Đá phong thủy 1990 – cách chọn đá phong thủy 1990

Câu hỏi thường gặp: “Sinh năm 1990 mệnh gì, chọn đá phong thuỷ 1990” luôn được mọi người quan tâm. Năm sinh 1990 tuổi Canh Ngọ (tức tuổi Ngựa), Mệnh Thổ: Lộ bàng Thổ (Đất ven đường). Tuy nhiên, khi xem đá phong thủy, chúng ta cần xem mệnh Cung Phi Bát Trạch.

Đây là khái niệm khá lạ lẫm với mọi người khi tiếp xúc với phong thủy hộ mạng. Tuy nhiên cùng năm sinh nhưng giới tính cũng ảnh hưởng tới mệnh của nam và nữ (Ví dụ: Nam sinh năm 1990 mệnh cung phi là Thủy, trong khi đó Nữ lại là Thổ).
Từ xa xưa, ông cha ta đã quan niệm vạn vật trong vũ trụ đều do 5 loại nguyên tố cơ bản cấu thành: KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ. Sự phát triển, biến hóa, vận động của các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, cuộc sống, tình duyên và sức khỏe mỗi người. Vì thế cho nên, việc sử dụng màu sắc đá phong thủy hợp mệnh sẽ giúp bạn cải thiện vận mệnh của mình.

da-phong-thuy-1990-1

Đá phong thủy 1990 cho nữ

Màu tương sinh

Quy luật Ngũ hành tương sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Ví dụ, khi lửa đốt cháy, vật sẽ hóa thành tro, tro bám vào đất khiến đất thêm vàng, nghĩa là Hỏa sinh Thổ. Vậy nên người mệnh Thổ sử dụng màu của mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) cũng mang lại sự thuận lợi, may mắn.
Gợi ý: Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Thạch anh dâu, Mã não cam đỏ.

Màu tương hợp

Màu sắc đặc trưng cho hành Thổ là những gam màu nóng như vàng, vàng nâu.
Gợi ý: Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng, Mắt hổ vàng nâu, Mắt hổ da báo.

Màu khắc chế

Trong mối quan hệ giữa các hành thì Thổ có thể chế ngự được Thủy (đất đắp đê ngăn chặn mưa lũ) nên màu sắc của hành Thủy như đen và xanh biển vẫn có thể dùng được.
Gợi ý: Aquamarine, Amazonite, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen.

Màu bị khắc

Mộc khắc Thổ vì cây cỏ sinh trưởng phá đất mà lên, do đó người mệnh Thổ tránh đeo các màu như xanh lá thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.
Cảnh báo: Thạch anh xanh, Thạch anh dâu xanh, Diopsite.

Đá phong thủy 1990 cho nam

Màu tương sinh

Bạn mệnh Thủy thì Kim sinh Thủy (kim loại khi tan chảy sẽ hóa thành dạng lỏng), vì vậy khi bạn đeo các màu của mệnh Kim như trắng, xám, ghi sẽ vô cùng thuận lợi.
Gợi ý: Thạch anh trắng, Đá Mặt trăng, Thạch anh khói.

Màu tương hợp

Các màu sắc tiêu biểu thuộc hành Thủy như đen, xanh biển sẽ đem lại các điều tốt cho bạn. Về cơ bản, màu tương sinh hay tương hợp mang lại tác dụng gần như nhau, do đó bạn có thể lựa chọn màu theo sở thích mà không cần băn khoăn, so sánh màu nào tốt hơn.
Gợi ý: Aquamarine, Amazonite, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen.

Màu khắc chế

Trong trường hợp bạn rất thích các sắc màu nóng của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím thì bạn không cần lo lắng các màu nóng sẽ không tốt với mệnh của mình, vì Thủy có thể khắc chế được Hỏa (nước dập tắt lửa).
Gợi ý: Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Thạch anh dâu, Mã não cam đỏ.

Màu bị khắc

Thủy khắc Thổ vì đất đá có khả năng ngăn chặn nước lũ, do đó người mệnh Thủy nên tránh đeo các màu vàng, vàng nâu của hành Thổ.
Cảnh báo: Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng, Mắt hổ vàng nâu, Mắt hổ da báo.

da-phong-thuy-1990-2

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn biết thêm thông tin về cách chọn đá phong thủy 1990. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn đúng đá phong thủy 1990 cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader