Màu sắc trang sức phong thủy theo tuổi hợp mệnh

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn cho mình trang sức phong thủy để đeo. Vì nó mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Để chọn được trang sức phong thủy theo tuổi hợp mệnh thì không phải ai cũng biết.

Để có thể hình thành nên những quy tắc khoa học trong phong thủy thì thuyết ngũ hành được xem là nền tảng chính. Do đó khi chọn trang sức phong thủy thì sẽ liên quan mật thiết đến ngũ hành.

Khi lựa chọn cho mình đúng trang sức phong thủy theo tuổi thì sẽ tránh được những tai ương bất ngờ. Hơn nữa nó còn giúp bạn gặp được nhiều may mắn hơn, công việc thì thuận lợi, tình duyên khởi sắc, sức khỏe ổn định. Được mọi người xung quanh quý mến hơn, giúp bạn tự tin hơn trước.

Nói tóm lại là tùy vào từng loại trang sức mà bạn chọn. Tác dụng của từng loại đá phong thủy là khác nhau. Nó có thể thiên về tình duyên, sức khỏe, tiền tài, hoặc danh vọng,… Tuy nhiên dù ở loại trang sức nào thì nó cũng sẽ giúp bạn cảm thấy suôn sẻ hơn trước. Vậy chọn trang sức phong thủy theo tuổi như thế nào cho hợp.

mau-sac-trang-suc-phong-thuy-theo-tuoi-hop-menh-1

Cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi hợp mệnh

Trang sức phong thủy theo tuổi cho người mệnh Kim

Những màu hợp với những người  mệnh Kim là: vàng, nâu, trắng, xám, ghi. Đây là những gam màu tốt nhất, tuy nhiên những người mệnh Kim cũng có thể đeo màu xanh lá cây.

Một số loại đá phù hợp với người mệnh Kim như là: đá thạch anh trắng, đá vàng đậm, nâu đất hay mắt hổ, đá bạc trắng và vàng tươi. Đặc biệt là không nên sử dụng những đá thuộc hành Hỏa như đá có màu đỏ, hồng, tím. Vì khi đeo những màu này sẽ gây ra bất lợi cho chính chủ nhân của nó.

Phong thủy theo tuổi của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là nước vì vậy sẽ thích hợp với những màu xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam và đen. Đây là những màu đá tốt nhất dành cho những người thuộc mệnh Mộc.

Những người mệnh Mộc đều chế được Thổ, do đó các màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch cũng rất thích hợp. Khi sử dụng một viên đá có màu Thổ bạn sẽ thấy được sự an toàn, không phải lo lắng.

Nói chung là người mệnh Mộc nên đeo những màu đá quý có màu tương sinh, tương hợp. Tuyệt đối không nên dùng những màu thuộc mệnh Kim như trắng, bạc.

Trang sức phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thủy

Thủy là nước, do đó để được may mắn, khỏe mạnh, tài lộc, phát đạt thì việc mua một chiếc vòng đá hợp mệnh là điều rất quan trọng.

Kim sinh Thủy vì vậy những người mệnh thủy nên đeo trang sức có màu bạc và trắng. Màu đen và xanh nước biển cũng là một lựa chọn tốt cho người mệnh Thủy. Do Thủy có thể khắc được Hỏa nên những màu đỏ, hồng, tím cũng có thể dùng được. Đặc biệt, tuyệt đối không được dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất.

Phong thủy theo tuổi của người mệnh Hỏa

Đã là đá quý thì hầu như nó đều mang đến năng lượng tốt cho người dùng. Tuy nhiên để có thể phát huy hết tác dụng thì mệnh Hỏa nên lựa chọn đá thuộc hành Mộc. Nghĩa là màu xanh lá cây, vì Mộc sinh Hỏa. Do đó đá có  màu xanh lá cây là màu đá lý tưởng số 1 mà người mệnh Hỏa nên dùng. Ngoài ra những màu đỏ, hồng, tím cũng là màu đặc trưng.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thổ

Màu đá phong thủy phù hợp nhất với người mệnh Thổ đó là màu vàng sẫm và nâu đất. Ngoài ra, những màu đỏ, hồng, tím, đen, xanh nước biển cũng rất phù hợp. Màu không phù hợp nhất với người mệnh Thổ đó là xanh lá cây. Vì nó sẽ đem lại những điều không may mắn cho người mệnh Thổ. Hơn nữa, còn bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

mau-sac-trang-suc-phong-thuy-theo-tuoi-hop-menh-2

Như vậy, qua bài viết này đã giúp các bạn đã biết cách chọn trang sức phong thủy theo tuổi hợp mệnh. Hãy lựa chọn cho mình một món trang sức phong thủy phù hợp. Vì như vậy, nó sẽ giúp bạn may mắn hơn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.