Đeo trang sức phong thủy hợp tuổi như thế nào cho đúng

Ngày nay, rất nhiều người quan tâm đến trang sức phong thủy. Tuy nhiên đeo trang sức phong thủy hợp tuổi như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Lựa chọn trang sức theo tuổi, hợp mệnh sẽ mang đến bình an, may mắn, tài lộc.

Trang sức phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy là một trong những món đồ trang sức gắn với đá màu hợp với tuổi. Những loại đá được nhiều người lựa chọn nhất là đá thạch anh, mã não, đá mắt hổ,… Ngoài ra, bạn có thể đeo trang sức bằng bạc gắn với màu đá phong thủy.

Hơn nữa, những loại đá này có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc đẹp, bắt mắt. Tạo nên sức hút cho người mua. Nếu như lựa chọn đúng loại đá phù hợp với tuổi, cung mệnh thì nó sẽ khiến bạn gặp được nhiều may mắn. Tuy nhiên nếu chọn sai thì sẽ gặp phải những điều xấu, không may mắn.

deo-trang-suc-phong-thuy-hop-tuoi-1

Cách chọn trang sức phong thủy hợp tuổi

Để có thể lựa chọn cho mình đúng món đồ trang sức phong thủy hợp tuổi thì bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc sau:

Chọn màu tương thích: Trong ngũ hành thì mỗi mệnh đều đại diện cho màu sắc khác nhau. Vì vậy, nên chọn màu sắc hợp với chủ sở hữu. Như thế sẽ giúp cho bản thân trở nên may mắn hơn.

  • Mệnh Kim sẽ thích hợp với những trang sức phong thủy có các màu: trắng, xám, ghi, bạc.
  • Mệnh Mộc thích hợp với màu xanh lá cây và gỗ.
  • Mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh đen.
  • Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, hồng, tím
  • Mệnh Thổ hợp với màu vàng sẫm, nâu đất.

Khi chọn trang sức phong thủy hợp tuổi thì nên chọn theo màu tương sinh. Những màu này có ý nghĩa hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển. Tuy nhiên mỗi Ngũ Hành thì mỗi bản mệnh đều có mệnh tương sinh khác nhau. Đặc biệt màu tương sinh là màu phù hợp nhất trong phong thủy.

Người mệnh Kim thì có thể đeo trang sức phong thủy của người mệnh Thổ. Người mệnh Mộc thì có thể đeo trang sức có màu mệnh Thủy bởi “Thủy sinh Mộc”. Người mệnh Thủy thì có thể đeo trang sức của người mệnh Kim, vì kim loại có thể tan chảy trong chất lỏng. Người mệnh Hỏa thì có thể đeo vòng của người mệnh Mộc vì khi cây cháy sẽ tạo ra lửa. Còn người mệnh Thổ thì có thể đeo vòng của người mệnh Hỏa, vì lửa đốt cháy vạn vật thành tro.

deo-trang-suc-phong-thuy-hop-tuoi-2

Đặc biệt khi lựa chọn trang sức phong thủy hợp tuổi thì không nên chọn màu tương khắc. Tuy nhiên có thể lựa chọn trang sức có màu cung mệnh khắc chế được.

Những người mệnh Kim thì nên tránh những màu đỏ, tím, hồng . Tuy nhiên Kim có thể khắc chế được Mộc. Vì vậy người mệnh Kim có thể sử dụng trang sức có màu của mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc thì nên tránh xa màu bạc, trắng. Vì đây là những màu thuộc mệnh Kim sẽ không tốt cho người mệnh Mộc. Đối với người mệnh Thủy thì có thể đeo trang sức của người mệnh Hỏa vì nước sẽ dập tắt lửa. Tuy nhiên người mệnh Thủy nên tránh những trang sức có màu vàng sậm, nâu đất.

Như vậy, trên đây là một số những thông tin về cách lựa chọn trang sức phong thủy hợp tuổi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình được một món trang sức phong thủy phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.