Cách kiểm tra vòng đá phong thủy có kiểm định

Vòng đá phong thủy có kiểm định là bùa hộ mệnh của rất nhiều người, nó mang nhiều ý nghĩa tài lộc, bình an, may mắn, tình yêu. Đá phong thủy là loại đá tự nhiên 100%, là những dòng khoáng chất tích tụ hàng ngàn, hàng triệu năm trong lòng đất.

Vì vậy khi chúng ta sử dụng đá phong thủy tức là đang trao đổi những dòng năng lượng trong cơ thể với năng lượng của đá, kích thích tạo nên những tác động tích cực đến trí não, sức khỏe, tâm lý. Việc chọn mua đá phong thủy 100% tự nhiên có kiểm định rõ ràng ở đâu thì lại không hề dễ, hãy cùng trumdaquy.com phân biệt cách nhận biết đá phong thủy có kiểm định hay không qua bài viết dưới đây nhé!

cach-kiem-tra-vong-da-phong-thuy-co-kiem-dinh-1

Vòng đá phong thủy là gì?

Vòng đá phong thủy là đá quý mang ý nghĩa phong thủy mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Vòng được chế tác từ đá quý thông qua các công đoạn cầu kì, tỉ mỉ. Để đánh giá được đá phong thủy có tốt không, đá tự nhiên hay đã có tác động của con người phải thông qua nhiều tiêu chí. Sau đây là một số tiêu chí đánh giá bạn cần nắm được.

Các chuyên gia thì sẽ khuyên chúng ta nên kiểm định sản phẩm để chắc chắn nhất, nhưng việc kiểm định không phải ai cũng có đủ thời gian. Dưới đây sẽ là một số cách nhận biết vòng đá phong thủy có kiểm định.

Cách nhận biết vòng đá phong thủy có kiểm định

Giấy kiểm định

Đá phong thủy được biết đến là một trong những loại đá quý hiếm hơn hẳn các loại đá thông thường khác. Do vậy đá phong thủy sẽ luôn luôn phải được kiểm tra nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn định sẵn.

Không chỉ vậy, mỗi loại đá quý đều phải có giấy kiểm định và sẽ được cấp một mã số riêng biệt. Do đó bạn hãy căn cứ vào mã số này để tra cứu thông tin về xuất xứ, chất lượng của từng loại đá quý.  Những mã số này đều có trên các trang website chính thức của cơ quan kiểm định chất lượng đá quý Việt Nam. Đây là cách đơn giản nhất để xác định xem chiếc vòng mà bạn muốn sở hữu có đáng tiền hay không.

Còn nếu cửa hàng nào mà không xuất trình được giấy kiểm định hay dùng chung một mã số cho nhiều loại đá thì chắc chắn rằng đó là hàng giả. Còn đối với vòng đá phong thủy được nhập khẩu từ nước ngoài thì phải có thì phải có giấy kiểm định của nước đó.

Giá bán

Người ta thường có câu “Tiền nào của ấy”, giá cả thường đi kèm với chất lượng. Ngày nay thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy các địa chỉ mua bán đá quý, đá phong thủy, trang sức đá phong thủy ở bất kì đâu. Ví dụ như các khu chợ, lề đường,…với giá siêu rẻ. Tuy nhiên, đó không phải là đá phong thủy mà đó là đá được tạo bằng nhựa, thủy tinh. Những loại này thì không có tác dụng mang đến ý nghĩa may mắn.

Thử trực tiếp

Cách cuối cùng là bạn thử trực tiếp, tuy nhiên cách này thì khi nào thật cần thiết thì bạn hãy áp dụng nhé. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì các mẫu đá được làm giả thì sẽ bị biến dạng, sủi bọt, dễ vỡ hoặc có vụn than. Tuy nhiên cách thử này sẽ làm giảm đi chất lượng của đá về lâu dài nên bạn phải cân nhắc cho kĩ trước khi thực hiện.

cach-kiem-tra-vong-da-phong-thuy-co-kiem-dinh-2

Như vậy, bạn đã biết cách kiểm tra đá phong thủy có kiểm định chưa. Chọn đúng đá phong thủy tự nhiên sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho bạn. Hãy lựa chọn kỹ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader