Chủ đề tháng 8 – Hội thảo song hành cùng con vào lớp 1

Hội thảo“Song hành cùng con vào lớp 1”

Trường Tiểu học Ninh Vân năm học 2018 – 2019

Chờ đợi từng ngày đến giây phút được song hành cùng con yêu bước vào lớp 1, nhiều bậc cha mẹ không giấu được cảm xúc háo hức, hồi hộp xen lẫn băn khoăn.

Thấu hiểu được sự lo ngại ấy, vừa mới qua trườngTiểuhọc Ninh Vân đã tổ chức triển khai Hội thảo “ Song hànhcùng con vào lớp 1 ” với mong ước phần nào san sẻ bớt những áp lực đè nén của quý cha mẹ trên hành trình dài cùng những con vào lớp 1 .

Nhàtrường long trọngtổchứchộithảo : ‘ Song hànhcùng con vàolớp 1 ’

Tiếtmục văn nghệcủacác em học viên trườngTiểuhọc Ninh VânHội thảo “ Song hànhcùng con vào lớp 1 ” diễn ra và nhận được nhiều sự chăm sóc từ phía quý cha mẹ. Hầu hết những bậc cha mẹ cũng nhận thấy tầm quan trọng của việc sẵn sàng chuẩn bị cho bé trước khi vào lớp 1, bởi trường tiểu học là một quốc tế rất lạ lẫm so với bé. Ở đó, bé buộc phải trở nên độc lập hơn so với ở trường mẫu giáo hay ở nhà. Không chỉ phải “ biết ăn biết ngủ ” như trước đó, nay bé còn phải “ biết học tập ”. Áp lực học tập, tuân thủ kỷ luật ở trường tiểu học hoàn toàn có thể khiến nhiều bé có tâm ý sợ đi học, ngay cả với những bé vốn đãtự tin trong tiếp xúc .

Cô giáo Mai ThịLệHằng chia sẻcùngphụ huynh

Đến với hội thảo chiến lược là những san sẻ của cô giáo-chuyên viên tâm lícốtcáccủatỉnh Mai ThịLệHằngvề những kỹ năng và kiến thức cũng như kĩ năng để trang bị cho con trẻ khi những con bước vào Tiểu học – tiến trình rất quan trọng để trẻ hình thành và tăng trưởng sức khỏe thể chất, tư duy, nhân cách. Đối với trẻ từ mần nin thiếu nhi sang lớp 1, việc chuyển từ môi trường tự nhiên vừa học vừa chơi sang một thiên nhiên và môi trường mới, thiên nhiên và môi trường Tiểu học – nơi việc học tập được xem là chủ yếu thì đó quả là một bước chuyển lớn. Nhiều trẻ sẽ bở ngỡ và hoàn toàn có thể gặp không ít khó khăn vất vả với sự biến hóa này .

Cô giáoPhạmThịThủy đang chia sẻ cùng phụ huynh

Không chỉ trang bịvềmặt tinh thầnthểchấtmàvấnđềvềkiếnthức phương phápdạyhọc cho các con cũngđượccácquýphụ huynh hếtsức băn khoăn và lo lắng. Đếnvớihộithảo cô Thủy- mộtcánbộcốtcáncủatỉnhđồngthờicũnglàmột trong nhữnggiáo viên dàydặn kinh nghiệmdạylớp 1 đãgiớithiệuđếnquýphụ huynh nhữngđiểmmớicủaTV1-CNGD.Qua những năm triển khai vừa rồi có thể khẳng định TV1-CNGD đã được các nhà trường, các thầy cô giáo đón nhận, việc sử dụng tài liệu để nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Việt với học sinh lớp 1 đã mang lại những kết quả nhất định.

Ưu điểm của tài liệu là thiên về dạy tiếng Việt theo khoa học ngữ âm, nên trong quy trình dạy học cả dạy chữ và dạy âm. Với cách dạy đánh vần như tài liệu bộc lộ, HS nắm rất chắc về ngữ âm, biết cách viết, trên cơ sở đó nắm chắc những quy tắc ngữ pháp, viết không bị sai. Trong quá trình học vần những cháu đọc trơn được và hoàn toàn có thể phân phối tiềm năng nhu yếu của chương trình giáo dục phổ thông với lớp 1. Đểtừđógiúpquýphụ huynh cónhữnghiểubiếtvàđịnhhướnggiúp con trẻ mìnhhọctậpvà ôn luyện ở nhàmộtcáchhiệuquảnhất .

Tậpthểgiáo viên khối 1 trườngTiểuhọc Ninh Vân năm học 2019-2020

Lànhữnggiáo viên chủnhiệmlớp 1 cómặt trong hộithảongày ngày hôm nay dùđãnhiềulần hay làlầnđầu tiên thìchúng tôi vân không khỏibồihồixúcđộngnhớlạinhữngbuổiđầu tiên đi họccủamìnhvàcảnhữngbuổiđầu tiên đóncác con vàolớphọc. Cólẽ tâm trạngấycũnglà tâm trạngcủabiết bao thếhệgiống như nhân vật : “ tôi lầnđầu tiên đếntrườngđượcnhà văn Thanh Tịnhtáihiệnlại :

Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

Những ý tưởng ấy tôi chưa lần nào ghi lên giấy, vì hồi ấy tôi không biết ghi và ngày nay tôi không nhớ hết. Nhưng mỗi lần thấy mấy em nhỏ rụt rè núp dưới nón mẹ lần đầu tiên đến trường, lòng tôi lại tưng bừng rộn rã.

Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học.”

Dùbiếtrằngchặngđườngsắptớicònrấtnhiềukhó khăn trông gai nhưng chúng tôi – độingũgiáo viên lópquyết tâm dànhhết tận tâm, kinh nghiệmvàsứctrẻdìudắtcác con đểcómột năm họcmớivui tươi, bổíchvàthành công !

HiệutrưởngtrườngTiểuhọc Ninh Vân chia sẻcùngquýphụ huynh

Trong hội thảo chiến lược, trườngTiểuhọc Ninh Vân không riêng gì mang lại cho cha mẹ những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng hữu dụng làm hành trang vững vàng để cùng con tự tin vào lớp 1, mà cònlà nơi đểcácbậcphụ huynh chia sẻnguyệnvọng mong muốncũng như nhữngkhó khăn củamình khi có con vàolớp 1 .Hội thảo kết thúc thành công xuất sắc tốt đẹp khi trườngTiểuhọc Ninh Vân thực thi được thiên chức của mình là sát cánh và san sẻ cùng quý cha mẹ trong quy trình chọn môi trường học tập và tăng trưởng tốt nhất cho con. Bởi những con là những điều quý giá nhất !

 

Ngườiviết

GV MầuThùy Linh- chủnhiệmlớp 1D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader