tích cực, người sử dụng nên xem xét đến mặt phong thủy ngũ hành.

Theo phong thủy, những người có mệnh Mộc và mệnh Thủy sẽ thu hút nhiều năng lượng nhất từ các viên đá khi đeo vòng tay đá mắt hổ xanh đen. Điều này là do sắc xanh pha lẫn đen của loại đá hawk’s eye là màu sắc tương sinh, tương hợp với những ai có mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Do đó, khi những người hợp mệnh đeo vòng đá mắt hổ, họ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Đá còn giúp chủ nhân tập trung, minh mẫn và vững vàng trước những vấn đề khó khăn, không chỉ ở mặt tinh thần mà còn ở mặt sức khỏe. Ngoài ra, đá hawk’s eye còn có tác dụng tăng cường trí nhớ và giảm đau xương khớp hiệu quả.

Các thiết kế trang sức từ đá phong thủy mắt hổ

Từ xa xưa, đá mắt hổ đã được các chiến binh La Mã cổ đại sử dụng như một loại bùa hộ thân để giúp họ vượt qua các trận chiến. Đến ngày nay, loại đá này vẫn là nguồn cảm hứng để tạo ra các món đồ trang sức được nhiều người yêu thích. Có nhiều thiết kế trang sức từ đá phong thủy mắt hổ xanh đen, ví dụ như:

Xem thêm  Đá Đào Hoa Là Gì? Viên Đá Của Tình Yêu Rhodochrosite

Vòng đá mắt hổ xanh đen

Đá mắt hổ xanh đen mang vẻ đẹp huyền bí và được xem là biểu tượng cho quyền lực tối thượng và sức mạnh của loài hổ từ lâu. Do đó, giới doanh nhân – những người khát khao thành công, mang hoài bão và mục tiêu lớn – thường ưa chuộng các loại vòng phong thủy đá mắt hổ. Khi đeo vòng tay đá mắt hổ xanh đen, người sử dụng sẽ được kích thích sự tự tin, dũng cảm và trở nên quyết đoán và mạnh mẽ hơn trong hành động.

Đồng điếu mắt hổ xanh dương

Một trong những món trang sức phong thủy được yêu thích là đồng điếu chế tác từ đá mắt hổ xanh đen. Đồng điếu có hình dáng tròn, có một lỗ giữa, giống như một đồng xu và thường được sử dụng để tạo thành mặt dây chuyền hoặc vòng tay để mang theo. Năng lượng tích cực của đá mắt hổ kết hợp với tính dương của đồng điếu giúp xua tan tà khí và năng lượng xấu, mang lại sự bình an và may mắn cho người đeo. Đồng thời, nó còn được đặt gần thần tài để thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Tỳ Hưu từ đá mắt hổ

Tỳ hưu đá mắt hổ xanh đen là một trong những linh vật phong thủy phương Đông, được coi là biểu tượng cho sự bảo vệ và giữ của giúp chủ nhân. Theo quan niệm phong thủy, sử dụng tỳ hưu đá mắt hổ xanh đen sẽ giúp tăng cường tài lộc, đem lại may mắn và bình an cho người sử dụng.

Chọn số hạt vòng đá mắt hổ xanh đen phù hợp

Để lựa chọn được vòng đá mắt hổ phù hợp với phong thủy, bạn nên quan tâm đến những yếu tố sau đây:

Theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Số hạt của vòng đá tượng trưng cho 4 cung “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” trong phong thủy. Vì vậy, nếu bạn chọn số hạt chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25 sẽ là đẹp nhất, vì những con số đó rơi vào cung Sinh. Ngoài ra, bạn có thể chọn số hạt chia 4 dư 2 thuộc cung Lão như 10, 14, 18. Hãy tránh chọn số hạt chia hết cho 4 thuộc cung Tử. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn số hạt lẻ vì chúng mang tính Dương.

Theo quan niệm của đạo Phật

Theo quan điểm Phật Giáo, vòng gồm 18 hạt được xem như một loại vòng niệm kinh Phật. Nếu lựa chọn vòng tay 18 hạt, bạn nên chọn loại vòng có hạt nhỏ. Nếu bạn thích vòng 18 hạt to, hãy chọn vòng đeo cổ thay vì đeo tay

Theo quan niệm của Công Giáo

Theo quan niệm đạo Thiên Chúa Giáo, vòng gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái được xem như là chuỗi lạy hạt kính Đức Mẹ Maria. Hạt cái thường đại diện cho kinh Lạy Cha và kinh Sáng Danh, trong khi 12 hạt nhỏ tượng trưng cho 12 kinh kính Đức Mẹ.

Tại sao nên chọn trang sức từ đá mắt hổ xanh đen?

Đảm bảo chất lượng & độ bền

Các trang sức chế tác từ đá mắt hổ xanh đen tự nhiên đảm bảo chất lượng và độ bền. Nếu chọn đá thật, chất liệu sẽ không bị phai màu khi sử dụng, mà thay vào đó còn sáng bóng và đẹp hơn.

Thiết kế tinh tế, nổi bật

Có thể thiết kế đá mắt hổ thành nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau cho các loại trang sức. Tuy nhiên, đối với bất kỳ hình thái sản phẩm nào, đá mắt hổ xanh đen vẫn được chế tác với sự tỉ mỉ và tinh tế để tăng giá trị cho loại đá quý này.

Xem thêm  Đá thạch anh dâu tây xanh - Ý nghĩa và tác dụng phong thủy

Màu sắc bắt mắt

Đá mắt hổ xanh đen được yêu thích bởi màu sắc đẹp mắt được tạo thành từ sự kết hợp của hai màu xanh và đen cùng hiệu ứng quang học đặc biệt. Khi chiếu sáng lên, đá sẽ phát ra ánh sáng tương tự như mắt hổ hay mắt chim ưng, tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho các trang sức chế tác từ nó.

Ngoài ra, đá còn tạo hiệu ứng phát sáng ảo diệu vào ban đêm. Các sản phẩm trang sức được chế tác từ đá mắt hổ xanh đen được gia công một cách tinh tế để nâng cao giá trị của loại đá quý này.

Giá vòng tay đá mắt hổ xanh đen

Khách hàng luôn quan tâm đến giá cả khi mua hàng, bởi vì trên thị trường có nhiều hàng giả, hàng nhái. Việc mua sản phẩm kém chất lượng chỉ vì giá rẻ sẽ dẫn đến việc không thể phát huy tác dụng của sản phẩm và tốn kém chi phí. Dưới đây là bảng giá tham khảo cho các kích thước của vòng đá mắt hổ xanh đen:bang-gia-vong-tay-da-mat-ho-xanh-den

Lưu ý khi mua vòng đá mắt hổ xanh đen?

Mặc dù vòng tay đá mắt hổ sở hữu nguồn năng lượng tích cực, tuy nhiên, không phải vòng tay nào cũng có thể phát huy tốt các tính chất này. Khi mua vòng tay, cần lưu ý các điều sau:

 • Để vòng tay đá mắt hổ phát huy toàn bộ năng lượng, cần chọn đá tự nhiên. Loại đá này hấp thụ tinh hoa của đất trời, do đó, nguồn năng lượng là rất lớn. Trái lại, các loại đá nhân tạo sẽ không thể đạt được tác dụng như đá tự nhiên.
 • Chọn vòng tay đá mắt hổ xanh đen dựa trên các tiêu chí như: số hạt chuỗi vòng, phù hợp với cung mệnh, và các tiêu chuẩn khác.
 • Nên lựa chọn đơn vị phân phối uy tín, có giấy chứng nhận sản phẩm rõ ràng, hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực đá quý và trang sức

Trùm Đá Quý – địa chỉ phân phối vòng đá mắt hổ xanh đen tự nhiên cao cấp

Các loại đá phong thủy hiện nay đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Trong số đó, đá mắt hổ xanh đen được yêu thích bởi vẻ đẹp ấn tượng và ý nghĩa phong thủy đặc biệt của nó. Qua những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về loại đá quý phong thủy này.

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm phong thủy hoặc địa chỉ phân phối trang sức phong thủy cao cấp và chất lượng, Trùm Đá Quý sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Các sản phẩm đá quý, đá phong thủy tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm định chất lượng bởi các trung tâm uy tín. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, Trùm Đá Quý sẽ cung cấp cho bạn những tư vấn cụ thể và hữu ích nhất để giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

TRÙM ĐÁ QUÝ – CHUYÊN GIA ĐÁ QUÝ
Fanpage: Trùm Đá Quý
 Hotline 24/7: 0375.029.246

Bài viết liên quan

.
.
.