Nguyên lý ngũ hành và cách chọn trang sức đá quý theo phong thủy

Sự hòa hợp giữa trang sức đá quý với bản mệnh con người không chỉ kiến tạo nên vẻ đẹp lung linh, huyền ảo đến cuốn hút mà còn mang lại vận may, tài lộc và phú quý. Hãy cùng với Trùm đá quý tìm hiểu kiến thức, kinh nghiệm về nguyên lý ngũ hành và ứng dụng trong việc lựa chọn trang sức đá quý theo phong thủy phù hợp với bản mệnh

cach-chon-trang-suc-da-quy-theo-phong-thuy-1Trang sức đá quý phong thủy được rất nhiều người yêu thích sử dụng

Không sinh loài nào được thiên nhiên kỳ diệu hào phóng ban cho nhiều cực phẩm hơn con người. Bao nhiêu tinh hoa vũ trụ hội tụ trong từng viên đá quý đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ nhân kim hoàn.

Sang trọng quý phái như Kim; sắc sảo mê hoặc như Hỏa; thanh trang dịu nhẹ như Mộc; tinh khôi thuần khiết như Thủy; thâm sâu huyền bí như Thổ – mỗi bản mệnh mang một sắc thái riêng biệt và chỉ cần biết cách chọn trang sức phong thủy phù hợp sẽ đánh thức và vẻ đẹp hoàn mỹ của mình.

Hãy cùng Trùm Đá Quý tìm hiểu nguyên lý ngũ hành và thực hành lựa chọn những bộ trang sức đá quý rực rỡ theo bản mệnh, không chỉ tôn sang vẻ đẹp ngoại hình mà còn mang đến những màu sắc diệu kỳ cho cuộc sống thường ngày.

Đây chắc chắn sẽ là những kiến thức bổ túc hữu ích cho các bạn trẻ và những người mới tìm hiểu hoặc yêu thích trang sức đá quý, vật phẩm phong thủy.

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ – Nguyên lý ngũ hành

Không thuyết giải những câu chuyện tâm linh huyễn hoặc, nguyên lý ngũ hành tổng kết những đặc trưng của vạn vật tự nhiên trong vũ trụ gồm 5 yếu tố đại diện là: Hoả (lửa), Thổ (đất), Mộc (cây cỏ), Kim (kim loại), Thuỷ (nước). Các yếu tố này có quan hệ tương hỗ hoặc khắc chế lẫn nhau tạo nên sự thống nhất, cân bằng và ổn định.

+ Tương sinh: Mộc sinh Hỏa (cây cỏ khô cháy tạo ra lửa – nguồn năng lượng cho cuộc sống), Hỏa sinh Thổ (lửa đốt cháy vạn vật hóa thành tro, bụi – nguồn sinh dưỡng làm giàu cho đất), Thổ sinh Kim (đất cát lắng tụ nhiều năm sinh ra kim loại – nguồn vật chất, nguyên liệu thúc đẩy hoạt động sản xuất), Kim sinh Thủy (kim loại nóng chảy hóa thành dung dịch, chất lỏng – nguồn nước khởi đầu đánh thức mọi sự sống), Thủy sinh Mộc (nước tưới nuôi cây cỏ xanh tốt – nguồn giá trị sống tích cực cho sự sinh trưởng và phát triển vượt bậc).

+ Tương khắc: Mộc khắc Thổ (cây cỏ sống nhờ hút chất dinh dưỡng của đất), Thổ khắc Thủy (đất cát thấm hút, ngăn chặn và định hình dòng nước chảy), Thủy khắc Hỏa (nước kiềm hãm, dập tắt lửa), Hỏa khắc Kim (lửa nhiệt độ cao nung nóng kim loại tan thành nước), Kim khắc Mộc (kim loại sắc bén đốn hạ, triệt tiêu cây cỏ).

Mỗi yếu tố theo nguyên lý ngũ hành dễ dàng được nhận diện trong tự nhiên theo màu sắc như sau: Màu mệnh Mộc – xanh lá, xanh lục; màu mệnh Hỏa – đỏ, hồng, tím; màu mệnh Kim – trắng, vàng, xám; màu mệnh Thổ – nâu, cam; màu mệnh Thủy – xanh biển, đen.

Hiểu được đặc trưng mỗi yếu tố tương ứng với bản mệnh của con người và nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc giúp các tín đồ trang sức đá quý phong thủy dễ dàng lựa chọn món đồ ưa thích vừa hợp mắt, đẹp người vừa hài hòa mang lại sinh khí và tài lộc cho mình.

Cách chọn trang sức đá quý theo phong thủy

Hiện nay các sản phẩm trang sức đá quý ngày càng được chế tác tinh xảo và đa dạng mẫu mã, chủng loại. Dây chuyền, nhẫn, khuyên tai, vòng tay, vật phẩm phong thủy là những loại trang sức phong thủy luôn luôn hút khách bởi cả tính thẩm mỹ và giá trị tâm linh, hộ mệnh.

Có nhiều cảm xúc, sở thích, xu hướng lựa chọn trang sức đá quý phong thủy khác nhau nhưng nguyên lý ngũ hành luôn là căn cứ tạo độ cân bằng lý tưởng nhất. Sử dụng trang sức gắn đá có màu sắc phù hợp với cung mệnh sẽ đem lại sức khỏe, tiền tài, may mắn, hưng thịnh. Ngược lại, nếu đeo những món đồ không phù hợp với bản mệnh, năm sinh, tiết khí, tương khắc có thể gây ra tác dụng bất lợi.

