Những điều kiêng kị khi đeo đá phong thủy mặt phật

Đeo đá phong thủy mặt phật có tốt không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người hỏi và quan tâm đến. Bài viết dưới đây Trùm Đá Quý sẽ giải quyết thắc mắc này của các bạn.

Nhắc đến Phật là chúng ta nghĩ ngay đến sự hoàn thiện, hiền đức, tâm hồn trong sạch không vướng bụi trần. Vì vậy nên có rất nhiều người muốn đeo đá phong thủy mặt phật để hy vọng mang lại may mắn và bình an. Mặt phật mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh nên phải chú ý đặc biệt khi đeo. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết về những điều kiêng kị khi đeo đá phong thủy mặt phật.

da-phong-thuy-mat-phat-1

Các vị phật hộ thân cho 12 con giáp

Theo phong thủy, có 8 vị phật hộ thân dành cho 12 con giáp.

 • Tuổi Tý: Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn: quan âm nghìn mắt nghìn tay biểu trưng cho đại từ đại bi. Chữ “nghìn” thể hiện sự vô lượng và viên mãn, nghìn tay dang rộng bao bọc chúng sinh, nghìn mắt soi rõ thật giả, trắng đen khắp nhân gian.
 • Tuổi Sửu, Dần: Phật Hư Không Tạng Bồ Tát. Phật đại diện cho thành thực và sung túc. Ngài sẽ giúp chúng ta mở đường thoát khi gặp nguy nan,tránh hao tiền tốn của, tiền tài vượng phát.
 • Tuổi Mão: Phật Văn Thù Bồ Tát biểu trưng cho đại trí tuệ. Ngài giúp cho đường học hành thênh thang rộng mở, thêm ý chí kiên cường chiến thắng đối thủ, sự nghiệp thăng tiến không ngừng.
 • Tuổi Thìn, Tị: Phật Phổ Hiền Bồ Tát đại diện cho lý trí, đức độ, đại hành nguyện.Ngài giúp người tuổi Thìn, Tị hoàn thành ước nguyện, cầu được ước thấy, hạnh phúc viên mãn.
 • Tuổi Ngọ: Phật Đại Thế Chí Bồ Tát dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp nhân gian giúp nhân gian thoát khỏi thiên tai, chiến tranh. Ngài giúp người tuổi Ngọ trí tuệ hơn người, cuộc đời thuận buồm xuôi gió.
 • Tuổi Mùi, Thân: Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát giúp người tuổi Mùi, Thân xua đuổi tà pháp, tinh thần minh mẫn, ánh sáng trí tuệ chiếu sáng đường đời.
 • Tuổi Dậu: Phật Bất Động Minh Vương giúp người tuổi Dậu phân biệt thị phi, nắm bắt cơ hội vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thành công trong cuộc sống.
 • Tuổi Tuất, Hợi: Phật A Di Đà tượng trưng cho ánh sáng, phúc thọ. Ngài giúp người tuổi Tuất, Hợi bỏ qua phiền não, kiên cường, chăm chỉ xây dựng sự nghiệp.

da-phong-thuy-mat-phat-2

Những kiêng kị khi đeo đá phong thủy mặt phật

 • Mọi người thường chọn mặt dây chuyền hình phật hơn là vòng tay vì không được để những thứ ô uế chạm vào hình phật. Trong sinh hoạt hằng ngày vô tình hay hữu ý ta vẫn phải chạm vào những vật không sạch sẽ, điều này khó tránh khỏi. Khi đi ngủ, tắm bạn hãy tháo mặt phật để ở nơi cao ráo, sạch sẽ, sáng sủa, không được để nơi thiếu ánh sáng, tối tăm. Không may bạn là hỏng mặt phật không được vứt đi bừa bãi mà phải dùng giấy vàng gói lại, sau đó chọn những ngày mồng một, ba, năm, bẩy, chín đem ra đốt dưới nắng.
 • Khi đã đeo mặt phật tâm phải thanh tịnh, một lòng hướng thiện, không mang tà niệm.
 • Tránh để người khác đụng chạm vào mặt phật của mình, không có hành vi xúc phạm, bất kính với mặt phật.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để quyết định mang đá phong thủy mặt phật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *