11 lưu ý khi đeo phật bản mệnh nếu không muốn rước tai hoạ

luu-y-khi-deo-phat-ban-menh

Như ở bài trước bạn đã biết bản thân được vị phật bản mệnh nào phù hộ. Vậy sau khi thỉnh các ngài về, liệu bạn đã biết cách sử dụng sao cho đúng để không thất kính với các bậc bề trên. Hãy cùng Trùm Đá Quý tìm hiểu về 5 lưu ý khi đeo phật bản mệnh nếu không muốn mất tài lộc, may mắn thậm chí là rước hoạ bạn nhé!

11 Lưu ý khi đeo phật bản mệnh
11 Lưu ý khi đeo phật bản mệnh

Lưu ý trước khi thỉnh phật bản mệnh

luu-y-truoc-khi-deo-mat-phat-ban-menh
Lưu ý trước khi đeo mặt phật bản mệnh

Trước khi quyết định thỉnh một vị phật bản mệnh để có thể phù hộ, mang lại may mắn cho bản thân, bạn nên lưu ý ngay 3 điều sau:

 • Chọn đúng vị phật bản mệnh cho tuổi của mình
 • Mua sản phẩm ở nơi chất lượng đảm bảo
 • Cần khai quang phật bản mệnh trước khi đeo

Chọn đúng vị phật bản mệnh cho tuổi của mình

Hình ảnh các vị phật bản mệnh
Hình ảnh các vị phật bản mệnh

Trước khi quyết định chọn mua bạn nên tìm hiểu xem vị phật bản mệnh nào phù trợ cho tuổi của mình. Tất nhiên khi bạn đeo bất kỳ vị phật nào cũng có tác dụng mang đến bình an. Tuy nhiên khi bạn đeo đúng vị phật bản mệnh sẽ có tác dụng tối đa và đó cũng là vị phật sẽ theo và bảo vệ cho bản thân suốt cả cuộc đời.

Nếu bạn vẫn chưa biết mình được vị phật nào hộ mệnh, hãy tham khảo  ngay bài viết: Phật bản mệnh là gì? Vị Phật nào độ trì cho tuổi của bạn?

Mua sản phẩm ở nơi uy tín

Nếu như bạn lên shopee, sendo hay lazada gõ từ khoá “mặt phật bản mệnh” thì sẽ ra vô số sản phẩm có giá chỉ từ 15 – 30.000đ. Tuy nhiên đây đều là những mặt hàng kém chất lượng, được làm từ nhựa, thuỷ tinh hay bột đá ép… không có tác dụng về mặt phong thuỷ

Chọn mua phật bản mệnh tại nơi uy tín
Chọn mua phật bản mệnh tại nơi uy tín

Bạn nên tìm đến những nơi bán uy tín tại nơi bạn sinh sống hoặc qua kênh online như website mà bạn tin tưởng. Chỉ những mặt phật được làm từ đá tự nhiên hoặc vàng, bạc mới có năng lượng tốt có thể mang đến may mắn, tài lộc cho bản thân

>>> Xem ngay các mẫu mặt Phật Bản mệnh tại Trùm Đá Quý

Khai quang phật bản mệnh

Một vị phật bản mệnh khi mua về đều cần được khai quang trước khi đeo để có thể hấp thụ những nguồn linh khí của đất trời mang lại tác dụng to lớn cho người đeo.

Rất nhiều người không để ý điều này và nói rằng đeo phật bản mệnh không có tác dụng. Nếu mua về không khai quang mà đeo ngay thì đó cũng chỉ là một món đồ trang sức bình thường, không có linh khí

Xem cách khai quang Phật bản mệnh ngay tại nhà

Lưu ý khi đeo phật bản mệnh

luu-y-khi-deo-phat-ban-menh
Lưu ý khi đeo phật bản mệnh
 • Để Phật bản mệnh ở nơi sạch sẽ, tránh tiếp xúc với những vật dơ bẩn
 • Không được để người khác chạm vào mặt phật bản mệnh
 • Không đeo Phật bản mệnh trên người khi làm chuyện phòng the
 • Khi không sử dụng cần cất vào hộp kín và đặt tại nơi trang trọng
 • Khi đeo phật bản mệnh cần có tâm hướng thiện, không làm điều xấu
 • Nên đeo phật bản mệnh trên cổ, không nên đeo vòng tay hoặc nhẫn vì tay chúng ta hàng ngày rất dễ tiếp xúc với những thứ không được sạch sẽ làm ô uế phật bản mệnh

6 lưu ý trên tuy rằng rất dễ hiểu nhưng không phải ai cũng nhớ và làm hết được. Chúng ta nên lưu ý Phật là đấng tối cao, nên khi thỉnh phật bản mệnh về thì con người nên một lòng hướng thiện và tôn kính vị phật bản mệnh của mình.

Có như vậy Phật mới có thể cảm nhận được sự thành tâm của bạn, giúp bạn mọi việc hanh thông, suôn sẻ. Đường công danh sự nghiệp luôn được thuận lợi

Ai nên mang phật bản mệnh

 • Những người đang gặp sao xấu, năm hạn, năm tuổi sẽ nhận được sự độ mệnh, bảo vệ tính mạng, che chở, giảm nhẹ tai ương.
 •  Những người tâm trí căng thẳng, thiếu tập trung, yếu bóng vía… khi kết hợp cùng với thiền định sẽ giúp tâm thanh tịnh, tăng cường sự tập trung, tăng dũng khí.
 •  Những người làm việc tại môi trường âm khí mạnh (bệnh viện, nhà xác, nghĩa trang…) mang theo phật bản mệnh bên người sẽ cảm thấy bình an, trừ tà.
 •  Những người đang cầu sức khỏe, con cái ngày rằm, mùng 1 hằng tháng kết hợp ăn chay tịnh, làm điều phúc sẽ được như ý muốn.

Một số lưu ý khác

Vệ sinh mặt phật bản mệnh đúng cách

Phật bản mệnh cần được giữ sạch sẽ và được vệ sinh đúng cách để không ảnh hưởng đến linh khí, làm mất đi tác dụng phong thuỷ. Trong đó cách vệ sinh mặt phật bản mệnh đúng nhất là:

 • Dùng nước muối loãng hoặc nước tinh khiết và khăn bông sạch để lau chùi
 • Nên vệ sinh mặt phật bản mệnh vào giờ Ngọ (11 – 13 giờ)
 • Để mặt phật được khô ráo, sau đó mới đeo lại bên mình
ve-sinh-phat-ban-menh-dung-cach
Vệ sinh phật bản mệnh đúng cách

Cách xử lý nếu phật bản mệnh bị vỡ, hư hỏng

Nếu không may mặt phật bị vỡ hoặc hư hỏng. Bạn nên làm theo cách này để đảm bảo không ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh.

Nếu mặt phật hư hỏng nhẹ

Nếu mặt phật của bạn chỉ bị xước nhẹ hoặc mẻ nên bạn không muốn đeo nữa. Hãy lấy một hộp kín, sạch sẽ đặt mặt phật vào và để ở nơi cao ráo, trang nghiêm. Sau đó bạn có thể thỉnh mặt phật mới về, khai quang và đeo như bình thường

Nếu mặt phật hư hỏng nặng

phat-ban-menh-bi-vo

Nếu không may mặt phật của bạn bị vỡ thì không nên giữ trong nhà. Đối với trường hợp này, bạn nên nhặt hết các mảnh vỡ dùng giấy vàng gói lại (Phải dùng tay tuyệt đối không dùng chổi quét). Vào những ngày lẻ của tháng âm lịch đem ra đốt dưới ánh nắng và thả xuống giữa sông gần nhà. Sau đó bạn có thể thỉnh mặt phật mới về để đeo.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi đeo phật bản mệnh để rước tài lộc, bình an tại My House. Nêu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với Trùm Đá Quý để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.