Chủ tịch trầm hương Khánh Hòa ATC: Tư duy khác biệt giúp trầm Việt tỏa hương

Trầm hương Khánh Hòa, tên thương hiệu nổi tiếng trong ngành trầm hương Nước Ta và xâm nhập ngày càng sâu vào nhiều thị trường quốc tế lớn. Có được thành quả đó không hề không kể đến trái tim, khối óc và bản lĩnh của ông Nguyễn Văn Tưởng – quản trị Công ty trầm hương Khánh Hòa ATC.

Trầm hương là cây để làm giàu chứ không phải để xóa đói giảm nghèo

Sinh ra ở Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Tưởng đã quen với lam lũ khó khăn vất vả ruộng đồng ở quê nhà. Lớn lên ông vào quân ngũ, hành quân qua những dải đất miền Trung rồi trở thành cán bộ của Đài lời nói Nước Ta thường trú khu vực Tây Nguyên như mơ ước thuở thiếu thời.

Những tưởng cuộc đời ông sẽ gắn bó với những tin tức, micro thì chính ở thời điểm này, ông đã “nên duyên” cùng trầm hương. Năm 1997, ở Tây Nguyên có phong trào trồng cây dó bầu (Trầm hương được sinh ra từ cây dó bầu. Trong tác phẩm “Phủ Biên Tạp lục” (1776), nhà bác học Lê Quý Đôn định nghĩa về trầm hương: “Trầm hương là hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương của cây dó bầu, lâu dần cây thấm hương trời biến tính thành trầm gọi là linh khí của trời đất”). Khi đó, ông đã đi tìm hiểu và rất ấn tượng với tiềm năng kinh tế của loại cây đặc biệt này.

Chủ tịch trầm hương Khánh Hòa ATC: Tư duy khác biệt giúp trầm Việt tỏa hương ảnh 1

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa ATC.

Càng khám phá, ông càng như bị ” thôi miên “. Ông nhận ra, trầm hương là một sản vật cực kỳ quý giá mà cả quốc tế đều thèm muốn. Trầm hương chỉ có ở 6 vương quốc, nhưng trầm hương Nước Ta là tốt nhất. Tương lai, trầm hương sẽ là nguồn cung ứng quan trọng nhất cho những loại hương liệu hạng sang trong dược phẩm, nước hoa. Bởi vậy, đây sẽ là cây không phải để xóa đói giảm nghèo, mà là cây để làm giàu. Chính tâm lý đó đã thôi thúc ông đưa trầm hương ra khỏi ” bóng tối “. Thời đó, trầm là hàng quốc cấm, kinh doanh trầm sẽ bị tịch thu. Chính ông Nguyễn Văn Tưởng đã phải tổ chức triển khai nhiều cuộc hội thảo chiến lược, viết báo, gặp những yếu nhân của ngành nông nghiệp lúc ấy để thuyết phục đưa trầm hương ra khỏi list hàng quốc cấm. Nói thì rất đơn thuần nhưng đó là cả một hàng trình gian truân và bền chắc. Cuối cùng, trời không phụ lòng người, trầm hương đã được ” xuất hiện thêm “.

Đã đi sau thì phải ra những sản phẩm tinh tế với cái tâm tử tế

Khánh Hòa được vạn vật thiên nhiên ban tặng loại cây dó bầu của trầm, quy tụ những tinh hoa, linh khí của trời đất. Bởi vậy, ông đã quyết định hành động gắn bó với mảnh đất này để lập nghiệp. Sau khi xây dựng công ty Trầm Hương Khánh Hòa ATC, người kinh doanh Nguyễn Văn Tưởng đã đi nhiều nước trên quốc tế nghiên cứu và điều tra, khai mở thị trường. Sau khoảng chừng 20 năm nung nấu tham vọng và liên tục nỗ lực, ông đã kiến thiết xây dựng thành công xuất sắc doanh nghiệp trầm số một của Nước Ta. Chủ tịch trầm hương Khánh Hòa ATC: Tư duy khác biệt giúp trầm Việt tỏa hương ảnh 2

Ông Tưởng trong Bảo tàng Trầm Hương

Có được thành quả đó là bởi ông luôn ý thức thâm thúy rằng, tất cả chúng ta đang đi chậm hơn so với quốc tế. Nếu đã đi sau thì thà làm cái tốt thật còn hơn làm những thứ hào nhoáng bên ngoài.

“Có nhiều doanh nghiệp họ xây nhà rất cao nhưng kiến trúc rất xấu. Tại sao không nghĩ rằng nên làm ngôi nhà đẹp trước khi làm một ngôi nhà to. Cho nên chúng tôi “tư duy” làm Trầm hương Khánh Hòa theo hướng đó, tức là phải tạo ra những sản phẩm thực sự tinh tế một cách tử tế thì mới mong lấy được niềm tin của khách hàng.”, ông Nguyễn Văn Tưởng chia sẻ.

Ông cho rằng, một người kinh doanh không tử tế sẽ kéo theo hệ lụy về sự sụp đổ niềm tin của người mua, của chính những người trẻ đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp. Chính thế cho nên, cái tâm tử tế của người kinh doanh phải được đặt lên số 1 mới hoàn toàn có thể tạo ra những giá trị Giao hàng hội đồng.

Cũng chính vì thế, tên thương hiệu Trầm hương Khánh Hòa không chỉ gắn liền với chất lượng của trầm hương mà còn gắn liền với khoảng trống văn hóa truyền thống của vùng đất trầm. Đó chính là kho lưu trữ bảo tàng trầm hương với hàng nghìn mẫu vật phẩm, là nhà hát trầm hương – nơi bảo tồn những giá trị văn hoá của dân tộc bản địa. Trên tổng thể, ông muốn mang đến một nghệ thuật và thẩm mỹ thưởng trầm trọn vẹn độc lạ để mọi người không chỉ là ngửi hương trầm mà còn cảm nhận được linh khí của trời đất quy tụ trong đó.

Thời đại mới đừng kinh doanh theo tinh thần “thương trường là chiến trường”

Trong kinh doanh thương mại, ông Nguyễn Văn Tưởng cho rằng niềm tin “ thương trường là mặt trận ” không còn tương thích với văn hóa truyền thống kinh doanh thương mại đỉnh điểm của trái đất. Bởi niềm tin này khó giúp cho doanh nghiệp Việt có bản lĩnh, cảm hóa người khác có sự hứng thú với sản phẩm & hàng hóa của mình. Chủ tịch trầm hương Khánh Hòa ATC: Tư duy khác biệt giúp trầm Việt tỏa hương ảnh 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh – Đại sứ Trầm Hương làm lễ dâng trầm ở tháp bà Ponagar năm 2019

“Đây là kinh nghiệm của chúng tôi khi làm ra sản phẩm Trầm Hương Khánh Hòa – phải là sản phẩm khiến người tiêu dùng không những thích mà còn yêu“, ông Tưởng cho hay.

Bên cạnh đó, nhận thức “ thương trường là mặt trận ” đã khiến cho nhiều người kinh doanh làm hàng giả hàng nhái, “ bóp chết ” nhiều doanh nhân tử tế. Vì mặt trận là một mất một còn, khác hẳn với tư duy toàn bộ mọi người cùng thắng. Cùng với tư tưởng kinh doanh thương mại văn minh, ông luôn có khát khao hướng ra biển lớn, hướng trầm hương chinh phục thị trường quốc tế. Cũng chính thế cho nên, những loại sản phẩm từ trầm hương từ công ty ông đều đạt giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao nhất với sự tinh xảo, tinh xảo trong từng đường nét. Sản phẩm cũng được tôn vinh tính tiện lợi, được chuẩn hóa kích cỡ, vỏ hộp, sắc tố để xuất hiện trên nhiều kệ hàng sang chảnh của quốc tế.

“Chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng trầm hương không chỉ trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn mà còn là sản vật độc đáo, hấp dẫn thu hút du khách đến với Việt Nam để không chỉ được “ăn ngon mặc đẹp” mà còn được ngửi mùi trầm thơm. Linh khí trầm hương giúp cho tâm hồn con người thư thái, lắng dịu để tạo nên giá trị chân, thiện, mỹ”, ông chia sẻ về tâm huyết của mình.

Với những góp phần to lớn cho ngành trầm hương Nước Ta, năm 2019, ông Nguyễn Văn Tưởng vinh dự là người tham gia forum Liên minh Lãnh đạo Thế giới. Đây là niềm tự hào, cũng là quả ngọt cho những cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm mục đích phục hưng ngành trầm hương nước nhà của ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader