Hướng dẫn cách mài bóng đá phong thủy

huong-dan-cach-mai-bong-da-phong-thuy-2

Để có thể mài đá phong thủy trông nó mới và không làm giảm đi giá trị của nó thì không phải ai cũng nhận được. Vậy cách mài bóng đá phong thủy trông đẹp và hiệu quả như thế nào?

huong-dan-cach-mai-bong-da-phong-thuy-1

Cách mài bóng đá phong thủy

Dùng nước

Loại nước tốt nhất để dùng làm bóng đá phong thủy là nguồn nước tự nhiên như ở sông, suối hay biển. Nguồn nước này sẽ có nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp loại bỏ đi bớt những năng lượng âm ở viên đá đó. Hoặc có thể bạn dùng nhưng loại nước suốt đóng chai. Đối với vòng đá Thạch anh thì không nên thấm vòng bằng khăn, hãy để nó khô tự nhiên dưới ánh mặt trời.

Dùng muối biển

Sử dụng muối biển khô cho vào một cái hũ, sau đó lấy thạch anh thả vào hũ chứa muối, rồi đem ra ngoài trời để một ngày. Hoặc có thể dùng viên thạch anh ngâm với dung dịch muối đại dương loãng khoảng 3 tiếng. Sau đó lấy ra rửa sạch và thấm khô. Đây là các mài bóng đá phong thủy được nhiều người sử dụng nhất.

Mài bóng đá phong thủy bằng lửa

Sử dụng lửa để mài bóng đá phong thủy sẽ rất thích hợp với những người mệnh Hỏa. Cách làm sạch đá thạch anh này rất đơn giản, bạn chỉ cần châm một ngọn nến, hơ thật nhanh qua ngọn lửa. Như vậy sẽ giúp đá phong thủy được bóng hơn.

Xem thêm  Đá Aquamarine là đá gì - ý nghĩa ra sao & hợp với mệnh nào

Dùng khói hương hoặc trầm hương

Bạn dùng đá thạch anh hơ xung quanh khói hương hoặc trầm hương, làm như vậy trong vòng 3 phút. Như vậy sẽ giúp thanh lọc được những năng lượng xấu của đá phong thủy.

Dùng tinh dầu

Với cách này cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ hai giọt tinh dầu lên một miếng vải nhỏ, có thể dùng rồi lau thật kĩ vào đá thạch anh.  Hoặc có thể bạn sử dụng đèn tinh dầu, cho một vài thìa cà phê vào chiếc bát để trên máy khuếch tán. Rồi đốt nến bỏ vài rọt tinh dầu vào nước, khi bay hơi lên thì để thạch anh trên đèn.

Sử dụng đất

Đây cũng là một trong những cách mài bóng đá phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất. Bạn chỉ cần đem đá phong thủy chôn tại vườn nhà và để trong vòng 4 tiếng. Còn nếu như nhà bạn không có vườn hay đất thì có thể chôn tại chậu cây. Sau đó, đào thạch anh lên, rửa sạch và để khô tự nhiên.

Mài bóng đá phong thủy bằng hoa

Đem thạch anh vùi vào các cánh hoa hai mươi bốn giờ. Sau đó đặt thạch anh dưới ánh trăng, nhất là khi trăng tròn, hoặc là dưới ánh mặt trời.

Dùng thóc

Cho thạch anh vào một cái bát rồi đổ đầy thóc vào. Để như vậy trong vòng 2 giờ để thóc hấp thụ hết những rung động không tốt. Sau đó đổ bỏ thóc đi, không nên dùng để ăn.

Xem thêm  Đá thạch anh tóc xanh dương - Đẹp, quý hiếm và sang trọng #1

huong-dan-cach-mai-bong-da-phong-thuy-2

Lưu ý khi sử dụng đá phong thủy

  • Đối với những vòng tay đá có độ cứng dưới 7 cara thì nên dùng cẩn thận, tránh làm xước, vỡ. Trước khi đi bơi, đi tắm thì nên để sản phẩm này sang một bên.
  • Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm, vì mỹ phẩm có khả năng tạo nên những vết ố cực kì khó rửa trên bề mặt đá.
  • Không nên để đá phong thủy vào môi trường có sự điều chỉnh nhiệt độ đột ngột. Vì như vậy sẽ khiến đồ trang sức bằng đá bị vỡ rạn.

Như vậy, trên đây là một số cách mài bóng đá phong thủy. Bạn nên bảo quản, cất giữ và vệ sinh đá theo đúng khoa học nhất để không làm mất đi giá trị của nó. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn.

Bài viết liên quan

.
.
.