Trang sức đá quý phong thủy phù hợp cho người mệnh MỘC

Người mệnh Mộc trời sinh cho sự nhạy cảm, tính ôn hòa và khả năng sang tạo tuyệt vời. Theo thuyết ngũ hành “Thủy sinh Mộc”, “Lưỡng Mộc thành Lâm” nên sắc màu trang sức đá quý lý tưởng dành cho người mệnh Mộc là các gam màu đen, xanh biển, xanh lục, xanh lá vốn là các màu đặc trưng của Thủy, Mộc.

nhan-ma-nao-xanh-ngoc-2Nhẫn mã não xanh ngọc

Nếu các gam màu tương sinh không phải gu thẩm mỹ hoặc sở thích, người mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn trang sức đá quý màu nâu, cam mệnh Thổ vốn dưỡng Mộc hoặc bị Mộc khắc chế.

Bên cạnh đó người mệnh Mộc nên kiêng kị hoặc ít đeo trang sức phong thủy có màu sắc thuộc hành Kim để tránh tai họa hoặc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe (Kim khắc Mộc).

Trang sức đá quý phong thủy phù hợp cho người mệnh HỎA

Đa số người mệnh Hoả có tâm hồn bay bổng với trí sáng tạo và óc tưởng tượng phong phú. Những món đồ màu xanh lục, xanh lá cây sẽ tiếp lửa cho người mệnh Hỏa luôn ngập tràn năng lượng (Mộc sinh Hỏa).

Trang sức đá quý cùng hành với người mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím cũng góp phần mang lại những điều may mắn cho chủ nhân nếu biết kết hợp hài hòa âm dương (Lưỡng Hỏa thành Viêm).

Nếu người mệnh Hỏa muốn trở nên sang trọng, đẹp tinh tế hơn với sắc trắng, sắc bạc trang sức mệnh Kim thì hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn bởi Hỏa chế ngự được Kim theo nguyên lý ngũ hành.

Dù sức nóng của Hỏa mạnh mẽ đến hủy diệt nhưng vẫn phải cẩn trọng với Nước – Thủy để tránh những mất mát không đáng có đến lụi bại trong làm ăn “trong vòng một nốt nhạc”.

Trang sức đá quý phong thủy phù hợp cho người mệnh KIM

Người mệnh Kim luôn tìm được những điểm sáng nổi bật trong tính cách, diện mạo của mình và có năng lực nhận biết tinh tế, sâu sắc khác thường.

Đối với người mệnh Kim, các sản phẩm trang sức kim cương ánh trắng, trang sức đá quý mix bạc cùng hành Kim hoặc đá quý màu vàng sậm, nâu đất mang lại sự hòa hợp và tạo ra nguồn sinh khí tốt về mọi mặt (Lưỡng Kim thành Khí, Thổ sinh Kim).

Màu sắc đá quý mệnh Mộc như xanh lục, xanh lá cây có thể chấp nhận được cho người mệnh Kim nhưng tuyệt đối không nên đeo trang sức màu đỏ, hồng hay tím tương khắc với mình (Hỏa khắc Kim).

Trang sức đá quý phong thủy phù hợp cho người mệnh THỦY

Người mệnh Thủy có thiên hướng phóng khoáng, quảng giao, hoạt động sôi nổi. “Kim sinh Thủy”, “Lưỡng Thủy thành Giang” là những cơ sở khoa học tâm linh cho người mệnh Thủy tin tưởng rằng trang sức đá quý mang màu cùng mệnh hoặc mệnh Kim như xanh nước biển, xanh lam, vàng, trắng có thể làm người mệnh thủy thêm nhiều năng lượng vận động và thành công.

Đỏ, hồng, tím (Hỏa) nằm trong bảng màu người mệnh Thủy có thể sử dụng mà không lo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thân thể hay tinh thần vì “Thủy khắc Hỏa”. Tuy nhiên, người mệnh Thủy nên tránh trang sức gắn đá màu nâu, cam, vàng sậm (Thổ khắc).

Trang sức đá quý phong thủy phù hợp cho người mệnh THỔ

Người mệnh Thổ giản dị, khiêm nhường nhưng trang sức cho người mệnh Thổ không hề kém nổi bật. Người mệnh Thổ tha hồ chọn gam màu nóng như đỏ, cam, vàng, nâu, hồng, tím vì màu nào cũng tương sinh theo nguyên lý “Hỏa sinh Thổ” hoặc “Lưỡng Thổ thành Sơn”.

vong-tay-da-thach-anh tim-2A-10ly-mix-charm-cat-tuongVòng tay Thạch Anh Tím 10 mix Charm Cát Tường Bạc

Nếu thích gam màu lạnh thì người mệnh Thổ nên chọn trang sức phong thủy gam màu đen, xanh biển, xanh lam (Thổ khắc Thủy) nhưng phải phân biệt và tránh màu xanh lá cây đại diện cùa hành Mộc bởi theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Mộc gây bất lợi trên nhiều phương diện cho người mệnh Thổ bất kể màu sắc trang sức có hợp gu hay đẹp mắt khi phối đồ mặc đến thế nào.

Trên đây là những chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về nguyên lý ngũ hành và ứng dụng trong việc lựa chọn trang sức đá quý phù hợp với bản mệnh. Để dễ dàng lựa chọn đúng món đồ hợp cung mệnh, hợp thời trang, mang lại tài lộc, may mắn, bình an mời quý bạn yêu thích trang sức phong thủy tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại Trùm Phong Thủy trước khi liên hệ nhận tư vấn và đặt mua ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.