Quả cầu phong thủy là sản phẩm được làm từ những loại đá quý có niên đại hàng nghìn năm. Sự tồn tại lâu đời của chúng là nguồn sinh khí của trời đất, giúp chúng có tác dụng phong thủy vượt trội.

Doanh nhân thường lựa chọn quả cầu phong thủy làm vật phẩm trang trí trong nhà, vì chúng mang lại nguồn năng lượng tích cực và giúp công việc diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, sự hiện diện của quả cầu phong thủy cũng giúp thu hút nhiều thành công và thịnh vượng trong cuộc sống.

qua-cau-phong-thuy_thach_anh_xanh

Ý nghĩa của Quả cầu phong thủy

  • Quả cầu phong thủy được tạo ra từ những loại đá và khoáng vật quý có tuổi đời hàng triệu năm, hấp thụ tinh hoa linh khí của đất trời, do đó, nó chứa đựng một nguồn năng lượng dương mạnh mẽ và có tác dụng phong thủy tốt.
  • Với hình dạng tròn tượng trưng cho tâm hạch và nguyên khí của trời, quả cầu phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng cho cuộc sống, công việc và sức khỏe.
  • Nhiều doanh nhân lựa chọn quả cầu phong thủy để trang trí trong nhà không chỉ để tạo điểm nhấn thẩm mỹ mà còn để phát huy tác dụng phong thủy giúp bảo vệ sức khỏe gia đình và thuận lợi cho công danh

qua-cau-phong-thuy-da-aquamarine

Đặt quả cầu phong thủy ở đâu?

Theo chuyên gia phong thủy, để tận dụng tối đa tác dụng của quả cầu đá phong thủy, nó nên được đặt ở các vị trí như phòng làm việc, phòng đọc sách và phòng khách. Ngược lại, đặt quả cầu đá phong thủy ở góc nhà bếp hoặc giữa lối đi sẽ gây phản tác dụng.

Mỗi màu sắc của quả cầu đá phong thủy mang ý nghĩa riêng phù hợp với từng bản mệnh khác nhau, theo các chuyên gia. Để phát huy tối đa tác dụng của nó, quả cầu phong thủy nên được đặt ở các vị trí sau:

cau-canxit-vang

Đặt quả cầu phong thủy ở phòng khách

Phòng khách thường là điểm đến phổ biến để đặt cầu đá phong thủy. Đây là nơi tụ họp của gia đình và là nơi chào đón khách đến thăm. Vì vậy, không khí ở phòng khách cần luôn mang đến cảm giác thân thiện, vui vẻ và ấm áp để tạo dựng ấn tượng tích cực cho khách.

Đặt cầu đá phong thủy trong phòng khách sẽ tạo ra sự cân bằng và tương hợp giữa các yếu tố phong thủy khác, tạo ra sự cát khí tốt lành và giữ cho không gian luôn vui vẻ, ấm áp, hài hòa. Việc đặt cầu phong thủy trong phòng khách không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác.

Để tận dụng tối đa tác dụng của cầu đá phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt nó trong phòng khách là gần bàn uống nước hoặc đối diện cửa chính. Đây là hai vị trí giúp cầu đá phong thủy hấp thụ nhiều khí tốt nhất. Ngoài ra, còn có thể đặt gần ghế sofa hoặc bàn uống nước

cau-ngoc-bich-do

Đặt quả cầu phong thủy ở bàn làm việc

Cầu phong thủy tập trung năng lượng tốt của đất trời và hấp thụ khí tốt xung quanh, làm tăng sự thông tuệ và sáng tạo, đồng thời giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và khử độc tà. Vì vậy, đặt cầu phong thủy trên bàn làm việc làm cho công việc thuận lợi và suôn sẻ, giúp sự nghiệp thăng tiến và đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, cầu phong thủy còn có khả năng điều hòa dòng khí xung quanh, giúp kích thích tư duy và sáng tạo. Điều này giúp cho người sở hữu của cầu phong thủy luôn có người giúp đỡ và dẫn dắt trong công việc, không bị những tác động tiêu cực làm phiền, tạo nên sự tiến bộ và tài lộc.

Vị trí lý tưởng để đặt cầu phong thủy trên bàn làm việc là ở phía bên trái. Đây là phương vị thanh long, đại diện cho sự địa vị và tiền tài. Đặt cầu phong thủy ở vị trí này giúp kích hoạt năng lực của quả cầu phong thủy và mang lại sự nhạy bén, thông minh và tinh tế cho người sở hữu. Nhiều nhân vật nổi tiếng, doanh nhân tài ba và chính trị gia thông minh đã đặt cầu phong thủy trên bàn làm việc để hưởng lợi từ sức mạnh của nó.

cau-canxit-trang

Đặt ở giữa nhà

Có một vị trí được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên là nơi đặt cầu phong thủy, đó là trung tâm của ngôi nhà. Trung tâm là điểm tập trung của nhiều năng lượng tốt và hòa quyện của không khí. Đặt cầu phong thủy ở vị trí này có thể điều hòa dòng khí của ngôi nhà, thanh lọc không khí và xua đuổi tà khí.

Việc đặt đúng hướng và vị trí của cầu phong thủy giúp cải thiện luồng khí trong nhà, đảm bảo sức khỏe và tinh thần của người già, đồng thời giúp con cháu ăn nhanh, lớn nhanh, thông minh và học giỏi. Ngoài ra, gia chủ cũng được hỗ trợ và may mắn hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, khi lựa chọn vị trí, gia chủ cần tránh các nơi có nhiều người qua lại vì nó có thể ảnh hưởng đến cầu phong thủy và mang lại điềm xấu.

Qua-cau-phong-thuy-la-gi-Y-nghia-cua-qua-cau-phong-thuy-1

Lưu ý khi đặt quả cầu phong thủy

Việc đặt cầu phong thủy không phải ở bất cứ vị trí nào trong nhà cũng đều phù hợp. Gia chủ cần xem xét về hướng, vị trí, màu sắc, và loại đá phong thủy để xác định liệu chúng có phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ hay không.

Ngoài ra, gia chủ nên tránh những vị trí góc nhà, vị trí khuất, nơi bí bách, chật chội. Vì những vị trí này sẽ làm cầu phong thủy bị ngăn cản trong việc hấp thụ khí tốt và điều hòa luồng khí xung quanh ngôi nhà.

Gia chủ cũng không nên đặt cầu phong thủy gần đường đi, nhà vệ sinh, nhà tắm, hoặc phòng bếp, bởi những nơi này thường tích tụ năng lượng tiêu cực và vận khí xấu. Nếu đặt cầu phong thủy ở những vị trí này, nó có thể hấp thụ khí xấu và mang lại điều tai ương, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, gia chủ cần đặc biệt lưu ý điều này khi đặt cầu phong thủy.

Nếu sử dụng quả cầu phong thủy đa cạnh, nên đặt nó gần cầu thang – nơi dẫn khí trong nhà. Chính vì vậy, cầu phong thủy giúp tăng cường luồng khí và loại bỏ tà khí.

Khi-mua-Qua-Cau-Phong-Thuy-ve-can-lam-gi-truoc-khi-su-dung

Hướng dẫn cách thanh tẩy và nạp năng lượng cho quả cầu đá phong thủy

Để kích hoạt năng lượng cho quả cầu phong thủy, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản. Thay vì phải trông chờ vào các đơn vị kinh doanh đá quý, bạn có thể tự trang bị cho mình kiến thức để làm điều này

Cách kích hoạt năng lượng cho quả cầu phong thủy đơn giản nhất có các bước như sau:

Bước 1: Sử dụng rượu trắng để rửa sạch quả cầu phong thủy và ngâm nó trong nước muối biển pha loãng qua đêm nếu có thời gian. Bạn cũng có thể ngâm quả cầu phong thủy trong nước ấm trong vòng 12 tiếng để tẩy uế cho nó. Sau đó, đem vật phẩm phong thủy ra ngoài phơi dưới ánh nắng buổi sáng trước 7 giờ trong khoảng một tiếng.

Bước 2: Dùng tay xoa quanh quả cầu phong thủy và nhẩm nguyện theo tên tuổi của gia chủ. Nếu là nam, bạn xoa quả cầu phong thủy 7 vòng, còn nữ thì xoa 9 vòng để kích hoạt năng lượng cho quả cầu phong thủy.

Bước 3: Sau đó, bạn ước nguyện rằng quả cầu phong thủy sẽ loại bỏ năng lượng tiêu cực, chuyển hóa nó thành năng lượng tích cực và thu hút thêm nhiều nguồn vượng khí. Cuối cùng, đặt quả cầu phong thủy vào đế chuyên dụng và bày trí nó ở những vị trí phù hợp trong nhà.

Cách lựa chọn quả cầu phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

Lựa chọn theo mệnh

Theo chuyên gia phong thủy, để tận dụng tối đa lợi ích của quả cầu phong thủy, nên chọn quả cầu theo bản mệnh của chủ nhân. Người ta thường dựa trên Ngũ hành tương sinh và tương khắc để chọn màu sắc cho quả cầu phong thủy. Cụ thể:

Quả cầu phong thủy mệnh Kim

Người mang mệnh Kim nên sử dụng quả cầu phong thủy màu trắng, bạc xám, nâu và vàng, và tránh sử dụng quả cầu phong thủy màu đỏ, tím và hồng của mệnh Hỏa.

Quả cầu phong thủy mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc nên chọn quả cầu phong thủy màu xanh lá cây, màu đen và màu xanh nước biển, và hạn chế sử dụng quả cầu phong thủy màu trắng, bạc và xám của mệnh Kim

Quả cầu phong thủy mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy nên chọn quả cầu phong thủy màu xanh lá cây, màu đen, màu trắng, màu xám và màu bạc, nhưng không nên sử dụng quả cầu phong thủy màu vàng và nâu của mệnh Thổ

Quả cầu phong thủy mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa nên chọn quả cầu phong thủy màu tím, hồng, đỏ và xanh lá cây, và tránh sử dụng quả cầu phong thủy màu xanh nước biển và màu đen của mệnh Thủy

Quả cầu phong thủy mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ nên chọn quả cầu phong thủy màu nâu, màu vàng, màu đỏ, màu tím và màu hồng, và đặc biệt cần tránh sử dụng quả cầu phong thủy màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc

Lựa chọn theo loại đá

Quả cầu phong thủy thạch anh hồng

Để tăng cường đường nhân duyên thuận lợi và sự hòa thuận trong cuộc sống vợ chồng, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, gia chủ mệnh Hỏa, Mộc, Thổ có thể sử dụng một quả cầu phong thủy thạch anh hồng.

cau-thach-anh-hong

Quả cầu phong thủy thạch anh vàng

Nếu muốn tăng cường sự minh mẫn, khai thông đầu óc và tư duy nhạy bén, các gia chủ mệnh Kim và Thổ có thể đặt một quả cầu phong thủy thạch anh vàng tại vị trí trung tâm, vì nó mang sắc màu giống như mặt trời.

cau-thach-anh-vang

Quả cầu phong thủy thạch anh đen

Để xua tan những tà khí và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ, các gia chủ mệnh Thủy và Mộc có thể đặt một quả cầu phong thủy thạch anh đen tại hướng Bắc của ngôi nhà.

Cau-nui-lua-obsidan

Quả cầu phong thủy thạch anh trắng

Nếu muốn đạt được nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp, các gia chủ mệnh Kim, Thủy và Thổ có thể đặt một quả cầu phong thủy thạch anh trắng tại hướng Tây của ngôi nhà.

cau-thach-anh-trang

Quả cầu phong thủy thạch anh tím

Nếu muốn tạo cảm giác bình an và thư thái trong cuộc sống, các gia chủ mệnh Hỏa và Thổ có thể đặt một quả cầu phong thủy thạch anh tím tại hướng Đông của ngôi nhà.

Vi-tri-dat-qua-cau-phong-thuy-trong-nha-o

Quả cầu phong thủy thạch anh xanh Aventurine

Nếu muốn tích lũy tiền tài và xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực, các gia chủ mệnh Hỏa, Thủy và Mộc có thể đặt một quả cầu phong thủy thạch anh xanh Aventurine tại hướng Đông của ngôi nhà.

Cau-Fluorite

Lựa chọn theo hướng nhà

Để đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng nên lựa chọn quả cầu phong thủy dựa trên hướng bố trí trong nhà.

  • Với hướng Bắc, tốt nhất nên chọn những quả cầu đá quý màu xanh lam và đen để tăng cường vượng khí cho nhà cửa.
  • Hướng Nam thì nên đặt quả cầu màu đỏ để trấn trạch và xua đuổi năng lượng xấu.
  • Hướng Đông, người dùng nên chọn quả cầu màu xanh lá và tím nhạt để thu hút may mắn.
  • Hướng Tây, ưu tiên quả cầu màu trắng để giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.
  • Đối với trung tâm của nhà, người dùng không nên bỏ qua quả cầu phong thủy màu vàng và cam để bảo vệ sức khỏe và sự bình an của các thành viên trong gia đình.

Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin vừa cung cấp đã giúp quý độc giả hiểu thêm về cách thu nạp nguồn năng lượng tích cực cho quả cầu phong thủy, từ đó mang đến cho cuộc sống của họ thêm sự tươi mới, hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

.
.
.